Giấy thông hành đi Trung Quốc – Thông tin cập nhật 2023

Giấy thông hành đi Trung Quốc – Thông tin cập nhật 2023

datnq | Cập nhật vào 15/05/2023

Bạn muốn du ngoạn hay sang cửa khẩu Trung Quốc thường xuyên với mục đích kinh doanh mà không muốn mất nhiều thời gian và tiền bạc để xin visa Trung Quốc? Bài viết dưới đây chính là giải pháp tuyệt vời cho bạn!

Bằng cách xin giấy thông hành đi Trung Quốc thay vì visa (giấy thị thực) thông thường bạn hoàn toàn có thể đến 2 tỉnh thành được đề cập dưới đây mà không phải xin visa với vô vàn thủ tục lằng nhằng.

1. Giấy thông hành đi Trung Quốc là gì?

Giấy thông hành là giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho công dân Việt Nam để qua lại biên giới theo điều ước quốc tế giữa Việt Nam với nước có chung đường biên giới (theo khoản 5 Điều 2 Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam 2019)

Công dân Việt Nam có thể đi Trung Quốc không cần visa bằng cách mang giấy thông hành đi Trung Quốc khi nhập xuất cảnh. Khi qua lại cửa khẩu, công dân Việt Nam sẽ được giải quyết thủ tục tương tự như thủ tục đối với người mang hộ chiếu.

giấy thông hành trung quốc là gì visana
Hiện tại số lượng người Việt Nam đi Trung Quốc không xin visa khá đông. Thủ tục xin giấy thông hành đi Trung Quốc nhanh gọn và đơn giản hơn nhưng có hạn chế về mặt thời gian nhiều hơn so với xin visa đi Trung Quốc thông thường
.

2. Đối tượng, cửa khẩu có thể xin giấy thông hành đi Trung Quốc

► Đối tượng được xin giấy thông hành đi Trung Quốc

Bạn được phép xin giấy thông hành Trung Quốc nếu là một trong những đối tượng sau:

  • Công dân Việt Nam thường trú tại các xã, phường, thị trấn tiếp giáp đường biên giới Việt Nam – Trung Quốc;

  • Cán bộ, công chức làm việc tại các cơ quan nhà nước có trụ sở đóng tại huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh của Việt Nam tiếp giáp đường biên giới Việt Nam – Trung Quốc được cử sang vùng biên giới đối diện của Trung Quốc để công tác.

  • Công dân Việt Nam thường trú tại các xã, phường, thị trấn khác có nhu cầu du lịch, công tác, thăm thân tại Trung Quốc sẽ được cấp giấy thông hành đi Trung Quốc tại các khu vực cách biên giới Việt Nam – Trung Quốc khoảng 100km

► Cửa khẩu có thể xin giấy thông hành đi Trung Quốc 

Với giấy thông hành, bạn nhập cảnh bằng cửa khẩu nào thì bắt buộc phải xuất cảnh bằng cửa khẩu đó

Công dân Việt Nam có thể sử dụng giấy thông hành đi Trung Quốc thay cho visa thông thường tại 2 tỉnh là Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây và tỉnh Vân Nam, cụ thể:

  • Thành phố Đông Hưng (Quảng Tây): tiếp giáp cửa khẩu Móng Cái tại tỉnh Quảng Ninh.
  • Thành phố Hà Khẩu (Vân Nam): tiếp giáp với cửa khẩu Lào Cai.

Note:

  • Hiện tại giấy thông hành đi Trung Quốc nhập cảnh từ cửa khẩu Móng Cái chỉ cấp cho công dân có hộ khẩu thường trú tại Quảng Ninh. VISANA sẽ cập nhật thông tin ngay lập tức nếu có quyết định mới nhất!
  • Bạn chỉ được tự do đi lại tại Trung Quốc từ 9h00 sáng – về trước 21h00 giờ tối

Điều Cần Biết Visa Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.