Shen Yun hồng dương văn hóa truyền thống cứu thế giới

shen yun hero 710wx355h 1631032755

Shen Yun hồng dương văn hóa truyền thống cứu thế giới

Vào tối ngày 17/6/2022, Nhà hát Massimo ở Palermo, Ý một lần nữa lại chật kín và vang lên những tràng pháo tay nồng nhiệt. Buổi biểu diễn của Đoàn nghệ thuật Shen Yun New York thu hút đông đảo khán giả và nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt. Sự thuần thiện tốt đẹp của chương trình đã mang đến sự sảng khoái cho khán giả, và họ thi nhau chia sẻ tin vui về sự hiện diện của Shen Yun với người thân bạn bè.

ntdvn shen yun y
Vào tối ngày 17/6/2022, buổi biểu diễn của Đoàn Nghệ thuật Shen Yun New York tại Nhà hát Massimo ở Palermo, Ý, một lần nữa đã chật kín. (Ảnh: Zhang Qingyu/ The Epoch Times)

Một số khán giả bày tỏ rằng Shen Yun là sự cứu rỗi. Ông Vincenzo Fazio, người sáng lập và Chủ tịch Tổ chức Y tế, đã ca ngợi Shen Yun: “(hồng dương) văn hóa truyền thống cứu toàn thế giới.” 

Ông Daidone Pietro, Giám đốc một công ty ở Ý cho biết: “Văn hóa (Trung Hoa) có thể hướng quan niệm của con người đến con đường cứu rỗi. Chỉ bằng cách kết nối với Thần, văn hóa mới có thể tiếp tục tồn tại và thể hiện ý nghĩa chính diện.”

Chuyên gia Y tế Filippo Boniforti nhấn mạnh, tôi rất đồng ý với “diễn xuất ‘Sáng Thế Chủ’ trong chương trình và lý niệm ‘con người có thể tu luyện thành Thần’.”

Thiết kế khung cảnh thiên thượng của Shen Yun tuyệt diệu và sống động. Trong nửa đầu của chương trình cuối cùng có tiêu đề “Những chàng trai của dân tộc Người Nữ Chân”, chàng trai mạnh mẽ nhảy lên ngựa và vung roi, chuông kêu leng keng, chủ công ty là ông Vincenzo Misuraca khen ngợi: “Thiết kế khung cảnh thiên thượng thật ấn tượng, tôi quả thực nghĩ rằng những con ngựa đã đột nhập vào nhà hát!”

(Ghi chú: Người Nữ Chân là một bộ phận thuộc nhóm các dân tộc Tungus sinh sống chủ yếu ở khu vực Mãn Châu – Trung Quốc và phía Bắc của bán đảo Triều Tiên.)

11 thành viên từ Câu lạc bộ Rotary xem Shen Yun, chủ tịch hiệp hội ca ngợi ‘văn hóa truyền thống cứu toàn thế giới’

id13762166 2206171811372639 600x400 1
Vào tối ngày 17/6/2022, 11 thành viên của Câu lạc bộ Rotary địa phương đã xem buổi biểu diễn thứ ba của Đoàn Nghệ thuật Shen Yun New York tại Nhà hát Massimo ở Palermo, Ý. (Ảnh: Mạch Lôi/ The Epoch Times)

Có một nhóm 11 người ở Câu lạc bộ Rotary địa phương tại Sicilia đến thưởng thức biểu diễn của Đoàn nghệ thuật Shen Yun New York. Trưởng nhóm, bác sĩ phẫu thuật Vincenzo Fazio đã ca ngợi Shen Yun: “(hồng dương) văn hóa truyền thống cứu toàn thế giới.” 

Ông Fazio là người sáng lập Câu lạc bộ Sư tử ở quê hương Alcamo, người sáng lập và Chủ tịch Tổ chức Y tế Sacred Heart, đồng thời là Giám đốc Y tế của bệnh viện địa phương. Ông cũng được Vatican phong thánh là “Hiệp sĩ Mộ Thánh”. Ông bị thu hút bởi văn hóa Thần truyền 5.000 năm của Trung Hoa và ca ngợi: “Shen Yun diễn xuất thật phi thường”.

Ông Fazio cho rằng chương trình Shen Yun triển hiện cho mọi người bối cảnh Trung Hoa trước khi Đảng Cộng Sản Trung Quốc (ĐCSTQ) cầm quyền và cũng để mọi người hiểu được sự phá hoại văn hóa truyền thống của ĐCSTQ. “Qua chương trình này, bạn sẽ nhận ra ý nghĩa từ những lời phê bình chế độ chuyên quyền ĐCSTQ. Điều khiến tôi thực sự ấn tượng sâu sắc là thông qua chương trình này, bạn có thể thấy tất cả những phần xấu xa của ĐCSTQ. Trong khi đó, Shen Yun ủng hộ nền văn hóa mới và một triển vọng thế giới mới.” “(hồng dương) văn hóa truyền thống cứu toàn thế giới.” 

Biểu diễn của Shen Yun kể về lịch sử và hiện thực thông qua các điệu múa cổ điển và múa dân gian Trung Hoa. Ông Fazio khen ngợi các vũ công Shen Yun tài hoa với kỹ năng nhảy hoàn hảo đỉnh cao: “Họ là những vũ công xinh đẹp và khí chất.”

Ông ấy nói rằng cảnh cảm động nhất là vở kịch múa “Sự điên rồ của những ngày cuối cùng”, phản ánh việc chống bức hại người tốt ở Trung Quốc hiện nay, câu chuyện kể về một bác sĩ quân y của ĐCSTQ tham gia đàn áp Pháp Luân Công và vô tình trở thành đồng phạm trong vụ sát hại con gái ruột của mình, cuối cùng, nhờ sức mạnh của Thần Phật, con gái của ông đã được cứu sống lại.

Ông Fazio nói: “Rất hoàn mỹ! Tình tiết chắc chắn gây chú ý vì anh ấy (bác sĩ quân y) đã phát hiện ra rằng chính anh đã lấy trái tim của con gái mình, điều này gây sốc và diễn xuất rất tốt.”

Ông Fazio cho biết ông thích sự kết hợp giữa các nhạc cụ Trung Hoa và phương Tây của Dàn nhạc Shen Yun, cũng như độc tấu đàn nhị truyền thống Trung Hoa, và nói rằng trước đây ông chỉ nghe qua các bộ phim. Ông nói: “Tôi không biết nhạc cụ hai dây này, nó rất độc đáo. Có rất nhiều cảm xúc trong đó bởi vì đó là một âm thanh rất đặc biệt.” 

Cuối cùng, ông Fazio bày tỏ: “Toàn bộ buổi biểu diễn thật hoàn mỹ và xuất sắc. Đây là lần đầu tiên tôi xem Shen Yun, và chúng tôi chắc chắn sẽ xem lại vào năm sau.”

Doanh nhân Valenttina Borgese cùng xem biểu diễn và đồng ý: “Đó là một nền văn hóa mỹ lệ, nơi các giá trị quan của văn hóa Trung Hoa cổ đại được truyền bá và triển hiện cho mọi người một khía cạnh khác của Trung Hoa mà chúng ta rõ ràng chưa từng thấy.”

Ông Borgese nói:“Khung cảnh hoa mận nở rộ, và những bộ trang phục lộng lẫy, tất cả đều rất đẹp.”

Lĩnh ngộ rằng Thần cứu độ người tốt, Chủ tịch Liên đoàn Thương gia khu vực Palermo ca ngợi Shen Yun ‘mỹ lệ phi phàm’

id13762169 2206171802132639 600x400 1
Vào tối ngày 17/6/2022, ông Salvatore Bivona, Chủ tịch Liên đoàn Thương gia khu vực Palermo, Ý, đã xem buổi biểu diễn thứ ba của Đoàn Nghệ thuật Shen Yun New York tại Nhà hát Massimo ở Palermo, Ý. (Ảnh: Marco D’Ippolito/ The Epoch Times)

“Buổi biểu diễn mỹ lệ phi phàm!” – ông Salvatore Bivona, Chủ tịch Liên đoàn Thương gia khu vực Palermo, Ý, đã khen ngợi sau khi xem biểu diễn Shen Yun, nét độc đáo của biểu diễn Shen Yun là “màu sắc, vũ đạo và cách diễn giải về văn hóa truyền thống Trung Hoa.”

Ông Bivona cho biết đã lâu ông không xem diễn xuất tiêu chuẩn đỉnh cao ​​như vậy. Ông ấy nói: “Điều khiến tôi ấn tượng nhất về màn trình diễn này là vũ đạo, sau đó là các hiệu ứng đa phương tiện. Tôi phải nói rằng, màu sắc của Shen Yun rất rực rỡ và tươi sáng, rất, rất đẹp.”

“Bản thân câu chuyện trong diễn xuất cũng nói lên sự thật, về vẻ đẹp của bản chất con người, và vấn đề chống bức hại.”

Ông nói rằng mình thích nhất tiết mục đầu tiên “Sự cứu độ cuối cùng”. Ông nói: “Chương trình thực chất nói với mọi người rằng các vị Thần cuối cùng đã đến nhân gian và một lần nữa tìm ra hệ thống cân bằng, cứu những người tốt chính nghĩa và lên án những kẻ ngu xuẩn. Đây là lý giải của tôi.”

Shen Yun sử dụng điệu múa cổ điển thuần túy Trung Hoa để giới thiệu nền văn hóa truyền thống Trung Hoa đã bị ĐCSTQ phá hủy và gần như là xóa sổ. Ông nói: “Bản thân nền văn hóa này là dân chủ và văn minh. Nếu chương trình này thể hiện văn hóa của ĐCSTQ, thì người phương Tây chúng tôi sẽ không tiếp nhận, cũng như chúng ta không thể dung thứ cho bạo lực và đàn áp đối với con người, chống lại con người và chính nghĩa.”

Cuối cùng, ông ấy nói rằng chắc chắn sẽ giới thiệu chương trình biểu diễn tuyệt vời này cho gia đình và bạn bè của mình.

Nghệ sĩ nổi tiếng: Cảm nhận năng lượng mạnh mẽ từ màu sắc Shen Yun

id13762170 2206171801162639 600x400 1
Vào tối ngày 17/6/2022, nghệ sĩ Cettina Callari và chồng là Di martino Giuseppe đã xem buổi biểu diễn thứ ba của Đoàn Nghệ thuật Shen Yun New York tại Nhà hát Massimo ở Palermo, Ý. (Ảnh: Mạch Lôi/ The Epoch Times)

Nghệ sĩ Cettina Callari bày tỏ: “Buổi biểu diễn quá đẹp, thật sự rất đẹp, tôi yêu mến Shen Yun!”, cô say sưa với diễn xuất của Shen Yun. Cô tham dự buổi trình diễn cùng chồng là ông Di martino Giuseppe.

Cô Cettina Callari là một họa sĩ và nhà điêu khắc nổi tiếng, cô đã giành được nhiều giải thưởng quốc tế cho các tác phẩm hội họa và điêu khắc của mình, cô đã tổ chức các buổi triển lãm nghệ thuật cá nhân ở nhiều nước và được đông đảo công chúng cũng như các nhà bình luận công nhận. Các tác phẩm của cô được ghi lại trong nhiều sách và danh mục nghệ thuật. Ngoài việc sáng tạo nghệ thuật, cô còn tích cực tham gia vào hoạt động phúc lợi công cộng.

Là một họa sĩ, cô Callari nói rằng cô thực sự thích sự kết hợp màu sắc của các buổi biểu diễn Shen Yun. Cô nói: “Sự kết hợp màu sắc của Shen Yun rất tươi sáng và chuyển động, màu cam và màu vàng trên sân khấu là màu sắc yêu thích của tôi”.

“Tôi là một họa sĩ, vì vậy tôi cảm nhận rất mạnh mẽ (về màu sắc mà Shen Yun sử dụng)” – cô nói.

Cô bày tỏ rằng có thể cảm nhận được năng lượng mạnh mẽ từ màu sắc của Shen Yun. “Tôi cảm nhận được một nguồn năng lượng rất mạnh mẽ từ màu sắc, và tôi cũng có thể cảm nhận được nguồn năng lượng to lớn này từ các tiết mục vũ đạo khác”, cô nói một cách vô cùng phấn khởi.

Cô Callari xúc động mạnh mẽ về vở vũ kịch với nội dung phản kháng bức hại của ĐCSTQ, “Tôi rất buồn khi thấy những cô gái tu luyện Pháp Luân Công bị đàn áp trong vở vũ kịch có nội dung phản kháng bức hại.”

Sân khấu Shen Yun triển hiện nền văn hóa truyền thống 5.000 năm Trung Hoa, là văn hóa Thần truyền cho con người. Vì vậy, cô Callari bày tỏ:“Rất đẹp, tôi yêu thích tất cả những gì (văn hóa truyền thống) triển hiện trên sân khấu.”

Các nghệ sĩ Shen Yun tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, dựa trên giá trị phổ quát “Chân-Thiện-Nhẫn” để không ngừng tinh tấn bản thân. Cô Callari rất đồng ý với điều này: “Tôi vô cùng thích (giá trị phổ quát Chân-Thiện-Nhẫn này).”

Shen Yun mang lại giá trị tinh thần, các luật sư nổi tiếng khen ngợi rất xuất sắc

id13762171 2206171811432639 600x400 1
Vào tối ngày 17/6/2022, luật sư Erina Vivona (thứ hai từ phải sang), hiệu trưởng Maria Luisa Simanella (thứ hai từ trái sang) cùng người thân và bạn bè đến xem buổi biểu diễn thứ ba của Đoàn Nghệ thuật Shen Yun New York tại Nhà hát Massimo ở Palermo, Ý. (Ảnh: Mạch Lôi/ The Epoch Times)

Luật sư Erina Vivona là một nhân vật nổi tiếng ở địa phương, tích cực tham gia các hoạt động chính trị, từng là chủ tịch Câu lạc bộ Rotary của Castelvetrano, Ý, và là ứng cử viên thị trưởng Castelvetrano năm 2016. Cô đã xem biểu diễn Shen Yun cùng với gia đình và bạn bè, trong nhóm 6 người.

Cô ca ngợi diễn xuất tuyệt vời của Shen Yun đã mang lại cho mọi người giá trị tinh thần sâu sắc vào thời khắc mà đạo đức và tinh thần đang trượt dốc trên toàn thế giới.

Cô Vivona khen ngợi: “Diễn xuất thật xuất sắc. Vũ công, nghệ sĩ dương cầm, nghệ sĩ diễn tấu, cộng thêm một dàn nhạc giao hưởng lộng lẫy và trang phục hoành tráng. Tất cả đều xuất sắc!”

Cô ấy nghĩ rằng các nguyên tắc giá trị cơ bản được triển hiện qua diễn xuất khiến người ta phải suy nghĩ. “Đây là giá trị tinh thần sâu sắc để mọi người suy nghĩ và phân tích, bởi vì đạo đức và tinh thần đang trượt dốc trên toàn thế giới.”

Shen Yun thể hiện văn hóa truyền thống Thần truyền của Trung Hoa đã bị phá hoại hoàn toàn ở Trung Quốc. Cô Vivona nghĩ rằng cách mà Shen Yun phục hưng truyền thống rất thù thắng. Mặc dù hiện nay không được biểu diễn ở Trung Quốc, nhưng Shen Yun đã mang văn hóa Trung Hoa trải rộng khắp thế giới và làm tăng thêm giá trị của Shen Yun.

Còn có hiệu trưởng là cô Maria Luisa Simanella tham gia xem biểu diễn cùng cô Vivona. Cô Simanella bày tỏ rằng chương trình có sức lan tỏa mạnh mẽ và tất cả các nghệ sĩ đều xuất sắc:“Đó là một buổi biểu diễn rất đẹp, đầy cảm xúc và màu sắc, rất ngoạn mục. Chương trình tràn đầy cảm xúc mạnh mẽ và thực sự đẹp không sao tả xiết! Các nghệ sĩ thực sự tuyệt vời, và âm nhạc cũng rất tuyệt. Toàn bộ dàn nhạc giao hưởng sống, cũng như những nghệ sĩ biểu diễn đàn nhị và những nghệ sĩ đệm đàn piano rất tuyệt vời, thực sự xuất sắc. Các vũ công đều tuyệt vời. Màu sắc và vũ đạo biểu diễn bổ sung cho nhau, đẹp vô cùng!”

Cô cảm động nói:“Tôi không thể diễn tả hết cảm xúc về buổi biểu diễn, thực sự, thực sự khiến tôi xúc động. Những tiết mục múa cổ điển Trung Hoa thực sự có thể khơi dậy cảm xúc bên trong con người, đẹp đến mức khiến tôi cảm thấy rất thân thiết. Tôi thực sự thích chương trình này.”

Cô Simanella nghĩ rằng buổi biểu diễn có thể mang lại ý nghĩa giáo dục cho học sinh: “Hoàn toàn có thể! Đó là một loại hình nghệ thuật, giống như tất cả các loại hình nghệ thuật chân chính mỹ hảo. Bạn thực sự có thể giới thiệu biểu diễn Shen Yun cho những người trẻ tuổi. Tất nhiên (biểu diễn) có tính giáo dục và tác dụng thanh lọc.”

Theo The Epoch TimesĐiều Cần Biết bank Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *