Cách tiết kiệm Tiền hiệu quả nhất

Cách tiết kiệm Tiền hiệu quả nhất

Bạn là người chưa lập gia đình hoặc bạn mới lập gia đình nhưng với những khoản thu ít ỏi do công việc của bạn chưa đáp ứng được nhu cầu; bạn không phải người ki bo nhưng bạn cũng muốn tiết kiệm tiền cho những khoảng chi không hợp lý. Bạn Nên Biết xin đưa ra một số cách bạn có thể áp dụng và bớt chi tiêu những khoản không đáng có để tiết kiệm tiền mua nhà, hay làm bất cứ việc gì khác.

1. Tiết kiệm tiền điện gia đình: Các bạn nên tắt các thiết bị điện không cần thiết trong gia đình, tuy là nhỏ nhưng nếu góp nhặt lại thì cũng đáng kể đó.

Bạn nên nhớ thiết bị điện vẫn tiêu hao một lượng năng lượng nhất định ngay cả khi bạn không sử dụng. Vì vậy, bạn cần rút phích cắm bộ sạc điện thoại, máy xay sinh tố, máy pha cà phê, tivi, bộ sạc máy tính nếu không dùng đến.

2. Theo dõi chi tiêu hằng ngày: . Bạn nên ghi chú những chi tiêu hằng ngày của bạn bằng cách ghi chép mình đã mua những gì, sau đó bạn phải thống kê những việc bạn đã chi tiêu đó có hợp lý không? Việc theo dõi chi tiêu hằng ngày giúp cho bạn biết chi bao nhiêu cho các nhu cầu cần thiết, như nhu yếu phẩm hoặc những thứ không cần thiết, từ đó lập được kế hoạch chi tiêu cụ thể hơn.

Ngoài ra, khi đi siêu thị, cửa hàng bạn nên lập kế hoạch mua sắm từ trước, không nên gặp thứ gì thích cũng mua, rồi sau khi về nhà bạn mới phải đau đầu vì tình trạng cháy túi.

Để tránh tình trạng này xảy ra, các bạn nên lập kế hoạch cho những thứ cần mua sắm và chắc chắn mình chỉ mua những thứ đó. Nếu khi đến siêu thị mà bạn thấy một vài món đồ cực kỳ bắt mắt, hãy cân nhắc đến ứng dụng của chúng, xem chúng có thật sự cần thiết hay không.

3. Nấu nướng các bữa ăn: Việc ăn ở ngoài giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức nhưng sẽ tốn khá nhiều tiền, đặc biệt là với những người sống ở khu đô thị lớn. Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, hãy bắt đầu với việc tự chuẩn bị bữa cơm trưa, tối cho mình trong thời gian ngắn bạn sẽ thấy số dư tài khoản của mình tăng lên đáng kể.

Thỉnh thoảng bạn có thể tự thưởng cho mình một bữa ăn bên ngoài, nhưng hãy nhớ, tự nấu ăn vừa giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vừa giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí. Bạn hãy tập thói quen luôn mang bên mình một chai nước, ngoài việc cung cấp kịp thời mỗi khi khát, điều đó còn giúp bạn bỏ thói quen mua nước đóng chai, bạn uống nước lọc bên vẫn tốt hơn là mua những trai nước giải khát.

4. Hạn chế các cuộc vui quá lớn: Giải trí sau những ngày làm việc là một cách xả stress tốt, tuy nhiên bạn phải biết chi tiêu hợp lý. Việc đi bar gọi đồ uống, nhưng sẽ đẩy bạn vào tình trạng cháy túi vào cuối tháng. Thay vào đó, bạn có thể đi cùng bạn bè tới các quán ăn uống bên ngoài, vừa có thể nói chuyện, vừa tiết kiệm chi tiêu hằng tháng.

5. Trích tiền lương vào tài khoản tiết kiệm: Bạn có thu nhập lương tháng ổn định, thay vì bạn chơi hụi, bạn cũng có thể tự trích tiền lương của mình 1 ít vào tài khoản tiết kiệm. Điều dễ thấy là hiện nay nhiều ngân hàng đã thực hiện hình thức tự động trích tiền lương vào tài khoản tiết kiệm có thời hạn,với cách này bạn không chỉ tiết kiệm được tiền cho bản thân mình mà hàng tháng còn được nhận khoản tiền lớn từ lãi suất mà bạn tiết kiệm.

6. Không nên vay mượn bên ngoài: 

Việc vay mượn tiền ở ngân hàng thì đồng nghĩ với việc mỗi tháng bạn sẽ chịu lãi rất cao. Mỗi tháng bạn dành tiền cho việc chi phí trả lãi ngân hàng trong khoản tiền lương của mình thì bạn không thể tiết kiệm được tiền nữa. Bạn hãy cân nhắc trước khi vay nợ ngân hàng, nếu không thật sự cần thiết, việc bạn vay vì những mục đích bất khả khảng thì buộc lòng phải vay, nhưng trả càng sớm càng tốt. Nếu như bạn đã vay nợ thì hãy cố gắng thành toán tiền nợ trước thời hạn nếu có thể, điều đó có thể sẽ giúp bạn tránh lãi suất ngân hàng cao và nếu đã quá thời hạn thì hãy cố gắng trả hết nợ sớm nhất có thể để chi phí hàng tháng của bạn không bị mất vào khoản tiền lãi của ngân hàng. Tuyệt đối không vay nóng bên ngoài.

Bạn nên biết xin chia sẻ các bạn một số cách để tiết kiệm chi tiêu, giúp các bạn có khả năng tiết kiệm tiền nhanh nhất để sử dụng vào mục đích xây nhà, sửa nhà …. Bạn nào đã thành công có thể chia sẻ với chúng tôi và các bạn khác thêm những điều cần phải làm để tiết kiệm tiền tốt nhất.

Cách tiết kiệm Tiền hiệu quả nhất

5 (100%) 1 vote[s]Điều Cần Biết Mẹo Vặt Squaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.