Cách nói chuyện với con bạn về nghèo đói và vô gia cư (5-8 tuổi)

iStock 50145618 wide


Cách nói chuyện với con bạn về nghèo đói và vô gia cư (5-8 tuổi)

Những gì học sinh lớp của bạn biết – và cần biết

Trẻ từ 5 đến 8 tuổi đang chuyển từ việc coi mình là trung tâm sang coi mình là một phần của nhóm. Susan Linn, nhà tâm lý học trẻ em tại Trường Y Harvard, cho biết: “Vì vậy, đây là thời điểm tốt để nói về đói và nghèo. Họ cũng trở nên quan tâm đến việc làm điều gì đó về những vấn đề mà họ thấy.

Những đứa trẻ ở độ tuổi đi học sẽ có rất nhiều câu hỏi: “Người đó sẽ sống ở đó bao lâu? Anh ta có con không?” Điều con bạn cần là sự hướng dẫn từ bạn về cách suy nghĩ về vấn đề này. Điều quan trọng là bạn phải phân loại thái độ của bản thân trước khi đưa ra. Hãy nghĩ về cách bạn muốn con mình đáp lại những người vô gia cư – và cách giải thích điều đó sao cho hợp lý. Một số cha mẹ muốn con cái của họ phải thận trọng với những người làm nghề ăn vặt; những người khác khuyến khích con cái của họ trở nên thân thiện và thể hiện lòng trắc ẩn.

Cách bắt đầu nói về nghèo đói và vô gia cư

Giải quyết tin nhắn của bạn. Khi bạn gặp phải một kẻ quấy rối, bạn có lo lắng về tình trạng sức khỏe của người đó – hay bạn khó chịu khi bị rắc rối? Judith Myers-Walls, phó giáo sư nghiên cứu gia đình và phát triển trẻ em tại Đại học Purdue cho biết: “Đôi khi cha mẹ truyền đạt những giá trị mà họ không thực sự có ý định, nhưng họ làm điều đó một cách vô thức. Nếu bạn không bao giờ nói bất cứ điều gì về những người ngủ trên con phố bạn đi bộ hàng ngày, bạn có thể gửi thông điệp rằng bạn không ổn khi nhắc chuyện này lên hoặc rằng bạn thờ ơ.

Khi con bạn trở nên tò mò, đó là dấu hiệu của bạn để làm việc thông qua suy nghĩ của bạn để bạn có thể truyền đạt một thông điệp rõ ràng. Quy tắc của bạn về mức độ thân thiện hoặc thận trọng mà bạn muốn con mình trở thành?

Đưa chủ đề lên một cách tự nhiên. Nếu bạn bắt gặp một người vô gia cư hoặc xem báo cáo về nghèo đói trên TV, hãy hỏi con bạn nghĩ gì về từ đó nghèo hoặc Vô gia cư có nghĩa. Một chuyến đi thực tế đến một thành phố lớn hoặc tình bạn với một đứa trẻ ở trường mà gia đình có thu nhập thấp có thể khơi mào một cuộc trò chuyện giúp bạn có cơ hội xóa bỏ mọi quan niệm sai lầm.

Khi Leyla Perkins và gia đình phải sơ tán khỏi New Orleans trước khi cơn bão Katrina đổ bộ, nó buộc phải nói chuyện với những đứa con 5 và 2 tuổi của cô. “Khi chúng tôi xem tin tức, đứa con 5 tuổi của chúng tôi muốn biết tại sao mọi người không rời đi như chúng tôi,” Perkins nhớ lại. “Chúng tôi nói với cô ấy rằng không phải ai cũng có đủ tiền để mua một chiếc ô tô, và nếu không có ô tô của chúng tôi, chúng tôi đã không thể sơ tán.” Điều đó dẫn đến những cuộc nói chuyện sâu hơn về tiền bạc, việc làm và giáo dục. Perkins nói: “Chúng tôi cố gắng giúp những đứa trẻ của chúng tôi hiểu rằng chúng may mắn hơn hầu hết mọi người.

Khuyến khích sự đồng cảm. Bắt đầu bằng cách nói điều gì đó như “Tôi nghĩ thật buồn khi người đó không có nơi nào để sống.” Yêu cầu con bạn giúp bạn thu thập các vật dụng trong nhà để làm từ thiện hoặc lên kế hoạch cho một chuyến đi tình nguyện tại một cửa hàng thực phẩm. Myers-Walls nói: “Giúp trẻ em suy nghĩ về những gì mọi người có thể đang cảm thấy thay vì chỉ coi chúng như một đối tượng để được nói đến. Nếu bạn nghe thấy con bạn – hoặc bất kỳ đứa trẻ nào trong mạng xã hội của cô ấy – chế giễu một người vô gia cư, hãy rõ ràng rằng sự thiếu tôn trọng là không ổn.

Giải thích hành động của bạn hoặc không hành động của bạn. Cho dù bạn thường xuyên đưa tiền hoặc thức ăn cho những người vô gia cư hay tránh làm như vậy, hãy để con bạn hiểu lý do. Bạn có thể nói điều gì đó như “Tôi sẽ mua cho họ một cái bánh sandwich nhưng tôi sẽ không cho họ tiền, bởi vì đôi khi mọi người không tiêu tiền theo những cách có thể giúp ích cho họ. Bằng cách này, tôi biết nó sẽ giúp ích.” Hoặc bạn có thể nói, “Không, tôi không đưa tiền cho những người trên đường phố, nhưng tôi đưa tiền cho những chương trình sẽ giúp họ.”

Giúp trẻ em hành động. Myers-Walls, phó giáo sư nghiên cứu gia đình và phát triển trẻ em tại Đại học Purdue cho biết: “Trẻ em ở độ tuổi này coi mọi thứ rất cá nhân. “Khi họ gặp một người, họ muốn giúp đỡ.” Đôi khi một đứa trẻ sẽ coi điều này đến mức cực đoan, như muốn đưa ai đó về nhà sống với bạn. Myers-Walls nói: “Nó có thể giúp chuyển hướng năng lượng đó. Tìm cách quyên góp cho các bếp súp địa phương hoặc các cửa hàng tiết kiệm. Thu thập các vật dụng để người khác sử dụng là điều rất hữu hình đối với trẻ em. Việc thanh trừng đồ chơi sau sinh nhật hoặc trước Giáng sinh dạy con bạn chia sẻ những gì mình có với người khác.

Susan Linn, một nhà tâm lý học tại Trung tâm Trẻ em Judge Baker tại Trường Y Harvard, đã thiết lập một nghi thức hàng năm với con gái của mình là mua sắm toàn bộ bữa ăn trong Lễ Tạ ơn và mang nó đến tủ đựng thức ăn. Xây dựng truyền thống này xung quanh một kỳ nghỉ thúc đẩy họ làm điều đó mỗi năm. Linn lưu ý: “Đó cũng là một cách hay để giúp trẻ em hiểu rằng Lễ Tạ ơn còn nhiều hơn cả việc gia đình bạn ngồi dự một bữa ăn thịnh soạn. Để giải thích điều đó cho cô con gái nhỏ của mình, Linn sẽ nói: “Chúng tôi thật may mắn khi được tổ chức bữa tiệc tuyệt vời này; hãy mang thức ăn đến cho một gia đình không may mắn như vậy.”

Vào sinh nhật lần thứ sáu của con gái mình, Suzanne Lane ở Piedmont, California, đã tổ chức một bữa tiệc phi truyền thống, nơi các khách mời đã tập hợp những túi thú nhồi bông và các vật dụng khác cho trẻ em vô gia cư. Sau đó, cô và con gái của cô đã thả những chiếc túi tại một nơi trú ẩn địa phương. Lane nói: “Casey rất thích đến nơi trú ẩn và cô ấy muốn giao nhiều túi hơn vào dịp Giáng sinh.

Câu trả lời cho những câu hỏi phổ biến về nghèo đói và vô gia cư

“Tại sao anh ấy không có nơi ở?” Một đứa trẻ ở độ tuổi đi học sẽ không chỉ muốn biết “cái gì” mà còn “tại sao”. Hãy thẳng thắn và nói điều gì đó như “Đó là một câu hỏi hay. Tôi không biết chắc. Đôi khi đó là vì một người không có tiền để trả cho một ngôi nhà hoặc một căn hộ.” Trẻ từ 5 đến 8 tuổi sẵn sàng xử lý một câu trả lời bao gồm các vấn đề như bệnh tâm thần hoặc khuyết tật.

“Nếu chúng ta mất nhà thì sao?” Hãy trấn an con bạn: “Chúng ta có một ngôi nhà. Nếu chúng ta mất nhà, đây là những gì chúng ta sẽ làm …” Giải thích rằng bạn có thể chuyển đến ở với người thân, tìm một căn hộ hoặc đến một nơi ở tạm thời.

“Tại sao bạn không giúp người đàn ông đó?” Con của bạn có thể thắc mắc tại sao bạn lại từ chối đưa tiền lẻ cho một người làm bánh, đặc biệt là nếu bạn nói về việc cho người khác ăn như thế nào là tốt. Linn gợi ý rằng hãy trả lời như “Tôi lo lắng về việc chỉ cho người này tiền mặt, vì vậy tôi sẽ viết séc cho một nơi trú ẩn dành cho người vô gia cư giúp những người như thế này.”

“Tại sao anh ấy lại hành động như vậy?” Nếu bạn bắt gặp một người vô gia cư có hành động kỳ quái, bạn có thể giải thích rằng bệnh tâm thần hoặc nghiện rượu có thể là thủ phạm. Myers-Walls gợi ý câu trả lời dọc theo những dòng này: “Một số bệnh như cảm lạnh hoặc cúm. Cơ thể bạn ốm đi, sau đó bạn sẽ khỏe lại và cảm thấy dễ chịu. Có những loại bệnh khác ảnh hưởng đến cách suy nghĩ hoặc hành động của một người Và một số bệnh tật khiến người ta muốn có ma túy hoặc rượu. ” Sau đó, nói với con bạn rằng có những người được đào tạo đặc biệt đôi khi có thể giúp đỡ những người đó.

Bạn có thể làm gì khác

Sử dụng sách để truyền cảm hứng cho hành động. Hướng dẫn dành cho trẻ em về các dự án dịch vụ: Hơn 500 ý tưởng dịch vụ dành cho những người trẻ muốn tạo sự khác biệt mô tả bằng thuật ngữ đơn giản các ví dụ và chiến lược cho các dự án giúp đỡ người vô gia cư và giảm đói.

Tìm hiểu những gì đang xảy ra ở trường. Trường học của con bạn có thể yêu cầu học sinh thu thập thức ăn hoặc chăn màn, tạo cơ hội cho bạn thảo luận về vấn đề này và làm việc với con bạn để tham gia.

Cùng nhau tạo ra sự khác biệt. Vì nhận thức của học sinh cấp lớp của bạn về thế giới rộng lớn đang tăng lên, hãy xem các tổ chức toàn cầu như Unicef ​​hoặc Church World Services để biết thông tin về cách tham gia Cuộc đi bộ Đói – thường bao gồm các tình nguyện viên trẻ em – hoặc tổ chức lễ kỷ niệm Công cụ & Chăn để mang lại lợi ích cho cuộc đấu tranh các gia đình.

Điều Cần Biết bank Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *