21 Kỹ Năng Sống Quan Trọng Cần Dạy Cho Con Bạn


21 Kỹ Năng Sống Quan Trọng Cần Dạy Cho Con Bạn

Nuôi dạy con cái là vấn đề thực sự. Những người nhỏ bé này bước vào cuộc sống của chúng ta và chúng ta phải đảm bảo rằng họ cảm thấy an toàn, được yêu thương và tin tưởng. Chúng ta phải dạy chúng những kỹ năng sống như lau mông, cách cư xử và điều hướng tình bạn, đôi khi tất cả trước bữa sáng. Tôi tin rằng đó là điều lớn lao nhất, quan trọng nhất mà tôi từng làm trong đời—buổi biểu diễn làm mẹ này—nhưng nó có vẻ quá sức.

Đôi khi, một danh sách hữu ích có thể giúp các bậc cha mẹ đang cảm thấy như sắp chết đuối được hít một hơi thật lớn. (Nó làm cho tôi, ít nhất). Vì vậy, đây là 21 kỹ năng sống quan trọng cần dạy cho con bạn và nếu có vẻ nhiều, đừng lo lắng—có thể bạn đã thực hiện hầu hết các kỹ năng đó rồi!

Những kỹ năng sống quan trọng để dạy con bạn

1. Cách Nhìn Mọi Người Khi Họ Nói

Giới trẻ ngày nay dành phần lớn thời gian để nhìn xuống điện thoại hoặc màn hình, nhưng chúng ta cũng phải đảm bảo rằng họ nhớ kỹ năng sống cơ bản là nhìn lên. Rất có thể một ngày nào đó chúng sẽ có một cuộc phỏng vấn xin việc, một bài thuyết trình trong lớp hoặc bất kỳ lý do nào trong số hàng triệu lý do mà mọi người vẫn nói chuyện trực tiếp, vì vậy chúng ta cần đảm bảo rằng con mình biết cách ngước mắt lên và nói chuyện với người khác.

2. Cách bắt tay

Được rồi, có thể không phải khi chúng ba tuổi, nhưng khi chúng lớn lên và bắt đầu làm những việc “trẻ con”, vào một thời điểm nào đó, ai đó sẽ nói: “Rất vui được gặp bạn” và đưa tay ra để bắt tay.

3. Cách sử dụng giọng nói của họ

Dù là khẳng định bản thân và yêu cầu tăng lương xứng đáng hay gọi đồ ăn tại nhà hàng, chúng ta cần đảm bảo con mình biết cách để bản thân được nhìn thấy và lắng nghe trong thế giới bận rộn này.

4. Cách làm việc theo nhóm

Con bạn có thể sẽ phải làm việc với những người khác trong một số khả năng khi chúng trải qua cuộc sống, vì vậy bạn phải dạy chúng kỹ năng sống quý giá này. Làm việc theo nhóm có nghĩa là giảm bớt gánh nặng của họ, lên tiếng với sự chín chắn và tôn trọng khi một thành viên trong nhóm không công bằng và hỗ trợ lẫn nhau. Làm việc tốt với những người khác sẽ mang lại cho họ cơ hội tốt hơn nhiều để có được công việc họ yêu thích và tìm thấy sự thỏa mãn.

5. Cách xin lỗi

Không ai đi qua cuộc đời này mà không gặp rắc rối. Và đôi khi những sai lầm đó là những sai lầm lớn. Con cái chúng ta phải biết tầm quan trọng của việc sở hữu những rủi ro của chúng, xin lỗi và sửa đổi.

6. Cách nói lời cảm ơn

Một số phụ huynh vẫn nhấn mạnh vào những lời cảm ơn viết tay. Chúng tôi không tập trung vào điều đó trong nhà của mình, nhưng chúng tôi đảm bảo rằng con cái chúng tôi bày tỏ lòng biết ơn theo nhiều cách. Họ nói “cảm ơn” (và có ý đó!) khi ai đó tặng họ một món quà hoặc làm điều gì đó tử tế cho họ. Họ có thể gọi điện hoặc FaceTime cho bà để nói lời cảm ơn về một game board game hoặc bộ LEGO mới và thậm chí họ có thể mời người đã gửi cho họ game board game mới tuyệt vời đó để chơi. Có vô số cách để bày tỏ lòng biết ơn, vì vậy nếu bạn nuôi dạy những đứa trẻ biết ơn và biết cách bày tỏ lòng biết ơn, thì bạn đang làm rất tốt.

7. Cách nấu ăn

Chúng không cần phải trở thành những đầu bếp giỏi cạnh tranh trên Food Network để vượt qua cuộc sống (trừ khi chúng muốn, trong trường hợp đó tôi nói là hãy bắn vì các vì sao), nhưng trẻ em nên biết các kỹ năng nấu ăn cơ bản khi chúng lớn lên ở tuổi thiếu niên và trưởng thành, chẳng hạn như luộc mì ống, chiên trứng và làm bánh sandwich. Đến một lúc nào đó, họ sẽ đói và sẽ không có ai ở bên để làm gì đó cho họ. Vì vậy, chúng tôi phải đảm bảo họ có thể lấp đầy bụng của mình.

8. Cách sử dụng dao an toàn

Đây là một kỹ năng sống quan trọng đối với nhà bếp và bất kỳ thời gian và địa điểm nào khác mà họ có thể cần phải cắt một thứ gì đó bằng dao—chẳng hạn như cắm trại, câu cá hoặc săn bắn. Bạn không bao giờ biết khi nào bạn có thể cần phải xé vải để tạo thành một chiếc lều tạm thời hoặc cắt củi để đốt lửa sưởi ấm!

9. Ghi nhớ một vài số điện thoại chính

Hãy nhớ khi chúng ta còn nhỏ, không ai có điện thoại di động và chúng ta phải ghi nhớ những thứ như số điện thoại? Điều gì xảy ra nếu con bạn bị mất điện thoại và cần gọi cho bạn? Họ có biết số điện thoại của bạn không? Số của phụ huynh khác? Của một người bạn thân? Của bà?

10. Cách đánh vần tên của họ và ghi nhớ những thông tin quan trọng khác

Đồng thời, con bạn nên biết cách viết và đánh vần tên, địa chỉ, tên của cha mẹ và có thể là nơi cha mẹ chúng làm việc. Bảo vệ căn cứ của bạn, nghĩ đến các tình huống xấu nhất và đảm bảo rằng con bạn có các công cụ để liên lạc tất cả các thông tin cần thiết với chính quyền.

11. Làm gì trong trường hợp khẩn cấp

Cũng như biết tất cả các thông tin trên, con bạn có biết cách quay số 911 không? Bạn đã xem lại kế hoạch an toàn khẩn cấp chưa? Họ có biết phải làm gì nếu có hỏa hoạn không? Đảm bảo rằng họ biết để ra ngoài càng sớm càng tốt và có một nơi gặp gỡ gia đình bên ngoài để tất cả các bạn có thể tìm thấy nhau nếu bạn phải sơ tán nhanh chóng.

12. Làm thế nào để an toàn trên Internet

Cha mẹ chúng tôi không phải lo lắng về điều này, nhưng chúng tôi thì có. Đảm bảo rằng con bạn hiểu những rủi ro khi sử dụng internet, biết không bao giờ tiết lộ thông tin cá nhân của mình, không bao giờ chia sẻ ảnh với người lạ và luôn nói với người lớn nếu có điều gì đó không ổn. Khi lớn hơn và bắt đầu nhắn tin cũng như sử dụng mạng xã hội, chúng cần hiểu rằng Internet là mãi mãi, vì vậy chúng cần SUY NGHĨ trước khi đăng một dòng tweet hoặc hình ảnh lên Instagram hoặc gửi thứ gì đó có vẻ hài hước (nhưng có thể gây khó chịu) cho một người khác. người bạn.

13. Cách giặt quần áo

Bạn có thể làm điều này trong các giai đoạn. Trẻ mới biết đi có thể mang cho bạn quần áo bẩn và cất quần áo sạch. Những đứa trẻ lớn hơn có thể làm được nhiều việc hơn, như chạy máy, thêm xà phòng, chuyển quần áo ướt vào máy sấy, v.v. Nhưng vâng, chúng sẽ không sống với bạn mãi mãi, vì vậy, đến một lúc nào đó, chúng cần biết cách làm. công việc gian khổ này.

14. Cách Dọn dẹp Nhà bếp

Có nhiều thứ để dọn dẹp nhà bếp hơn là cất bát đĩa sạch. Một ngày nào đó, con cái chúng ta sẽ có nhà bếp của riêng mình—chúng có biết cách xếp đồ vào máy rửa chén không? Họ có hiểu rằng một số mặt hàng cần được giặt tay không? Hay họ cần vệ sinh bồn rửa? Làm thế nào về cách lau bếp, sàn và tủ? Đảm bảo có sự tham gia của họ trong tất cả các bước.

15. Cách hút bụi

Trẻ em cũng nên học các kỹ năng làm sạch cơ bản khác, như hút bụi và phủi bụi. Chắc chắn, thật tuyệt nếu chúng cất đồ chơi của chúng đi, nhưng sau đó quá trình dọn dẹp kỹ càng bắt đầu và chúng cũng nên tham gia vào việc đó.

16. Cách cọ rửa nhà vệ sinh

Chắc chắn, đó có thể không phải là công việc yêu thích của chúng (tin tức thời sự, lũ trẻ—không phải công việc yêu thích của bất kỳ ai), nhưng nó cần phải được thực hiện. Đừng là đứa trẻ thô thiển ở trường đại học không bao giờ dọn dẹp nhà vệ sinh của họ.

17. Làm thế nào để cơ thể sạch sẽ

Nói về việc dọn dẹp, hãy đảm bảo con bạn biết phải làm gì sau khi tắm xong. Nhúng xà phòng vào TẤT CẢ các ngóc ngách nhé các con! Để có mái tóc dài, bạn cần có dầu gội VÀ dầu xả! Đánh răng trong hai phút VÀ dùng chỉ nha khoa. Và đừng quên rửa tay—lấy những bong bóng đó giữa các ngón tay của bạn.

18. Cách quản lý tiền bạc

Bắt đầu với số tiền nhỏ—chẳng hạn như khoản trợ cấp 5 đô la mỗi tuần—và dạy họ tiết kiệm theo tỷ lệ phần trăm. Kết quả là, họ sẽ học cách đánh giá cao số tiền khó kiếm được của mình và coi trọng bất cứ món đồ đắt tiền nào mà họ đã tiết kiệm được vì họ phải làm việc để có được nó. Ngoài ra, điều này dạy cho chúng biết tại sao chúng ta càu nhàu khi chúng để đèn hoặc mở cửa—ai đó phải thanh toán hóa đơn tiền điện và sưởi ấm, và hãy đoán xem? Đó sẽ là bạn một ngày nào đó, trẻ em.

19. Cách chăm sóc một sinh vật sống khác

Cho dù đó là rùa cưng, chó con, em ruột hay thậm chí là ông bà già, thì hành động và trách nhiệm chăm sóc một sinh vật sống khác là một kỹ năng sống vô giá. Trẻ em sẽ học được lòng trắc ẩn và cuộc sống quý giá như thế nào và sẽ tạo nên mối liên kết mà chúng chỉ có thể hình thành bằng sự quan tâm và yêu thương.

20. Cách chăm sóc bản thân

Uống nước. Ăn một loại rau. Nhận một số không khí trong lành và ánh sáng mặt trời. Ngủ. Chúng ta có thể dạy con mình một số điều cơ bản để giúp ích cho sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng. Cho dù họ làm tất cả chúng hàng ngày. . . tốt, điều đó sẽ tùy thuộc vào họ.

21. Làm thế nào để nói lời tạm biệt

Đôi khi điều này buộc chúng ta phải làm, chẳng hạn như khi một thành viên trong gia đình hoặc thú cưng qua đời. Hoặc khi người bạn thân nhất của con bạn chuyển đến một tiểu bang khác. Trái tim của chúng tôi tan vỡ khi trái tim của những đứa trẻ của chúng tôi tan vỡ nhưng nói lời tạm biệt là một phần của cuộc sống. Công việc của chúng ta là dạy bọn trẻ cách đau buồn, rằng chúng được phép cảm nhận mọi cảm xúc và nhắc nhở chúng rằng không phải lúc nào điều đó cũng gây tổn thương nhiều như vậy.

Như chúng ta biết, trẻ em không đi kèm với sách hướng dẫn. Cha mẹ chúng ta phải mù quáng cảm nhận con đường của mình trong suốt hành trình này, thử mọi thứ, làm một số điều đúng và những điều khác cực kỳ sai, và hy vọng rằng với tất cả nỗ lực của mình, chúng ta có thể nhìn những con người mà chúng ta đã nuôi nấng với niềm tự hào. Ngay cả khi họ mời chúng tôi đến căn hộ dành cho người lớn của họ vào một ngày nào đó và phục vụ bánh mì nướng cho bữa tối. Chúng tôi sẽ nâng ly chúc mừng đó với lòng biết ơn và nói: “Tôi tự hào về con người mà bạn đã trở thành.”Điều Cần Biết bank Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.