Những thành phần bí mật trong ngành sản xuất mỹ phẩm

Những thành phần bí mật trong ngành sản xuất mỹ phẩm

Những thành phần dưới đây có thể sẽ làm bạn shock, nhưng thực tế chúng vẫn hay được sử dụng trong ngành sản xuất mỹ phẩm.

Dầu ăn thừa

Các nhà khoa học và hãng mỹ phẩm đã phát hiện ra rằng bằng việc sử dụng dầu ăn thừa trong mỹ phẩm có thể tạo ra một loại chất hoạt tính trên bề mặt, có tác dụng giúp tái tạo làn da bị hư hỏng. Và nguồn cung cấp dầu ăn thừa thì dĩ nhiên là từ những nhà hàng thức ăn nhanh và các quán cà phê. Có chút cảm giác ghê ghê nhưng thực sự hiệu quả tạo ra lại rất tốt.

Tủy xương gà

Tủy xương gà chỉ là một phần rất nhỏ trong các bộ phận động vật được sử dụng trong việc sản xuất mỹ phẩm. Nó chứa rất nhiều chất gọi là glucosamine, có tác dụng làm trẻ hóa làn da, đem lại một cái nhìn tươi trẻ hơn. Nó cũng được dùng như chất chống viêm, được tìm thấy nhiều nhất trong các sản phẩm như kem dưỡng ẩm hay kem đắp mặt.

Vảy cá

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại mỹ phẩm có nhũ như kem dưỡng da, sơn móng tay hay son môi rất được ưa chuộng bởi vẻ đẹp lóng lánh mà nó mang lại. Và bạn có ngạc nhiên không khi biết bí mật của nó là một hợp chất sáng màu bạc gọi là “pearlescence” được tìm thấy trong vảy cá giúp tạo cho mỹ phẩm vẻ sáng bóng và lấp lánh ánh nhũ. Đó là một trong những sản phẩm từ cá được sử dụng nhiều nhất trên thế giới và cá trích là nguồn chủ yếu để lấy chất này.

Phẩm màu yên chi

Bạn có lẽ không bao giờ thấy có tên “cochineal dye” trong thành phần nguyên liệu của các loại mỹ phẩm bạn đang sử dụng nhưng bạn sẽ có thể tìm thấy tên những chất như carmine, cochineal hay axit carminic, thành phần chính của loại phẩm màu yên chi này. Hầu hết các loại sử dụng phẩm màu này thường có màu đỏ và phổ biến nhất là son môi. Đây là loại chất được lấy từ con bọ yên chi (hay rệp son) đã được luộc qua bằng nước nóng, phơi khô rồi đem nghiền thành bột mịn. Nó cũng được sử dụng trong thực phẩm như lá gelatin, nước hoa quả và thậm chí là kẹo.

Tinh dịch bò

Bạn có thể mới nghe qua nó lần đầu nhưng thực ra việc sử dụng tinh dịch trong mỹ phẩm không phải là mới mẻ gì cho lắm. Từ rất lâu, người ta đã sử dụng tinh trùng cá tuyết trong kem dưỡng da để ngăn chảy nước. Còn hiện nay, loại tinh dịch bò này đặc biệt được ưa chuộng vì nó được cho là giúp cho tóc trở nên óng mượt mà không sản phẩm nào có thể sánh bằng.

Long diên hương

Long diên hương là một loại chất màu xám hay màu đen được thấy trong mật của cá nhà táng hay các sản phẩm từ cá voi. Dù có màu đen và hình dáng không bắt mắt nhưng long diên hương có mùi ngọt và rất dễ chịu. Chính vì thế nó từng được sử dụng nhiều làm nguyên liệu trong mỹ phẩm, đặc biệt là nước hoa. Tuy nhiên, hiện nay đa số các công ty không còn sử dụng nó nữa do mùi hương nhân tạo đã trở nên phổ biến và có giá thành rẻ hơn rất nhiều.

Nước tiểu

Nghe thì thấy “sốc” nhưng thật ra nước tiểu được sử dụng rất nhiều trong các loại sản phẩm dưỡng ẩm, nước súc miệng, chất khử mùi và dầu gội. Nó có rất nhiều tác dụng như hấp thụ, hút và giữ nước đồng thời chứa các loại vitamin A, D, E và K. Không chỉ có tác dụng đáng ngạc nhiên trong việc giữ ẩm, nó còn là một chất chống viêm và chống nắng tuyệt vời. Và bạn có thể yên tâm do hầu hết các công ty đều sử dụng chất u-rê tổng hợp dạng viên rất an toàn và đảm bảo vệ sinh.

Nhau thai

Không chỉ sử dụng nhau thai làm nguyên liệu cơ bản mà một công ty tên là Plazan còn có hẳn cả một dòng mỹ phẩm làm từ nó. Với những kích thích tố được chiết xuất từ nhau thai như axit hyaluronic và loại protein hydrolysate giúp cho các sản phẩm này có tác dụng thúc đẩy sự tăng trưởng tế bào và tỏ ra rất hiệu quả trong việc loại bỏ nếp nhăn.

Sưu tầmĐiều Cần Biết bank Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *