Kinh nghiệm xin visa Liechtenstein tự túc – Thủ tục đơn giản

Kinh nghiệm xin visa Liechtenstein tự túc – Thủ tục đơn giản

Đi du lịch đến Liechtenstein có thể là một cuộc thám hiểm vào một vùng đất cổ tích nằm trên những đồng cỏ xinh đẹp, những ngọn đồi xanh mát và vẫn được cai trị bởi một vị vua có ý chí cứng như sắt đá trong lâu đài thời trung cổ.

Nếu bạn có kế hoạch đến thăm quốc gia huyền thoại nằm giữa Áo và Thụy Sĩ này, trước tiên, bạn sẽ cần phải thực hiện một số yêu cầu liên quan đến việc xin cấp visa Liechtenstein.

Visa_Liechtenstein_1

1. Thông tin chung về visa Liechtenstein

Liechtenstein tuân theo thỏa thuận khu vực Schengen năm 1985, dựa trên ý tưởng “Châu Âu không biên giới”. Vì vậy, thay vì một visa/ thị thực cho riêng Liechtenstein, bạn có thể xin cấp thị thực Schengen cho chuyến đi của mình. Nếu Liechtenstein là điểm nhập cảnh đầu tiên của bạn hoặc quốc gia bạn dự định đến thăm, bạn sẽ cần phải xin visa Schengen tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Liechtenstein.

Các yêu cầu visa Liechtenstein tương tự như bất kỳ quốc gia Schengen nào khác. Trên thực tế, chúng là cùng một visa, ngoại trừ thực tế là bạn phải xin cấp từ văn phòng ngoại giao Liechtenstein. Điều đó cũng có nghĩa là, một khi bạn có được thị thực Schengen, bạn có thể đi tới Liechtenstein hoặc bất kỳ quốc gia Schengen nào khác trong khối này!

Visa_Liechtenstein_4

2. Hồ sơ xin cấp visa Liechtenstein gồm những gì?

Tùy thuộc vào mục đích chuyến đi của bạn thì bạn sẽ cần nộp hồ sơ xin visa Liechtenstein du lịch hoặc công tác, tuy nhiên một bộ hồ sơ cơ bản sẽ cần những giấy tờ sau:

Đơn xin cấp visa Liechtenstein 

Hộ chiếu gốc: có giá trị tối thiểu 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống.

Ảnh chụp chân dung 3.5×4.5: đảm bảo ảnh chụp đầy đủ khuôn mặt, trên nền sáng và chưa qua chỉnh sửa.

Xác nhận vé máy bay khứ hồi: Bạn cần cung cấp vé máy bay khứ hồi chuyến du lịch Liechtenstein của mình trong hồ sơ xin visa. Nếu bạn không chắc chắn về ngày trở về, chỉ cần lấy hành trình chuyến bay xác thực từ một công ty du lịch đáng tin cậy. Hãy chắc chắn rằng ngày và số chuyến bay được đề cập rõ ràng trong đó.

Giấy chứng nhận có nguồn tài chính: Bạn cũng cần gửi tài liệu chứng minh đã chuẩn bị sẵn sàng nguồn tài chính đảm bảo cho chuyến đi tới Liechtenstein thông qua sổ tiết kiệm, chứng nhận nhà đất, v.v.

Giấy tờ chứng minh công việc: Chứng minh được bạn có một công việc ổn định, thu nhập ổn định và có ràng buộc chắc chắn ở Việt Nam là cơ sở quan trọng để Cơ quan lãnh sự ra quyết định có xét duyệt visa Liechtenstein hay không.

Bảo hiểm du lịch: Bảo hiểm du lịch là một trong những tài liệu hỗ trợ thiết yếu trong danh sách các yêu cầu khi xin visa Liechtenstein. Điều này rất quan trọng để đảm bảo rằng bạn có đủ hỗ trợ cần thiết trong những trường hợp khẩn cấp như bị ốm hoặc bị thương khi đi du lịch. Do đó, bạn cần cung cấp bảo hiểm y tế du lịch của mình, mức bảo đảm tối thiểu là 30.000 EUR và có giá trị ở tất cả các quốc gia Schengen

Xác nhận đặt phòng khách sạn: Bạn cần sắp xếp chỗ ở cho toàn bộ chuyến đi trước khi xin visa Liechtenstein, vì bạn cần đính kèm những thông tin chi tiết này cùng với toàn bộ hồ sơ.

Lịch trình chuyến đi: Hãy cung cấp bản tóm tắt chuyến đi, trong đó có tất cả các chi tiết quan trọng về thời gian, hoạt động tại Liechtenstein của bạn.

► Để có được các biểu mẫu hồ sơ nêu trên, bạn vui lòng download tại ĐÂY và làm theo hướng dẫn được cập nhật đầy đủ từ Visana nhé.

3. Thủ tục xin cấp visa Liechtenstein

Sau khi đã chuẩn bị hết các giấy tờ, đương đơn cần lưu ý về thủ tục xin cấp visa Liechtenstein như sau.

Hiện tại, cơ quan thu hồ sơ xin visa Liechtenstein là Trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS.Global Thụy Sỹ. Đương đơn chọn 1 trong 2 địa chỉ sau để nộp hồ sơ

  • Tại Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, #207 – Tầng 2, 01 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai
  • Tại Thành phố Hồ Chí Minh: Tòa nhà Resco, tầng 3, 94-96, đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Q1.

Trước khi đến Cơ quan tiếp nhận thị thực, bạn vui lòng truy cập https://www.vfsglobal.ch/Switzerland/Vietnam/Vietnamese/Schedule-an-Appointment.html để đăng ký và đặt lịch hẹn. Nếu nhóm xin visa Liechtenstein có trên 5 người, cần đặt lịch hẹn riêng cho 5 đương đơn.

Thời gian nhận hồ sơ: 08:30 – 12:00 và 13:00 – 15:00, từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày nghỉ, lễ, Tết.

Thông thường, thời gian xét duyệt visa Liechtenstein sẽ là từ 10-15 ngày làm việc. Tuy nhiên thời gian đó có thể kéo dài nếu như đương đơn được yêu cầu bổ sung hồ sơ hoặc Cơ quan lãnh sự cần thêm thời gian để xác nhận thông tin.

Visa_Liechtenstein_2

Hy vọng những thông tin tổng hợp kinh nghiệm xin visa Liechtenstein trên đây sẽ hữu ích cho bạn! Visana chúc bạn làm thủ tục xin visa Liechtenstein thành công, và bắt đầu chuyến đi du lịch Liechtenstein của mình.

Điều Cần Biết Visa Squaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.