Núm vú giả tốt nhất cho trẻ bú mẹ


Núm vú giả tốt nhất cho trẻ bú mẹ

Sử dụng núm vú giả với trẻ bú mẹ dường như luôn là một chủ đề gây tranh cãi. Con tôi có thể ngậm núm vú giả không? Tôi có nên chờ đợi để giới thiệu một? Nó sẽ gây nhầm lẫn núm vú? Núm vú giả tốt nhất cho trẻ bú mẹ là gì? Các câu hỏi có thể tiếp tục. Hướng dẫn nuôi con bằng sữa mẹ cập nhật năm 2022 của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ báo cáo rằng một đánh giá cho thấy việc sử dụng núm vú giả trước hoặc sau khi bộ đôi mẹ và bé bắt đầu cho con bú không ảnh hưởng đến thời gian cho con bú đối với trẻ đủ tháng, khỏe mạnh cho đến bốn tháng tuổi. tuổi.1

Bạn có thể nghĩ, “Đây là một tin tuyệt vời, nhưng liệu có cơ hội nào không?” Không hẳn, nhưng đây là một số hướng dẫn để đảm bảo bạn và con bạn sử dụng núm vú giả một cách thích hợp để không cản trở việc cho con bú. Cuối cùng, quyết định là tùy thuộc vào bạn, cha mẹ – núm vú giả hay không. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích, rủi ro và hướng dẫn cách chọn núm vú giả tốt nhất cho trẻ bú mẹ.

Lợi ích của việc sử dụng núm vú giả

Có thể khó tin, nhưng có những lợi ích khi sử dụng núm vú giả cho trẻ sơ sinh. Hãy bắt đầu với một trong những lợi ích quan trọng nhất. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi trẻ sơ sinh ngậm núm vú giả khi ngủ có thể làm giảm nguy cơ mắc hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS). Việc sử dụng núm vú giả cũng đã được chứng minh là mang lại sự thoải mái cho trẻ sơ sinh, có liên quan đến việc giúp trẻ sơ sinh khi chúng bị đau và thậm chí có thể giúp trẻ sinh non phát triển phản xạ mút tay. Và cuối cùng, cho trẻ ngậm núm vú giả sẽ giảm nguy cơ phát triển thói quen mút ngón tay cái hoặc ngón tay.2

Rủi ro khi sử dụng núm vú giả

Bạn phải luôn cân nhắc lợi ích và rủi ro để xác định điều gì là tốt nhất cho con bạn. Điều này thậm chí còn đúng khi quyết định có nên cho trẻ bú mẹ dùng núm vú giả hay không. Có một số lợi ích khi sử dụng núm vú giả nhưng cũng có rủi ro. Một trong những rủi ro này bao gồm tác động của việc sử dụng núm vú giả đối với việc phát triển bệnh viêm tai giữa ở trẻ sơ sinh và sau này là trẻ nhỏ. Núm vú giả cũng làm tăng nguy cơ gây ra các vấn đề như nhiễm trùng miệng do mang vi khuẩn và vi trùng khác. Và, sau 36 tháng tuổi, nguy cơ phát triển các vấn đề về răng miệng và chỉnh hình răng tăng lên.2

Lưu ý quan trọng khi sử dụng núm vú giả cho trẻ bú mẹ

Núm vú giả là một công cụ tuyệt vời để giúp trẻ xoa dịu và bình tĩnh lại khi khó chịu. Điều cần thiết là phải chú ý đến các dấu hiệu đói của trẻ sơ sinh. Đừng trì hoãn hoặc bỏ lỡ bữa bú bằng cách cho bé ngậm núm vú giả. Núm vú giả không bao giờ được thay thế cho vú mẹ.

Cách chọn núm vú giả cho trẻ bú mẹ

AAP đưa ra hướng dẫn sau đây về cách chọn núm vú giả:3

  • Núm vú giả không thể tách rời. Nhiều miếng có thể làm tăng nguy cơ mắc nghẹn. Núm vú giả nên được xây dựng duy nhất.
  • Núm vú giả phải có lỗ thông gió và có chiều ngang ít nhất 1,5 inch. Điều này giúp bé không thể ngậm cả núm vú giả vào miệng, giúp tránh bị nghẹn.
  • Không gắn núm vú giả vào dây hoặc dây đeo, đặc biệt là quanh cổ trẻ sơ sinh. Điều này có thể dẫn đến chấn thương.
  • Không bao giờ sử dụng núm vú bình sữa làm núm vú giả. Núm vú đầy có thể dễ dàng đi vào miệng trẻ sơ sinh.
  • Không ép bé sử dụng núm vú giả nếu họ không muốn nó.
  • Thường xuyên kiểm tra núm vú giả trước khi đưa cho trẻ sơ sinh. Núm vú giả có thể bị vỡ và hư hỏng.

Mặc dù AAP đưa ra hướng dẫn về những gì cần tìm ở núm vú giả, nhưng họ không đề xuất cụ thể một loại hoặc nhãn hiệu núm vú giả. Thị trường núm vú giả rộng lớn có nhiều hình dạng, màu sắc, kích cỡ núm vú và chất liệu. Đây có thể là một quá trình thử và sai để xem loại núm vú giả nào phù hợp nhất với con bạn. Trẻ bú mẹ có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng núm vú giả gần giống với núm vú của mẹ, nhưng không có nghiên cứu nào chứng minh điều này.

5 lựa chọn núm vú giả tốt nhất cho trẻ bú mẹ

Dưới đây là năm lựa chọn tuyệt vời cho núm vú giả cho trẻ bú mẹ.

1. Ty ngậm Philips Avent

Núm vú giả Philips AVENT

Mua ở đây

Philips Avent Soothie, được nhiều người gọi là “bình xịt bệnh viện”, là thiết kế một mảnh làm bằng silicone. Núm vú giả này có ưu điểm là được thiết kế để hỗ trợ liên kết thông qua khả năng đặt ngón tay vào núm vú để khuyến khích trẻ bú. Núm vú hơi giống ti mẹ với núm vú thẳng và đế núm vú rộng hơn. Chất liệu silicon của nó cũng giúp phát triển răng miệng và dễ dàng làm sạch và khử trùng.

2. HappyPaci của Tiến sĩ Brown

Tiến sĩ Brown's HappyPaci

Mua ở đây

Với phần đế rộng hơn và núm vú thẳng, núm vú giả này giống với hình dạng núm vú mẹ. Điều này có thể hữu ích khi giới thiệu núm vú giả cho trẻ sơ sinh. HappyPaci có trọng lượng nhẹ, được làm bằng silicone và có một “tấm chắn hình con bướm” độc đáo uốn cong ra khỏi mũi và má. Về vấn đề an toàn, núm vú giả được làm từ một mảnh hoàn chỉnh, giảm thiểu nguy cơ nghẹt thở.

Khi quyết định có nên sử dụng núm vú giả cho trẻ bú mẹ hay không, điều đó tùy thuộc vào bạn. Hãy làm những gì tốt nhất cho đứa con bé bỏng của bạn. Việc tìm kiếm núm vú giả phù hợp có thể không xảy ra ngay lập tức, nhưng thị trường rất rộng lớn. Với nhiều chất liệu, kích cỡ, hình dạng và kết cấu khác nhau, chắc chắn sẽ có một chiếc núm vú giả đáp ứng mọi nhu cầu của bé. Khi dùng thử núm vú giả với con nhỏ của bạn, bạn có thể cần phải thử vài cái trước khi tìm được loại vừa vặn nhất.

3. Cân bằng nguồn cấp dữ liệu Evenflo

Núm vú giả Evenflo

Mua ở đây

Núm vú giả này được thiết kế bởi các chuyên gia cho ăn và có núm vú hình trụ, rất thuận tiện cho trẻ bú mẹ do nó giống với núm vú của mẹ. Núm vú giả được làm bằng 100% silicone và là một miếng hoàn chỉnh, luôn được khuyên dùng để giảm nguy cơ mắc nghẹn. Chất liệu silicon làm cho núm vú giả này không chỉ linh hoạt mà còn rất nhẹ.

4. Núm vú giả Tommee Tippee

Núm vú giả Tommee Tippee

Mua ở đây

Đây là loại núm vú giả được thiết kế đặc biệt để bắt chước núm vú mẹ về cảm giác, độ mềm dẻo và khả năng co giãn. Ngoài ra, phần đế của núm vú giả được thiết kế cong ra khỏi mặt em bé để cho phép luồng không khí lưu thông tốt hơn và giảm kích ứng cho da em bé.

5. Núm vú giả linh hoạt Nanobebe

Núm vú giả Nanobebe

Mua ở đây

Ty ngậm Nanobebe Flexy là núm vú giả mềm, linh hoạt được thiết kế để vừa khít quanh mũi của bé và giúp núm vú giả cố định đúng vị trí của bé. Nó được làm bằng 100% silicone, mang lại cảm giác mềm mại, quen thuộc như bầu ngực mẹ. Chất liệu silicone cũng giúp dễ dàng vệ sinh và khử trùng.

Chúng tôi hy vọng danh sách này giúp bạn tự tin trong việc lựa chọn núm vú giả tốt nhất cho em bé bú sữa mẹ của mình.

nguồn
1. Meek JY, Noble L. Báo cáo kỹ thuật: Nuôi con bằng sữa mẹ và sử dụng sữa mẹ. khoa nhi. 2022;000(0):e2022057989
2. Học viện Nha khoa Nhi Hoa Kỳ. Chính sách về núm vú giả. Cẩm nang Tham khảo Nha khoa Nhi. Chicago, Ill.: Học viện Nha khoa Nhi Hoa Kỳ; 2022:86-9.
3. https://www.healthychildren.org/

Bài viết này chứa các liên kết liên kết. Những ý kiến ​​​​này là của riêng chúng tôi. Tuy nhiên, nếu bạn mua thứ gì đó, chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ, điều này giúp chúng tôi giữ cho nội dung của mình miễn phí cho độc giả. Kiểm tra Cửa hàng Chick Picks của chúng tôi để xem thêm các sản phẩm được đề xuất của chúng tôi. Đó là các sản phẩm sIt’s được tuyển chọn cẩn thận của chúng tôi mà chúng tôi yêu thích và khuyên dùng! ❤️Điều Cần Biết bank Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.