Cha mẹ có thể có lý do chính đáng để ghét “Blippi” và “Caillou”


Cha mẹ có thể có lý do chính đáng để ghét “Blippi” và “Caillou”

Nếu bạn sợ những trò hề về thời gian trên màn hình hàng ngày của con mình vì các chương trình yêu thích của chúng khiến bạn phát điên, thì bạn nên biết rằng bạn không đơn độc. Theo một chuyên gia, có lý do chính đáng khiến một số bậc cha mẹ ghét đưa các chương trình nổi tiếng dành cho trẻ em như “Blippi” và “Caillou”. Và chúng tôi có một số gợi ý để giúp bạn đối phó với chúng!

Chương trình dành cho trẻ em được thiết kế cho trẻ em

Nó có vẻ như là điều hiển nhiên nhất trên thế giới, nhưng nhà tâm lý học truyền thông Pamela Rutledge nói rằng lý do khiến người lớn có quá nhiều hiểu lầm về chương trình dành cho trẻ em là họ không phải là đối tượng mục tiêu.

“Các nhân vật của trẻ em có xu hướng nói to với giọng cao. Nghiên cứu cho thấy rằng các bà mẹ sử dụng giọng nói to hơn và cao hơn để thu hút sự chú ý của con cái họ và xoa dịu,” Pamela nói với Yahoo Life. “Vì vậy, giống như mọi người tự động nói chuyện với trẻ em bằng ‘giọng trẻ thơ’, các chương trình truyền hình cũng làm như vậy vì trẻ em bị thu hút và an ủi bởi điều đó.”

Những chương trình này tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu phát triển của trẻ em

Một lý do khác khiến bạn có thể sợ ý tưởng về một cuộc chè chén say sưa “Cocomelon” khác là nó đáp ứng nhu cầu lặp lại của trẻ. “Các nhân vật của trẻ em có xu hướng lặp đi lặp lại các bài hát, câu nói hoặc cụm từ,” Pamela tiếp tục. “Người lớn có thể thấy điều này thật khó chịu nhưng trẻ em lại thấy yên tâm và thoải mái.”

Tất cả những điều đó có thể gây khó chịu cho người xem là người lớn, những người thường xem những chương trình này với con cái của họ trong thời gian dành cho gia đình hoặc lắng nghe chúng dưới dạng tiếng ồn xung quanh khi đang làm việc khác.

Thật không may, một số bậc cha mẹ kém nhiệt tình đã công khai lên tiếng phàn nàn, nhắm vào sự thất vọng của họ đối với những bộ phim yêu thích không phải phim hoạt hình của con cái họ.

YouTuber dành cho trẻ em nổi tiếng Cô Rachel, tên thật là Rachel Griffin-Accurso, cho biết phản ứng dữ dội từ cha mẹ đã khiến cô phải tạm dừng TikTok vào đầu năm nay. “Tôi không phiền khi một số phụ huynh thấy chương trình hoặc giọng nói của tôi gây khó chịu,” cô nói. “Chúng được làm cho trẻ em nên có ý nghĩa! Nhưng sự căm ghét và xúc phạm tàn nhẫn là không ổn. Tôi bảo vệ bản thân khỏi những thứ đó vì sức khỏe tinh thần của tôi.

Cha mẹ có thể làm nhiều việc hơn là trút bỏ sự thất vọng của họ đối với người sáng tạo

Mặc dù cha mẹ thất vọng có thể tìm thấy sự giải tỏa bằng cách bày tỏ sự khó chịu, nhưng vẫn có những cách khác để đối phó với những chương trình này. Yahoo báo cáo rằng một người mẹ kế đã mua cho con gái riêng của cô ấy một cặp tai nghe bị chói để cô ấy có thể lặng lẽ thưởng thức “Ryan’s World”. Một lựa chọn khác? Tìm một chương trình mà cả hai bạn có thể thưởng thức!

Một cuộc thăm dò từ thương hiệu quần áo ngủ Little Sleepies đã báo cáo rằng “Caillou” là chương trình bị ghét nhất dựa trên phản hồi từ 1.000 phụ huynh được khảo sát. “Xe tải thùng rác” của Netflix và “Wild Kratts” của PBS, cả hai đều được yêu thích trong nhà của chúng tôi, đã theo sát nó.1 Cuộc thăm dò cũng có một số tin tốt cho các chương trình thiếu nhi khác.

“’Mickey Mouse Clubhouse’ là chương trình dành cho trẻ em được yêu thích nhất đối với hơn 25 phần trăm phụ huynh,” theo kết quả nghiên cứu. “’Peppa Pig’ đứng ở vị trí thứ hai, với hơn 20 phần trăm phụ huynh gọi đó là món yêu thích của họ!” 1

Có vẻ như trẻ em và cha mẹ có một số nền tảng trung gian

Mặc dù chúng tôi không thể tin rằng “Bluey” không lọt vào danh sách này, nhưng dường như có những lựa chọn khác mà cả giới trẻ và người già đều yêu thích. “Peppa Pig” đứng thứ hai trong danh sách các chương trình hàng đầu dành cho phụ huynh và đứng thứ nhất dành cho trẻ em. Theo cuộc khảo sát, 20% phụ huynh cho biết phim hoạt hình heo là chương trình yêu thích của con họ.1

Với sự nổi tiếng vượt trội của Peppa, có vẻ như cô ấy có thể là câu trả lời mà các bậc cha mẹ đang tìm kiếm về thời gian xem TV, mặc dù chúng tôi đã nghe các bậc cha mẹ khác không đồng ý. Chúng tôi chỉ hy vọng bạn có thể thuyết phục con bạn chuyển kênh và điều chỉnh sang thứ gì đó ít gây phiền nhiễu hơn!Điều Cần Biết bank Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.