Trang chủ » Không phải chờ đợi, TSMC Samsung đã bắt đầu xuất xưởng chip GAA 3nm.

Không phải chờ đợi, TSMC Samsung đã bắt đầu xuất xưởng chip GAA 3nm.


Không phải chờ đợi, TSMC Samsung đã bắt đầu xuất xưởng chip GAA 3nm.

Sau khi Samsung công bố sản xuất hàng loạt chip 3nm đầu tiên của mình vào tháng 6, Samsung hiện đã trở thành công ty đầu tiên xuất xưởng chip bán dẫn toàn cầu (GAA) 3nm của mình.

Các bóng bán dẫn GAA có ưu điểm là có thể kiểm soát dòng điện tốt hơn. Điều này dẫn đến hiệu suất chip cao hơn, trong khi TSMC sẽ tiếp tục sử dụng thiết kế 3nm của bóng bán dẫn FinFET, sẽ bắt đầu xuất xưởng vào nửa cuối năm nay.

Để ăn mừng thành công của mình, Samsung đã tổ chức một buổi lễ kỷ niệm với sự tham dự của một số giám đốc điều hành Samsung, bao gồm cả các chính trị gia Hàn Quốc. Tuy nhiên, lô chip đầu tiên sẽ không được giao cho các nhà sản xuất điện thoại thông minh. Thay vào đó, nó sẽ được sử dụng để khai thác tiền điện tử. Chip GAA 3nm sẽ góp phần đáng kể vào việc giảm tiêu thụ điện năng.

Các chip được sản xuất bằng quy trình GAA 3nm cuối cùng sẽ được sử dụng cho các chipset bên trong điện thoại thông minh như Samsung Exynos 2300 hoặc Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2, giúp giảm tiêu thụ điện năng 45% và tăng hiệu suất 23% so với chip được sản xuất bằng quy trình 5nm

Đối với các kế hoạch trong tương lai, các nút được sản xuất bằng quy trình GAA 2nm dự kiến ​​sẽ bắt đầu được giao cho khách hàng vào năm 2026.

.



Điều Cần Biết bank Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *