Khi con của bạn bạn ngủ qua đêm trước nhà bạn


Khi con của bạn bạn ngủ qua đêm trước nhà bạn

Ngay sau sinh nhật đầu tiên của con gái tôi, tôi đã trò chuyện với một người mẹ mới. Tôi nhớ điểm trong cuộc trò chuyện khi cô ấy nói với tôi rằng con gái cô ấy đã ngủ 12 tiếng mỗi đêm lúc ba tháng tuổi bởi vì sau khi nghe điều đó, tôi khá chắc chắn rằng mình đã bỏ qua phần còn lại của cuộc trò chuyện khi suy nghĩ của tôi bắt đầu quay cuồng.

Bạn thấy đấy, tôi đã đọc mọi bài báo và cuốn sách về cách cho con tôi ngủ. Nhưng dù tôi có cố gắng thế nào, cô ấy chỉ muốn ngủ nếu ở gần tôi và thức dậy thường xuyên mỗi đêm đến nỗi dù uống bao nhiêu cà phê vào buổi sáng cũng không thể giúp tôi thoát khỏi cơn uể oải. Chết tiệt, con gái tôi bây giờ đã năm tuổi và đôi khi vẫn thức dậy vào nửa đêm, mặc dù nó đã đi ngủ lại ngay lập tức.

Lần đầu tiên tôi nghe nói rằng con của một người bạn ngủ xuyên đêm, tôi chỉ nghe thấy một điều: “Đó là lỗi của tôi.” Chắc chắn, có một số công thức kỳ diệu mà tôi chưa khám phá ra. Nếu các bà mẹ khác có thể cho con họ ngủ suốt đêm, thì tôi hẳn đã làm sai điều gì đó. Nhưng bây giờ với tư cách là một người mẹ có nhiều kinh nghiệm hơn, tôi nhận ra rằng điều đó khác xa sự thật đến mức nào.

Tất cả các em bé đều khác nhau, và điều đó không sao cả

Khi đứa con thứ hai của tôi nhanh chóng đến gần sinh nhật đầu tiên, tôi đã kết luận rằng tôi chỉ sinh ra những đứa trẻ không thích ngủ. Không có sự đung đưa, dỗ dành hay ru ngủ nào có thể khiến chúng tự ngủ và từ khi ra khỏi bụng mẹ, chúng đủ thông minh để nhận ra việc ngủ trên giường một mình mà không có mẹ là không vui. Họ đã dành chín tháng bên trong tôi, vậy tại sao bây giờ họ lại muốn ngủ xa tôi?

Khi bạn mới làm mẹ và con bạn không chịu ngủ, thật khó để nghe một người bạn nói với bạn rằng con của họ đã ngủ suốt đêm. Sự ghen tị có thể bắt đầu xâm nhập và cảm giác tội lỗi thường theo sau nó, và bạn thậm chí có thể bắt đầu tự hỏi liệu có điều gì không ổn với mình không.

Khi tôi sinh em bé thứ hai, một người bạn đến và trao đổi những câu chuyện về trẻ sơ sinh. Cô ấy nói rằng con cô ấy ngủ rất ngon trong nôi của cô ấy vào ban đêm, và khi tôi nói với cô ấy rằng con trai tôi sẽ chỉ ngủ nếu tôi ôm nó hoặc ít nhất là nó ở gần tôi, vẻ mặt cô ấy lộ rõ ​​vẻ kinh ngạc khi cô ấy nói, “Tôi không biết làm thế nào bạn làm điều đó. Tôi sẽ không thể sống sót.” Tất cả cảm giác tội lỗi và lo lắng về việc liệu đó là điều tôi đã làm hay không đã được xóa bỏ vào lúc đó bởi vì cuối cùng tôi đã nhận ra một điều: đó không phải là lỗi của tôi.

Nếu con bạn ngủ không ngon, đó không phải là lỗi của bạn

Người bạn có con ngủ xuyên đêm là người lần đầu làm mẹ. Cô ấy không có kinh nghiệm, không luyện ngủ cho con hay làm bất cứ điều gì đặc biệt. Cô ấy vừa đặt con vào nôi, và con cô ấy đã ngủ. Vào lúc đó, tôi nhận ra rằng một số em bé đi vào giấc ngủ nhanh chóng, và một số thì không.

Nếu bạn là mẹ của một em bé hoặc trẻ mới biết đi không ngủ, hãy để tôi trấn an bạn rằng đó không phải là lỗi của bạn. Vâng, có rất nhiều lời khuyên về giấc ngủ và cách giúp con bạn có một đêm ngon giấc hơn, và tôi khuyến khích bạn khám phá chúng. Nhưng không sao nếu bạn đã thử mọi cách và con bạn chỉ muốn ở gần bạn hoặc bú nhiều lần trong đêm. Cố gắng tìm cách giữ cho mình thư giãn và nghỉ ngơi, ngay cả khi điều đó có nghĩa là chợp mắt trong ngày với em bé hoặc đi ngủ sớm hơn.

Một ngày nào đó, họ sẽ sử dụng ý chí mạnh mẽ của mình cho điều tốt

Trước đây, mọi người thường hỏi một người mới làm mẹ rằng con của họ có phải là một đứa trẻ “ngoan” hay không, điều đó thường có nghĩa là chúng im lặng và ngủ ngon. Trừ khi em bé của bạn đang sống một cuộc đời phạm tội, không có thứ gọi là em bé “tốt” hay “xấu”. Một số em bé dễ tính, trong khi những em khác có ý chí mạnh mẽ hơn. Chúng có thể lớn lên trở thành những đứa trẻ tử tế, mạnh mẽ và đồng cảm.

Các con tôi đã noi theo chồng tôi – sự quyết tâm, ý chí mạnh mẽ và sự bướng bỉnh của chúng có nghĩa là một ngày nào đó, khi chúng lớn hơn, chúng sẽ không ngại đứng lên vì lẽ phải và dũng cảm theo đuổi ước mơ của mình. Tôi biết tôi sẽ đánh giá cao điều này trong tương lai, ngay cả khi nó khá khó chịu khi đi ngủ. Nếu bạn đang ở trong tình huống tương tự, hãy nhớ rằng một ngày nào đó con bạn sẽ sử dụng tất cả sức mạnh đó cho một điều gì đó tốt đẹp.

Sự thật là, giai đoạn thử thách này trong hành trình làm cha mẹ của bạn sẽ không kéo dài mãi mãi, và trước khi bạn biết điều đó, con nhỏ của bạn sẽ ngủ suốt đêm và tự đi ngủ. Nhưng trong khi chờ đợi, hãy nhớ rằng tất cả các em bé đều khác nhau, và đó là một điều tốt. Cho dù có khó khăn thế nào khi có một em bé không ngủ suốt đêm, bạn không đơn độc!Điều Cần Biết bank Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.