26 Khoảnh khắc Quan trọng của Bé cần Ghi lại trong Ảnh hoặc Video


26 Khoảnh khắc Quan trọng của Bé cần Ghi lại trong Ảnh hoặc Video

Tất cả chúng ta đều biết rằng trẻ sơ sinh không giữ. Ngay khi bạn say sưa nói về kỹ năng mới nhất của em bé, thì em ấy dường như sẽ học kỹ năng tiếp theo và đang phát triển ngay trước mắt bạn. Nếu bạn giống tôi, bạn sẽ thấy mình đang ở trong một cuộc chiến giữa việc liên tục muốn quay phim mọi thứ mà trẻ sơ sinh và những đứa trẻ nhỏ của bạn làm và cũng cố gắng đặt điện thoại xuống và “bắt kịp thời điểm”.

Làm thế nào để nhớ tất cả? Chúng tôi ở đây để giúp đỡ! Hôm nay, chúng tôi chia sẻ 26 trong số những khoảnh khắc quan trọng nhất của trẻ sơ sinh để ghi lại trong ảnh hoặc video. Hãy xem danh sách các cột mốc quan trọng mà bạn sẽ muốn ưu tiên chụp bằng máy ảnh, cùng với một số mẹo về cách chụp chúng.

26 khoảnh khắc quan trọng của bé cần ghi lại

Các mốc quan trọng

1. Xin chào Thế giới và Thông báo Tên

Giới thiệu bé với thế giới là một cột mốc quan trọng của cả gia đình bạn. Đây cũng là lúc bạn có thể chia sẻ tên của bé lần đầu tiên. Nó không cần phải quá cầu kỳ, nhưng bạn có thể suy nghĩ trước về cách bạn muốn bức ảnh này trông như một bức ảnh thông báo hoàn hảo.

2. Các mốc quan trọng hàng tháng

Chụp ảnh cột mốc hàng tháng là một cách tuyệt vời để theo dõi sự phát triển của bé trong năm đầu tiên và chúng tạo ra những bức ảnh lưu niệm hoàn hảo. Bạn có thể chụp một bức ảnh bình thường mỗi tháng hoặc lên kế hoạch cho một bức ảnh theo chủ đề với một tấm chăn, giá đỡ hoặc phông nền cụ thể.

Thẻ hoặc nhãn dán các mốc quan trọng hàng tháng tạo nên một chỗ dựa dễ thương và một bức ảnh tuyệt vời để chia sẻ với những người khác. Bất kỳ cách nào bạn chọn để làm điều đó, các cột mốc hàng tháng là những hình ảnh chắc chắn bạn sẽ muốn cho cuốn sách dành cho bé.

Các mốc phát triển

Một số cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển, chẳng hạn như lần đầu tiên con bạn bò và ngồi dậy. Hãy nhớ rằng tất cả trẻ sơ sinh sẽ đạt được các mốc phát triển với tốc độ khác nhau và khoảng thời gian mà chúng đạt được một kỹ năng mới có thể có một phạm vi rộng. Hãy chắc chắn và nắm bắt các mốc phát triển kinh điển này trên phim:

1. Lăn qua

Cho dù đó là từ trước ra sau hay quay lại phía trước, lăn qua là một cột mốc quan trọng! Đây là video thú vị để quay lại video để xem cách con bạn sử dụng cơ thể để lật. Tôi thường có một vài video về những đứa trẻ của tôi cố gắng làm điều này trước khi chúng thực sự đạt được nó, điều này cũng rất thú vị khi xem!

Sau cột mốc quan trọng này, hãy nhớ kiểm tra các cân nhắc về an toàn, vì một số thói quen, chẳng hạn như quấn khăn khi đi ngủ, cần được thay đổi.

2. Ngồi dậy

Bé gái đang ngồi cầm giỏ đồ chơi.

Khi một em bé có thể ngồi dậy, đó là một thế giới hoàn toàn mới! Bây giờ, bạn có thể đặt đồ chơi trực tiếp trước mặt chúng để dễ dàng lấy. Ngồi dậy cho phép em bé của bạn có cái nhìn rộng hơn về những gì đang xảy ra xung quanh mình.

Bạn có thể hỗ trợ cột mốc quan trọng này bằng cách cho trẻ nằm sấp nhiều để có được sức mạnh và khả năng kiểm soát của cổ và đầu. Hãy tập cho bé bằng cách ngồi dậy phía sau để được hỗ trợ và sẵn sàng nắm bắt khoảnh khắc bé có thể ngồi dậy một mình!

3. Răng đầu tiên

Mặc dù sự ồn ào không vui vẻ lắm, nhưng thật dễ thương khi thấy những chiếc răng nhỏ xinh mới nhú ra! Hãy nhớ chụp lại nụ cười mới của bé sau khi những chiếc răng đầu tiên nhú lên. Đây cũng là lúc để lấy bàn chải đánh răng cho bé và bắt đầu chải răng!

4. Ngủ qua đêm

Cho dù điều đó xảy ra sau 12 tuần (chúc mừng, mẹ nhé!) Hay sáu tháng hay 12 tháng, đây là một cột mốc đáng để kỷ niệm! Thật không may, cột mốc này không có nghĩa là nó sẽ xảy ra mỗi đêm, nhưng ít nhất ai cũng có thể hy vọng, phải không? Bạn có thể chụp nhanh một bức ảnh vào buổi sáng để dễ dàng ghi lại dấu mốc phát triển này.

5. Thu thập thông tin

Cột mốc quan trọng này thật thú vị nhưng có xu hướng khiến cuộc sống của bố và mẹ khó khăn hơn một chút! Cả hai đứa con của tôi đều thực hiện nhiều động tác trước khi trườn, chẳng hạn như đội quân trườn và bò. Bạn sẽ muốn ghi lại cột mốc quan trọng này trên video.

Khi bạn thấy bé bắt đầu tỏ ra thích di chuyển, hãy bắt đầu đặt những đồ vật hấp dẫn ở gần nhưng vừa tầm với. Chuẩn bị máy ảnh của bạn để bắt kịp những pha quay lén đầu tiên!

6. Ký kết

Chúng tôi đã dạy các ký hiệu tay đơn giản của trẻ sơ sinh bằng ngôn ngữ ký hiệu cho con tôi trước khi chúng biết nói. Đó là một cách tuyệt vời để giúp họ học cách giao tiếp mà không cần la hét để thu hút sự chú ý! Tôi có một đoạn video ghi lại cảnh họ ký nhận “sữa”, “nhiều hơn nữa” và “tất cả đã xong” và đó là điều đáng yêu nhất.

7. Ăn thức ăn rắn

Bé ăn thức ăn từ thìa mà bố mẹ đang đút cho bé.

Thật dễ dàng để nắm bắt thức ăn rắn đầu tiên của bé. Chỉ cần chắc chắn rằng một phụ huynh có máy ảnh và người còn lại cho ăn. Cũng rất vui khi xem video này và xem phản ứng ban đầu của em bé – có vẻ như ban đầu chúng yêu thích hoặc ghét nó!

8. Kéo lên

Khi bé trở nên hiệu quả hơn với việc bò, chúng có thể sẽ cố gắng học cách kéo lên vị trí đứng. Khi bé gái của tôi lần đầu tiên bắt đầu kéo lên, bé sẽ khóc thét lên khi nhận ra mình không có cách nào để xuống an toàn, vì vậy chúng tôi phải ở gần để giúp bé. Khi em bé của bạn bắt đầu tập đi, bạn biết rằng sắp có hành trình bay và những bước đầu tiên.

9. Vỗ tay

Các em bé rất thích thú khi học cách vỗ tay! Nó cũng thường đi kèm với rất nhiều nụ cười, vì vậy hãy chắc chắn để có được cảnh quay về nó. Hát Pat-A-Cake hoặc chơi các bài hát lạc quan là một cách tuyệt vời để khuyến khích vỗ tay.

10. Vẫy tay

Hãy nhớ xem video về lần đầu tiên con bạn vẫy tay chào! Những nụ hôn thắm thiết và trao những cái vỗ tay nồng nhiệt là những lời chào và dấu mốc tạm biệt thú vị khác cần ghi lại.

11. Những từ đầu tiên

Ngay khi bạn nghe thấy “Mama” hoặc “Dada” đầu tiên, hãy lấy điện thoại của bạn và cố gắng ghi lại những âm thanh ngọt ngào đó!

12. Các bước đầu tiên

Cả hai đứa con của tôi đều bước những bước đầu tiên trong bữa tiệc bóng đá gia đình dành cho các Thủ lĩnh Thành phố Kansas, và tôi sẽ không bao giờ quên điều đó! Đây là một cột mốc quan trọng khác mà bạn sẽ muốn có một video để làm tài liệu.

Các mốc thời gian đầu tiên

Những cột mốc này đánh dấu lần đầu tiên bé trải qua một sự kiện đặc biệt, dù ở nhà hay đi đến một nơi nào đó đặc biệt. Dưới đây là một số sự kiện lần đầu tiên bạn sẽ muốn lên kế hoạch ghi lại trên phim:

1. Gặp gỡ anh chị em

Lần đầu tiên những đứa trẻ khác của bạn gặp em bé mới là lần đầu tiên bạn không muốn quên! Cũng có thể rất thú vị nếu bạn diện trang phục “Big Brother” và / hoặc “Little Sister” trong dịp này. Hãy nhớ lấy video về video này để biết phản ứng của anh chị em lớn.

2. Lần đầu tiên tắm tại nhà

Tôi không biết tại sao, nhưng tôi luôn lo lắng khi tắm cho con lần đầu tiên ở nhà! Chúng dường như rất nhỏ và mỏng manh. Ghi chép lại lần tắm đầu tiên là một cách tuyệt vời để nhớ lại đứa con bé bỏng của bạn.

3. Ngày chơi đầu tiên

Bạn nhỏ đầu tiên của bé là ai? Lần đầu tiên bạn gặp gỡ với một người mẹ mới khác, hãy nhớ chụp chung một bức ảnh của các em bé và bạn sẽ có một bức ảnh ngọt ngào để nhìn lại khi chúng lớn hơn.

Coco nhỏ của tôi ngọt ngào như thế nào với anh họ của cô ấy, Zion? Họ ngay lập tức liên kết cánh tay khi chúng tôi đặt chúng xuống cạnh nhau.

4. Ngủ trong giường cũi hoặc phòng ngủ riêng

Bé gái đang quấn tã trong nôi nhìn lên máy ảnh.

Cột mốc quan trọng này đến vào một thời điểm khác đối với các gia đình khác nhau – đó là bất cứ điều gì tốt nhất cho bạn và con bạn! Bất cứ khi nào nó xảy ra, nó luôn có một chút buồn vui lẫn lộn đối với tôi. Trong khi tôi ngủ ngon hơn và có thời gian ở một mình, bé dường như độc lập hơn rất nhiều.

5. Chơi game vòng lặp

Bạn có thích chơi một số game lap hoặc trò chuyện với em bé của bạn không? Chúng tôi thích làm câu chuyện cổ điển “Em bé lớn bao nhiêu? To quá!” lời nhắc. Hãy nhớ ghi lại thời điểm bé có thể chơi cùng để chụp ảnh hoặc video về cột mốc thú vị!

6. Cắt tóc đầu tiên hoặc bím tóc

Tôi có thể đã phải thực sự làm việc cho nó, nhưng Coco đã có được những bím tóc đầu tiên của cô ấy! Chúng tôi cũng ghi lại lần cắt tóc đầu tiên của con trai chúng tôi khi nó còn nhỏ.

7. Ngồi trong giỏ hàng tạp hóa

Họ luôn trông thật to lớn nhưng vẫn rất nhỏ bé khi ngồi trên xe đẩy ở cửa hàng tạp hóa! Đó là một cột mốc quan trọng.

Theo mùa / ngày lễ / sự kiện đặc biệt

Những khoảnh khắc quan trọng này đánh dấu những sự kiện hoặc ngày lễ đặc biệt mà bé sẽ trải qua cùng gia đình. Thật thú vị khi nhìn lại và kể cho những đứa trẻ lớn hơn của bạn về những sự kiện đặc biệt như chuyến đi đường đầu tiên của chúng hoặc game thể thao!

1. Sự tận hiến của Giáo hội hoặc Phép báp têm

Lễ dâng hiến cho em bé của chúng ta tại nhà thờ là một trong những dấu mốc quan trọng nhất đối với em bé của chúng ta. Nếu bạn có truyền thống tôn giáo cho trẻ sơ sinh, bạn sẽ muốn sắp xếp thời gian để chụp một bức ảnh gia đình đặc biệt để ghi lại nó.

2. Lần đầu tiên ở hồ bơi

Con trai 5 tuổi của tôi rất hào hứng khi lần đầu tiên đưa em gái đi bơi, nên tôi phải ghi lại điều đó!

3. Kỳ nghỉ đầu tiên

Cho dù đó là một chuyến đi đường bộ hay trên máy bay, kỳ nghỉ đầu tiên là một khoảnh khắc đáng nhớ.

4. Sự kiện thể thao

Đối với chúng tôi, việc đưa bọn trẻ tham gia trận đấu bóng chày Kansas City Royals đầu tiên của chúng là một vấn đề lớn – chúng thậm chí còn cấp cho bạn một chứng chỉ được cá nhân hóa. Ngay cả khi tôi phải nhờ người lạ chụp lại, đó là những gì chúng tôi làm để ghi lại cột mốc thú vị này!

5. Bánh sinh nhật đầu tiên

Hình ảnh chiếc bánh đập tròn một tuổi là một cách cổ điển để kỷ niệm một năm tuổi mới của bé.

Ưu tiên những khoảnh khắc quan trọng của em bé để ghi lại trên máy ảnh có thể là một thách thức! Chúng tôi không muốn bỏ lỡ một khoảnh khắc nào. Hy vọng rằng, danh sách này sẽ giúp bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên tốt hơn một chút để bạn có thể tận dụng thời gian trong thời gian còn lại.

Ghi lại những khoảnh khắc quan trọng của em bé là một cách tuyệt vời để ghi nhớ tất cả những cách con bạn lớn lên và phát triển trong suốt thời thơ ấu. Cho dù bạn sắp xếp một tệp kỹ thuật số với cảnh quay của mình hay in ảnh cho album, những khoảnh khắc quan trọng đặc biệt của em bé là những khoảnh khắc bạn sẽ thích nhìn lại và tận hưởng. Nhưng đừng vội bỏ máy ảnh đi – vẫn còn nhiều cột mốc quan trọng nữa sắp tới!Điều Cần Biết bank Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.