Móc gỉ mũi sẽ gây ra những tổn hại gì cho cơ thể?

moc gi mui

Móc gỉ mũi sẽ gây ra những tổn hại gì cho cơ thể?

Việc móc gỉ mũi trông có vẻ khó coi, nhưng nhiều người lại thích làm điều này. Tuy không phải ở nơi công cộng, nhưng sẽ được thực hiện ở những nơi riêng tư ít người. Ngay cả khi mũi không có gì, việc móc gỉ mũi đã trở thành thói quen khó bỏ, nó khiến chúng ta cảm thấy thoải mái, “phê”. Việc móc gỉ mũi khá phổ biến, nhưng điều đó không đồng nghĩa rằng chúng ta thực hiện nó thường xuyên. Móc gỉ mũi thường xuyên trong một thời gian dài, cơ thể bạn ít nhiều sẽ chịu những ảnh hưởng khác nhau.

moc gi mui

Thường xuyên móc gỉ mũi sẽ gây ra những tổn hại gì cho cơ thể?

Khi móc gỉ mũi, lông mũi bị ép dính lại với nhau, lông mũi là hàng bảo vệ đầu tiên trong cơ thể, nó giúp che chắn, lọc vi khuẩn và bụi từ bên ngoài, để không khí sạch thuận lợi vào cơ thể đi đến phổi. Móc mũi thường xuyên sẽ làm cho hàng rào bảo vệ này bị hư hại. Cơ thể con người trực tiếp hít vào không khí không được lọc, sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến cơ thể.

Khi móc gỉ mũi, móng tay rất dễ làm tổn thương niêm mạc mũi, khiến miên mạc mũi bị cào rách và chảy máu. Tin rằng nhiều người đã gặp vấn đề này. Một khi chảy máu nghiêm trọng, cơ hội nhiễm trùng sẽ tăng lên.

Nhiều người hay nói rằng họ hay bị viêm mũi hoặc mũi quá nhạy cảm. Thực tế, một phần nguyên nhân là do thói quen hay móc mũi. Móc gỉ mũi thường xuyên khiến hệ thống miễn dịch trong khoang mũi giảm xuống và gây ra nhiễm trùng. Nặng hơn nữa sẽ xuất hiện tình trạng viêm mũi. Nếu không thay đổi thói quen xấu này, khả năng viêm mũi và các vấn đề khác sẽ tăng lên.

Bạn có biết vùng tam giác nguy hiểm trên gương mặt không? Đó là vùng từ mi tâm đến 2 bên mép miệng, mũi của chúng ta vừa hay lại nằm trong vùng tam giác này. Các mạch máu ở nơi này rất đặc thù. Các tĩnh mạch trong khoang mũi được nối với các tĩnh mạch trong hộp sọ. Nếu thường xuyên móc gỉ mũi, sẽ làm tổn thương khoang mũi và móng tay của chúng ta không sạch sẽ, sẽ dễ dàng gây nhiễm trùng trong khoang mũi, ảnh hưởng đến hộp sọ và gây tổn hại lớn cho sức khỏe.

Móc gỉ mũi thường xuyên cũng sẽ làm biến dạng hình dáng mũi. Ngón tay của chúng ta tương đối to và dày hơn so với lỗ mũi. Khi đưa ngón tay vào móc gỉ mũi, lỗ mũi sẽ bị nong ra thường xuyên, theo thời gian, lỗ mũi sẽ to hơn thấy rõ. Ảnh hưởng đến thẩm mỹ, vì vậy, không nên dùng tay móc gỉ mũi.

Bạn có thể sử dụng xịt khoang mũi sạch để làm sạch gỉ mũi, dùng tăm bông. Điều này sẽ làm giảm tối thiếu những tổn thương cho mũi chúng ta.

Một số người thường cảm thấy ngứa mũi, trên thực tế, vì lông mũi chúng ta khá dài. Nếu trực tiếp dùng tay móc gỉ mũi, lông mũi sẽ rụng rất nhiều, có hại cho cơ thể chúng ta. Bạn có thể sử dụng dụng cụ để tỉa một số lông mũi quá dài. Điều này vừa có thể giúp bạn giữ cho gương mặt mình luôn gọn gàng sạch sẽ, vừa có thể ngăn ngừa tổn thương khoang mũi.

Mũi là một phần quan trọng của khuôn mặt. Những người có mũi đẹp, thì sự tự tin cũng sẽ nhiều hơn. Những hậu quả của việc móc mũi sớm muộn gì bạn cũng sẽ gặp phải nếu bạn còn duy trì thói quen xấu này thường xuyên. Vì vậy, xin hãy nhân từ với lỗ mũi của chúng ta.

Nguồn : Weibo Việt Nam (Dịch bởi: Tú Diệc)Điều Cần Biết Sức Khỏe Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *