Tại sao tôi cảm thấy cô đơn khi tôi không bao giờ cô đơn?


Tại sao tôi cảm thấy cô đơn khi tôi không bao giờ cô đơn?

Trẻ em thật tuyệt vời. Tôi thực sự không biết tôi sẽ làm gì nếu không có tôi. Họ là quả anh đào trên chiếc bánh su của tôi, là thiên thần trên ngọn cây của tôi và là tấm chăn ấm áp bao bọc tôi trong tình yêu của họ. Các con tôi khiến cuộc sống trở nên đáng sống, và trong khi chúng hiện diện trong cuộc đời tôi và luôn ở bên tôi, tôi không thể không cảm thấy cô đơn ngay cả khi tôi không bao giờ cô đơn. Không phải vì thiếu người mà vì mất bản sắc, điều này có thể khó khăn.

Tôi có bốn đứa con. Các em có độ tuổi từ 14 đến 7. Có vẻ như không có khoảng cách lớn giữa người lớn tuổi nhất và trẻ nhất cho đến năm nay, với một cô con gái học lớp một và một cậu con trai học cấp ba. Nói về những thế giới khác nhau. Và tôi là một phần của những thế giới đó. (Nghe giống như Ariel!) Nhưng việc trở thành một phần của những thế giới đó với tư cách là một người mẹ không giống như trước khi tôi có con. Cuộc sống của tôi không còn về tôi nữa. Đó là về họ, và trong khi tôi không phàn nàn, một số người trong số tôi đã biến mất dọc theo dòng.

Bạn thay đổi khi có con

Tôi không quan tâm bạn là ai; bạn thay đổi khi bạn có một đứa con. Bạn không phải là con người của bạn ngay cả ngày trước khi bạn gặp đứa trẻ đó. Đôi khi bạn có khao khát người mà bạn đã từng là? Có thể đó là một người đã đi đến giờ hạnh phúc sau giờ làm việc hoặc một người phụ nữ có thể đắm chìm trong một cuốn sách hàng giờ. Bạn đã không nghĩ đến lịch thi đấu bóng đá và nắp đậy an toàn trên các ổ cắm điện. Có chuyện gì với cô ấy vậy? Điều gì đã xảy ra với những người từng ở trong cuộc đời cô ấy trước đây? Họ có thể vẫn ở đó, nhưng nó không giống như trước đây.

Tôi nhớ những ngày khi cuộc sống ít phức tạp hơn. Tôi tự kiếm tiền, mua những thứ của riêng mình và sống cuộc sống của riêng mình. Tôi đã dành nhiều thời gian làm nội trợ và đôi khi bỏ lỡ công việc. Điều đó có lẽ nghe có vẻ điên rồ với nhiều người. Ai nhớ làm việc? Ai nhớ việc mặc quần áo vào buổi sáng khi bạn có thể nằm dài trong bộ đồ ngủ? Tại sao bạn lại muốn ngồi trong văn phòng và làm điều tương tự lặp đi lặp lại khi bạn có thể xem Netflix và ăn Doritos? Đó là nơi mọi người hiểu sai. Đó không phải là tất cả những gì cuộc sống của tôi hướng tới.

Đồng nghiệp giống như một gia đình

Có một cái gì đó đặc biệt về đồng nghiệp. Họ không phải là gia đình của bạn, nhưng họ cảm thấy thích điều đó và khiến bạn cảm thấy bớt cô đơn hơn. Chúng tôi biết về những người vợ đi làm và những người chồng đi làm, những người mà bạn tâm sự về người chồng hoặc người vợ thực sự của mình và biết những gì đang diễn ra trong cuộc sống cá nhân của bạn. Tôi không thể phàn nàn về những điều đó với các con tôi. Họ là một phần của những gì tôi muốn phàn nàn về. Bây giờ tôi không còn ở trong thế giới công việc, tôi hiếm khi nói chuyện với những đồng nghiệp cũ của mình vì họ đã tiếp tục cuộc sống của họ và tôi cũng vậy. Nhưng tôi nhớ họ. Tôi nhớ cuộc sống đó.

Đúng vậy, tôi đã trải qua nhiều ngày nói chuyện và bộc bạch tất cả với một đứa bé không biết nói lại. Là nó cathartic? Chắc chắn rồi. Nhưng nó thiếu phần tư vấn. Không có tiếng cười hay sự đồng cảm nào mà đồng nghiệp của bạn cảm thấy khi bạn nhớ rằng mình đã quên cắm điện vào bình crockpot trước khi đi làm vào sáng hôm đó. Những em bé đó đã chạm vào tâm hồn tôi theo cách mà không một người bạn văn phòng nào có thể làm được, nhưng cuộc sống còn nhiều điều hơn thế.

Tôi cũng thấy mình mệt mỏi vào thời điểm này trong cuộc đời. Đầu những năm 40, một gia đình đông con, một ngôi nhà mà tôi không thể theo kịp và giặt giũ thì tôi sẽ không bao giờ hoàn thành. Ai khác cảm thấy như vậy? Tôi thừa nhận có điều gì đó để nói về tác động của mạng xã hội đối với một người. Đôi khi tôi bị lạc trong đó và cảm thấy bình thường trở lại. Có cái tốt, và có cái hết sức kinh khủng. Và bạn phải rất cẩn thận khi bước đi trên những vùng nước đó.

Có phải mọi bậc cha mẹ đều khao khát cuộc sống trước đây của họ?

Tôi nhìn thấy hình ảnh của kỳ nghỉ đẹp và gia đình hạnh phúc. Tôi gửi những điều tương tự. Nhưng họ có thực sự hạnh phúc và mãn nguyện không? Hay có một phần nào đó trong số họ cũng khao khát sự tồn tại của họ như thế nào vài năm trước? Tôi tự hỏi.

Gần đây, tôi đã đến buổi họp mặt ở trường trung học của mình và nhận ra rằng tôi không hề cô đơn ở trường trung học. Tôi đã luôn luôn làm một cái gì đó và đi đâu đó. Những người bạn này đóng một vai trò thiết yếu trong cuộc sống của tôi vì những lý do khác nhau. Một người bạn mà tôi đã không gặp kể từ cuộc hội ngộ cuối cùng của chúng tôi đã lấp đầy tâm hồn tôi vào đêm hôm đó. Tôi đã ôm cô ấy thật chặt khi nhìn thấy cô ấy. Và chúng tôi tự nhiên quay lại những ngày vô tư như không có chuyện gì. Và nó đã được. Đó là một cái chớp mắt.

Nói về chớp mắt, những đứa trẻ của tôi đang phát triển rất nhanh. Đôi khi tôi không thể hiểu rằng đã 15 năm kể từ lần đầu tiên tôi mang thai. Tôi nhớ năm 15 tuổi và nghĩ rằng đó là cả cuộc đời cho đến khi tôi 16 tuổi và lấy được bằng lái xe. Khi trưởng thành, thời gian trôi qua thật nhanh. Tôi có sai không khi than thở về những ngày còn trẻ của mình? Để bỏ lỡ những ngày là một đứa trẻ ích kỷ và người lớn tự định hướng trước khi đứa con trai đầu lòng của tôi chào đời? Không, cảm thấy một mình vẫn ổn mặc dù nhà của bạn đông đúc.

Và khi tôi nghĩ về việc sẽ như thế nào khi lại thức dậy vào lúc 6 giờ sáng và đến văn phòng, tôi nhận ra rằng tôi cần phải rót đầy cốc của mình hơn một chút với những người tôi có trong nhà trong khi tôi có họ. Bởi vì trong nháy mắt tới của tôi, tất cả họ sẽ ra khỏi nhà, và sự cô đơn thực sự sẽ ập đến.Điều Cần Biết bank Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.