5 Lý do tại sao chó được ưa chuộng hơn mèo ⋆ Tin Tran

5 Lý do tại sao chó được ưa chuộng hơn mèo ⋆ Tin Tran

Sẽ có lúc bạn sẽ tự hỏi nên nuôi chó hay mèo? Bài viết này sẽ đưa ra 5 lý do để lý giải vì sao chó được ưa chuộng hơn mèo. Đôi khi, một số bạn fan cuồng thú cưng sẽ yêu cả chó và mèo.

Nhưng nếu giả sử bạn chỉ được lựa chọn 1 trong 2 thì lúc đó bạn sẽ chọn chó hay mèo? Cuộc sống đã có một cuộc tranh luận bất tận của những người yêu thích chó và mèo. Nó còn tùy vào cảm xúc của mỗi người. Giờ chúng ta hãy khám phá một số lý do tại sao chó được ưa chuộng hơn mèo.

1. Chó thích nghi tốt hơn

Dễ nhận thấy lý do đầu tiên vì sao chó được ưa chuộng hơn. Bởi vì mèo thường nhạy cảm với môi trường của chúng. Mèo lại khó thích nghi môi trường mới để thay đổi. Khi chuyển đến một ngôi nhà mới, mèo thường cần nhiều thời gian hơn để thích nghi.

chó thích nghi tốt

Đối với chó thì chúng có xu hướng chấp nhận thay đổi dễ dàng hơn. Tất nhiên, sẽ có một số chú chó khác vẫn cảm giác lo lắng và sợ hãi môi trường mới. Nhưng loài chó thường bình tĩnh hơn khi đối mặt với những thay đổi. Thích ứng tốt rất đáng kể trong lối sống của chúng.

Ví dụ khi nói đến việc giới thiệu người mới hay bạn bè đến nhà chơi. Lúc này, hầu hết những con chó cảm nhận tín hiệu từ chủ của chúng. Nó sẽ quan sát nhận biết từ hành vi của chủ với người mới. Thông qua đó chúng sẽ dễ dàng nhận biết và thích ứng để tiếp xúc với người lạ.

2. Chó được ưa chuộng hơn vì nó có thể bảo vệ bạn

Bản chất của mèo hoàn toàn không phải bảo vệ hay trông nhà giúp bạn. Mèo có nhiều khả năng chạy và bỏ trốn khi gặp rắc rối. Mặt khác, hầu hết những con chó sẽ theo bản năng bảo vệ chủ. Chó cũng biết bảo vệ lãnh thổ của chúng.

chó có thể bảo vệ con người

Chúng sẽ sủa hoặc gầm gừ để cảnh báo bạn về sự hiện diện của người lạ. Chó có thể cảm nhận được nỗi sợ của chúng ta. Khi đó, chúng sẽ phản ứng khi nhận ra chúng ta cảm thấy bị đe dọa. Một chú chó lớn với tiếng sủa uy lực sẽ là một người canh gác tuyệt vời.

Đôi khi những con chó nhỏ tuy vậy nhưng lại rất tỉnh táo để phát hiện ra tiếng động lạ. Chắc chắn chúng sẽ cảnh báo giúp bạn kịp thời về sự nguy hiểm. Ở đây không có ý chê bai mèo. Nhưng đảm bảo sự an toàn bảo về cho người và trông nhà là chuyên môn của các chú chó.

3. Chó có tiềm năng hơn

Đúng là mèo có một vị trí quan trọng trong trị liệu hỗ trợ động vật. Nhưng nhìn chung thì chúng không đa dạng hơn các loại công việc của chó. Những con chó đã giúp đỡ mọi người chừng nào thì chúng vẫn mãi trung thành gắn bó. Ngoài lòng trung thành của chó, con người đã thấy được những bản lĩnh tiềm năng của chúng.

chó được ưa chuộng

Ngày nay, nhiều con chó được ưa chuộng tại các trang trại. Ở đó, chúng phục vụ các mục đích cao cả hơn. Loài chó đóng vai trò là những con chó phục vụ.

Hướng dẫn người mù, trông em bé, giúp đỡ người tàn tật. Chó còn giúp cảnh sát và quân đội, tham gia vào các nỗ lực tìm kiếm cứu nạn và an ủi người bệnh.

4. Chó được ưa chuộng vì dễ dàng huấn luyện

Mèo có thể được huấn luyện về mặt kỹ thuật. Nhưng ngay cả những fan yêu mèo cũng thừa nhận rằng việc đó không dễ như huấn luyện chó. Những con mèo dù có chế độ thức ăn tốt cũng sẽ sớm mệt mỏi với các buổi huấn luyện và sẽ bỏ đi. Thậm chí, chúng sẽ lấy thức ăn ra khỏi tay bạn để ăn bằng mọi cách.

chó dễ huấn luyện

Mặt khác, hầu hết những chú chó thực sự thích được huấn luyện. Hầu như những con chó rất năng động với một công việc hay trò chơi mới. Thêm vào đó, nhiều con chó được thúc đẩy cao bởi thức ăn và sự tập trung. Chúng sẽ vui vẻ ngồi, vẫy đuôi, nằm xuống và lăn lộn để đổi lấy phần thưởng ngon miệng.

Chó dường như thể hiện một cảm giác tự hào khi chúng đã làm một công việc tốt. Trên thực tế, đôi khi loài chó có hành vi sai hay có lỗi thì chúng sẽ buồn chán. Lúc này, chúng cần được huấn luyện nhiều hơn và kích thích tinh thần.

Bạn có thể quan tâm thêm bài viết thú cưng liên quan:

5. Chó giúp con người có một lối sống năng động

Mèo có xu hướng ở nhà hoặc chúng đi ra ngoài làm việc riêng của chúng. Một số con mèo khó hơn sẽ ít khi để con người động chạm vào chúng. Dắt mèo đi dạo phố nghe có vẻ buồn cười. Hành vi này không mấy là chuẩn mực. Với loài chó, chúng cũng cần tập thể dục nhiều giống như người.

vì sao chó được ưa chuộng

Tuyệt vời hơn khi chó được ưa chuộng là bởi vì con người có thể biến chúng thành một phần trong thói quen hoạt động hàng ngày. Hầu hết những con chó thích đi dạo. Nhiều chú chó sẽ thích chạy với chủ của mình. Một số thậm chí có thể được đào tạo để chạy cùng với một chiếc xe đạp.

Nhiều con chó làm bạn đồng hành đi bộ tuyệt vời. Ngoài ra, chó có thể tham gia các môn thể thao cho chó như: bóng bay, đĩa và lặn. Chó thể thao là tuyệt vời để đáp ứng nhu cầu tập thể dục tinh thần.

Summary

Điều Cần Biết Khám Phá Squaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.