Vua mưa sao băng Song Tử sắp ghé thăm Trái đất

Vua mưa sao băng Song Tử sắp ghé thăm Trái đất

Vào đêm 13, rạng sáng 14/12 tới đây, những người yêu thiên văn tại Việt Nam sẽ có cơ hội ngắm trận mưa sao băng Song Tử – được xem là vua của những trận mưa sao băng.

Hội Thiên văn vũ trụ Việt Nam cho hay, trận mưa sao băng tới đây sẽ đạt đến cực đại vào đêm 13, rạng sáng 14/12/2013. Số sao băng được dự đoán trong thời điểm cao nhất là khoảng 120 vệt/giờ. Khác với các loại sao băng khác, mưa sao băng Song Tử có nhiều màu sắc kì lạ nhất nên rất được nhiều người  chú ý.

Thời điểm tốt nhất để ngắm nhìn trận mưa sao băng nổi tiếng này là khoảng từ 1 – 4 giờ sáng ngày 14/12. Những người yêu thích thiên văn có thể hướng mắt về phía chòm sao Song Tử khi chòm sao này đã ở khá cao so với đường chân trời hướng Đông Nam. Dù thời điểm này ánh trăng khá sáng có thể ảnh hưởng đến việc quan sát, tuy nhiên, Song Tử là trận mưa sao băng lớn với nhiều sao băng sáng nên chúng ta vẫn yên tâm tận hưởng được một bữa tiệc sao băng thú vị, nhiều màu sắc.


Song Tử được xem là vua của những trận mưa sao băng

Mặc dù đạt cực đại vào đêm 13, rạng sáng 14/12 nhưng chúng ta vẫn có thể quan sát rải rác một số sao băng của  sao băng Song Tử đẹp nhất trong năm này từ 7 đến ngày 17/12.

Điều kiện tận hưởng mưa sao băng là bầu trời quang đãng, không mây hay cánh đồng mát mẻ. Các bạn nên chọn nơi có tầm nhìn thoáng đãng, xa ánh đèn thành phố và quan sát bằng mắt thường là tốt nhất. Ngoài ra bạn có thể dung máy ảnh để chế độ phơi sáng lâu ghi lại những vệt sao băng tuyệt đẹp trên bầu trời. Vì đang là mùa đông nên cần phải chú ý giữ ấm cơ thể trong thời gian quan sát.

Phần lớn các trận mưa sao băng có nguồn gốc từ những sao chổi, nhưng với trận mưa sao băng Song Tử lại liên quan đến một thiên thể có tên là 3200 Phaethon được khám phá năm 1982.

Theo Tri ThứcĐiều Cần Biết bank Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.