“Chia sẻ” có thể sớm trở thành bất hợp pháp: Những điều cần biết về việc chia sẻ trực tuyến quá mức đối với trẻ em


“Chia sẻ” có thể sớm trở thành bất hợp pháp: Những điều cần biết về việc chia sẻ trực tuyến quá mức đối với trẻ em

“Chia sẻ” hoặc chia sẻ quá mức trẻ em trực tuyến đã trở thành một vấn đề đối với trẻ em, thanh thiếu niên và thanh thiếu niên trong thời đại kỹ thuật số. Sharenting có vẻ lành tính ở một số khía cạnh. Ai trong chúng ta đã không đăng quá nhiều trong những ngày đầu tiên làm cha mẹ, háo hức chụp những bức ảnh về tất cả những cột mốc ngọt ngào đó? Nhưng theo một báo cáo mới của ABC News Live từ Elizabeth Schluze, nó có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

‘Chia sẻ’ khác với chia sẻ như thế nào?

Đối với nhiều bậc cha mẹ, việc chia sẻ ảnh tựu trường hoặc ăn mừng việc mất một chiếc răng với những người theo dõi đã trở thành bản chất thứ hai. Chia sẻ những bài đăng vô tội như thế này có thể thú vị đối với các thành viên gia đình ở xa muốn được cập nhật. Nhưng một số cha mẹ đi sâu vào việc chia sẻ quá mức những khoảnh khắc riêng tư hoặc xấu hổ có thể quay trở lại ám ảnh con cái họ.

Những bậc cha mẹ đăng những câu chuyện về những nỗ lực tập ngồi bô không thành công hoặc những bức ảnh chụp lúc tắm có nguy cơ để lại dấu ấn kỹ thuật số lâu dài cho con cái họ và có thể theo chúng trong suốt nhiều năm. Điều này thậm chí có thể cung cấp đạn dược cho những kẻ bắt nạt trẻ vị thành niên và giúp những người theo đuổi hoặc nhà tuyển dụng tiềm năng có cái nhìn sâu sắc về quá khứ của con họ.

Trẻ em không phải là những người duy nhất thiếu quyền kiểm soát nội dung cá nhân này. Nhiều người trưởng thành cũng có ít quyền kiểm soát đối với vấn đề này. “Bạn thực sự không có cách nào đáng tin cậy với tư cách là cha mẹ, hoặc thực sự là bất kỳ người dùng mạng xã hội nào, để biết chính xác nhãn cầu nào sẽ chú ý đến dữ liệu được phản ánh trong bài đăng của bạn, bây giờ hoặc trong tương lai,” Tác giả Leah A. Plunkett giải thích với ABC, cảnh báo các bậc cha mẹ không chia sẻ con cái của họ trực tuyến.

Các chính trị gia địa phương đang tìm cách bảo vệ trẻ em khỏi chia sẻ quá mức

Đại diện Bang Washington, Kristine Reeves đã đưa vấn đề lên tòa nhà bang. Cô ấy đã đưa ra một dự luật để bảo vệ trẻ em khỏi xu hướng chia sẻ quá mức của cha mẹ chúng, đặc biệt là liên quan đến nội dung được tài trợ hoặc các kế hoạch kiếm tiền khác mà cha mẹ sử dụng hình ảnh của con cái họ để kiếm lợi. Ngôn ngữ trong luật hy vọng sẽ trao cho trẻ em quyền lực đối với dấu chân trực tuyến của chúng khi chúng đến một độ tuổi nhất định.

Một phần của dự luật đảm bảo cho họ quyền “yêu cầu xóa vĩnh viễn bất kỳ đoạn video nào bao gồm chân dung, tên hoặc ảnh” của họ khỏi “bất kỳ nền tảng hoặc mạng internet nào cung cấp tiền bồi thường cho cha mẹ hoặc cha mẹ của cá nhân để đổi lấy video đó nội dung.”

Dự luật đã bị đình trệ nhưng nhận được sự ủng hộ ngày càng tăng từ những người bị ảnh hưởng bởi việc chia sẻ.

Những đứa trẻ trở nên nổi tiếng trên mạng nhờ cha mẹ lên tiếng

Một phụ nữ trẻ tên Cam Barrett đã đưa ra lời giải thích đầy nước mắt về lý do tại sao hóa đơn của Kristine lại quan trọng đối với cô ấy đến vậy. Cô ấy cảm thấy bắt buộc phải làm chứng hầu như trước các nhà lập pháp của bang và chia sẻ câu chuyện của mình như một phần trong báo cáo của ABC. “Khi bạn Google tên của tôi, chỉ đơn giản là tên của tôi, những bức ảnh thời thơ ấu của tôi trong bộ bikini sẽ hiện ra, và tôi kinh hãi khi chúng trở thành vũ khí chống lại tôi một lần nữa.”

Cô kể chi tiết cách mẹ cô ban đầu sử dụng mạng xã hội như một cuốn sổ lưu niệm kỹ thuật số. Cam nói rằng mẹ cô ấy sẽ “đăng những đoạn văn về cuộc sống hàng ngày của tôi, những gì tôi đang làm…”.

Khi cô ấy lớn hơn, những bài đăng đó bao gồm nhiều thông tin riêng tư hơn, chẳng hạn như thời kỳ đầu tiên của cô ấy và khi cô ấy nằm viện sau một tai nạn xe hơi. “Cô ấy đã ở ngay đó để chụp ảnh khi tôi giống như bị trói vào cáng và đeo nẹp cổ. Và nó giống như là, tôi cần một bàn tay để nắm lấy, nhưng thay vào đó, nó giống như một chiếc máy ảnh đặt vào mặt tôi vậy.”

người phụ nữ làm việc trực tuyến trên điện thoại di động với đứa trẻ mới biết đi ở nhà.  người phụ nữ mệt mỏi ngồi trên giường trong phòng ngủ với điện thoại thông minh trên tay và cố gắng làm việc.

Suy Nghĩ Hai Lần Trước Khi Bạn Chia Sẻ

Theo Al Jazeera, trong vài năm qua, hai nghiên cứu đáng chú ý đã chỉ ra mức độ nghiêm trọng của việc chia sẻ vấn đề. Đầu tiên là một nghiên cứu năm 2020 tại Vương quốc Anh. Nó cho thấy rằng cha mẹ trung bình đã đăng 1.500 bức ảnh của con họ trước khi chúng được 5 tuổi.

Microsoft đã hoàn thành phần thứ hai vào năm 2019. Trong số 12.500 thanh thiếu niên được phỏng vấn, 42 phần trăm đáng báo động cho biết họ cảm thấy buồn về mức độ chia sẻ trực tuyến của cha mẹ về họ. 11% thú nhận rằng việc chia sẻ đã trở thành một “vấn đề lớn” trong cuộc sống của họ.

Sau khi đọc tin này, chúng tôi sẽ suy nghĩ kỹ trước khi chia sẻ công khai những câu chuyện về con mình. Như nhiều người trong chúng ta biết, internet là mãi mãi. Và một số khoảnh khắc riêng tư thực sự nên được giữ bí mật, đặc biệt là khi nói đến những đứa trẻ của chúng ta.Điều Cần Biết bank Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.