3 điều tôi ước tôi đã biết


3 điều tôi ước tôi đã biết

Vì vậy, bạn vừa có trải nghiệm mãnh liệt nhất về cảm xúc và thể chất: bạn đã mang một cuộc sống mới vào thế giới này. Bạn đã được một nhóm chuyên gia y tế chăm sóc trong nhiều ngày, và đột nhiên trở nên tồi tệ! Họ đang hướng dẫn bạn lối ra, và bạn sẽ đưa con bạn từ bệnh viện về nhà. Lời bài hát “22” của Taylor Swift tràn ngập não bộ của bạn. “Đúng vậy, chúng tôi cùng lúc hạnh phúc, tự do, bối rối và cô đơn. Thật là đau khổ và kỳ diệu, oh yeah. ” Thở sâu. Mỗi ngày một lần, mẹ ơi.

Với bao nhiêu là bộn bề xung quanh việc chuẩn bị đón con yêu về nhà mình, giờ phải làm sao? Tôi không bao giờ có thể đoán trước được buổi về quê của gia đình tôi sẽ như thế nào. Những ngày đầu tiên đó tôi cảm thấy như một sự mờ mịt hoàn toàn, và tôi ước gì sau đó tôi biết những gì tôi biết bây giờ.

3 Điều Tôi Ước Tôi Biết Trước Khi Đưa Con Tôi Từ Bệnh Viện Về Nhà

1. Bạn không cần thiết lập tháng trước cho không gian cho bé

Ồ, nhà trẻ. Đó là sự thừa nhận thực tế, vật lý, hữu hình đầu tiên rằng bạn đang thêm một người nhỏ vào gia đình của mình. Có thể bạn phải làm việc trong nhà trẻ trước khi quần áo của bạn còn vừa vặn. Có lẽ bạn đã bắt đầu thiết lập nó trước khi bụng mềm đi và trước khi bạn cảm nhận được cú hích hồi hộp đầu tiên đó. Tôi đã không ngừng tìm kiếm nguồn cảm hứng và thêm những nét chấm phá nhỏ. Tôi đang lắp ráp đồ nội thất và nhấn mạnh rằng chúng tôi cần phải có được giấy dán tường vinyl theo đơn đặt hàng trước vài tháng. Nhưng thực tế là trong khi đó là một không gian đáng yêu để tạo ra, bạn không cần nó trong một thời gian, vì vậy đừng căng thẳng.

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ gần đây đã đưa ra hướng dẫn mới về giấc ngủ cho các bậc cha mẹ. AAP khuyến nghị5 rằng cha mẹ ngủ cùng phòng – nhưng không cùng giường – với trẻ nhỏ, tốt nhất là trong ít nhất sáu tháng đầu tiên. Mặc dù lịch trình để chuyển con bạn đến nhà trẻ của họ là cá nhân (con của chúng tôi ghét chiếc nôi của mình, và chúng tôi đã chuyển con vào cũi của mình chỉ sau ba tháng), nhưng vấn đề là – bạn có rất nhiều thời gian. Không có lý do gì để bạn phải căng thẳng về việc chuẩn bị sẵn sàng nhà trẻ khi con bạn về nhà.

Khi mới sinh, trong khi trẻ sơ sinh có thể nhìn chăm chú vào một mục tiêu có độ tương phản cao, chúng vẫn chưa phát triển khả năng nhận biết sự khác biệt giữa hai mục tiêu hoặc di chuyển mắt giữa hai hình ảnh.3 Trọng tâm chính của chúng là vào các vật thể cách mặt chúng 8-10 inch hoặc khoảng cách đến mặt cha mẹ. Vì vậy, không cần phải lo lắng về việc gây ấn tượng với món đồ nhỏ của bạn chỉ vì bạn đã ở nhà cho em bé của bạn.

2. Chấp nhận sự giúp đỡ mà mọi người cung cấp cho bạn

Tôi không chắc chúng ta có đủ thời gian để giải nén những phức tạp của cảm giác tội lỗi của người mẹ, nhưng nó vẫn sống tốt. Gần như ngay lập tức, tôi cảm thấy buộc phải tự mình làm mọi thứ, như thể yêu cầu sự giúp đỡ sẽ là một sự thừa nhận mà tôi không đủ khả năng hoặc năng lực để làm điều đó. Cảnh báo spoiler: Không ai có thể tự mình làm tất cả. Họ cũng không nên. Cho dù mẹ chồng đề nghị dọn dẹp đống bình sữa của trẻ hay hàng xóm đề nghị dắt chó đi dạo, ban đầu bạn có thể có xu hướng từ chối một cách lịch sự, nhưng đó là một sai lầm! Nếu bạn cảm thấy căng thẳng trước khi đưa con từ bệnh viện về nhà, bạn sẽ ngạc nhiên về thời gian trôi qua khi chúng về đến nhà.

Tôi nhớ một người bạn của tôi sống cách đó vài giờ đã hỏi cô ấy làm thế nào để giúp đỡ trong vài tuần đầu sau sinh khi chúng tôi đang ở chế độ sinh tồn thiếu ngủ hoàn toàn. Tôi bắt đầu gõ “cảm ơn, nhưng chúng ta đã sẵn sàng!” thông báo trước khi tạm dừng để xem xét lại. Điều hữu ích sẽ là một bữa ăn mà chúng tôi không phải chuẩn bị. Bạn tôi đã gửi tiền cho chúng tôi và hướng dẫn chúng tôi đi ăn tối cùng cô ấy vào buổi tối hôm đó. Một cử chỉ hào phóng, chu đáo và đáng yêu như vậy có ý nghĩa biết bao. Nó giúp loại bỏ thêm một thứ khỏi đĩa của chúng tôi, và đó là cách bạn tôi có thể thể hiện tình yêu và sự ủng hộ của cô ấy mà không thể ở đó về mặt vật chất.

Trợ lý Giáo sư Xã hội học tại Đại học Washington, Caitlyn Collins, tin rằng cảm giác tội lỗi của người mẹ đảm nhận một vai trò xã hội khiến phụ nữ không khỏi thắc mắc về sự thiếu hỗ trợ của họ.4 Bài học: hãy chấp nhận lời đề nghị hỗ trợ và trả tiền một cách ân cần khi bạn có thể giúp đỡ người khác ở những thời điểm khác nhau trong cuộc sống.

3. Tắt điện thoại và ngủ khi bạn có thể

Duh, bạn có thể lẩm bẩm một mình khi đọc nó. Nhưng nghiêm túc, hãy thử biến điều này thành thói quen và tuân thủ nó khi bạn đưa con từ bệnh viện về nhà. Tất cả chúng ta đều cắm mặt vào mọi lúc. Kỳ vọng trước khi có em bé là sẵn sàng 24/7 cho công việc, bạn bè và gia đình. Tất nhiên, cột mốc quan trọng trong cuộc đời này sẽ đòi hỏi rất nhiều thời gian và sự quan tâm của bạn. Nhưng có thể ít rõ ràng hơn là bạn nên điều chỉnh một số thói quen cho phù hợp để giữ gìn sức khỏe tinh thần và thể chất của mình.

Với khoảng 725.232 bức ảnh mới về em bé khoai tây hoàn hảo của tôi trên điện thoại đang kêu gào được chia sẻ, tôi đã bị cám dỗ sau khi nhập viện dành thời gian rảnh rỗi để cập nhật cho bạn bè, đánh giá (và đánh giá lại), sắp xếp album, mua sắm đồ dùng cần thiết cho em bé. Bạn biết đấy, tất cả những điều cảm thấy khẩn cấp nhưng có thể chờ đợi. Tôi cũng đã kiểm tra với các “chuyên gia” trực tuyến về tất cả các cách đúng và sai để điều hướng toàn bộ việc làm mẹ này thay vì tin tưởng vào bản thân. Thời gian sử dụng thiết bị có thể dễ dàng vượt qua ranh giới từ “sử dụng hợp lý” sang nghiện quá trình hoặc hành vi. Đây là khi một hành vi “thắp sáng” trung tâm phần thưởng trong não của chúng ta.1,2

Nhưng bây giờ? Lời khuyên của tôi là rút phích cắm nhiều hơn; đặt điện thoại xuống hoặc xa giường và tận hưởng phần còn lại quý giá khi bạn có thể. Đảm bảo em bé được an toàn, màn hình ở gần hoặc có người chăm sóc khác có thể đáp ứng nhu cầu của họ khi bạn rút phích cắm. Nhưng hãy cân nhắc xem bạn sẽ có mặt với con nhiều hơn như thế nào khi bạn dành thời gian để rời xa công nghệ và ngừng cuộn và đăng.

Lời kết

Có các lớp học và ứng dụng để cài đặt. Có các nhóm hỗ trợ để tham gia và các cuốn sách nuôi dạy con cái để đọc. Và có một triệu lẻ một cách để chuẩn bị cho việc sắp chào đời của em bé. Chuẩn bị là rất tốt – miễn là nó khiến bạn cảm thấy thoải mái và không bị choáng ngợp. Bất kể hành trình mang thai của bạn trông như thế nào, hãy biết rằng điều quan trọng nhất là một em bé được yêu thương, chăm sóc và một người mẹ hỗ trợ. Sẽ có những va chạm, trục trặc và những thử thách và sai sót trên đường đi, nhưng đó là cuộc sống! Chỉ cần nhớ cố gắng giải phóng sự kỳ vọng và định kiến ​​về việc “phải” mang con bạn từ bệnh viện về nhà trông như thế nào. Thực tế có thể sẽ khác rất nhiều so với kế hoạch, nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ không đẹp như ý muốn.

Tài nguyên
1. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3354400/
2. https://nhahealth.com/
3. https://www.aoa.org/
4. https://link.springer.com/article/10.1007/s11133-020-09451-2
5. https://www.aap.org/en/news-room/news-releases/aap/2022/Điều Cần Biết bank Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.