20 hoạt động yên tĩnh cho trẻ em thay vì ngủ trưa


20 hoạt động yên tĩnh cho trẻ em thay vì ngủ trưa

Một trong những thách thức lớn nhất khi làm cha mẹ của trẻ mới biết đi và trẻ mẫu giáo là khi chúng bắt đầu bỏ qua những giấc ngủ ngắn. Một mặt, bạn có thể đi sở thú trong ngày hoặc đi ăn trưa với bạn bè và không phải lo lắng về việc phải về nhà kịp giờ để chợp mắt vào buổi chiều cần thiết đó. Tuy nhiên, với tư cách là một bà mẹ đã sinh ba đứa con trong vòng 5 năm, tôi có thể chứng thực rằng tôi cần chúng ngủ nhiều như thế nào. Đó là lý do tại sao, khi những đứa trẻ đủ lớn để bắt đầu bỏ giấc ngủ trưa hàng ngày, chúng tôi đã thực hiện một khoảng thời gian “hoạt động trong thời gian yên tĩnh” hàng ngày trong nhà của mình, điều này có lợi cho tất cả chúng tôi vì bọn trẻ có cơ hội nghỉ ngơi và mẹ được nghỉ ngơi. . Nhưng để “thời gian yên tĩnh” phát huy tác dụng, cha mẹ cần chuẩn bị sẵn kho vũ khí gồm các hoạt động yên tĩnh dành cho trẻ em và luôn sẵn sàng để thu hút trẻ tham gia.

Tôi bắt đầu “thời gian yên tĩnh” sớm với các con của mình bởi vì, khiến tôi rất thất vọng, hai đứa lớn của tôi bắt đầu bỏ ngủ trưa từ năm hai tuổi. Nhưng một lợi thế mà tôi có, mặc dù có những đứa trẻ hai tuổi hay bỏ ngủ, là chúng có trách nhiệm khi còn nhỏ và có thể chơi yên tĩnh và không bị giám sát trong phòng. Chúng tôi luôn có sách hoạt động, búp bê, đồ chơi để chơi giả vờ và một thùng Legos đã sẵn sàng để lắp ráp. Bọn trẻ đã được thiết lập lại rất cần thiết, và tôi được nghỉ ngơi sau khi “Mẹ ơi, mẹ ơi, mẹ ơi,” một chút bình yên và tĩnh lặng, và một cơ hội để nạp lại năng lượng.

20 hoạt động yên tĩnh cho trẻ em

Nếu bạn cảm thấy rằng trẻ mới biết đi hoặc trẻ mẫu giáo của bạn đang bắt đầu bước vào giai đoạn mà chúng cần một chút “thời gian nghỉ ngơi” nhưng có thể không phải “thời gian ngủ trưa”, hãy tham khảo những hoạt động yên tĩnh dành cho trẻ em để giúp chúng giải trí trong khi cống hiến cơ thể nhỏ bé của mình (và cha mẹ kiệt sức của họ) nghỉ ngơi.

1. Sách bận rộn Montessori

Sách Bận rộn Montessori

Mua ở đây

Có một lý do khiến Montessori Busy Books trở thành cơn thịnh nộ của các bậc cha mẹ có con nhỏ khi đề cập đến các hoạt động yên tĩnh dành cho trẻ em. Với những miếng nỉ mềm mại có thể sờ được, các bộ phận có thể di chuyển và tương tác, và hết trang này đến trang khác chứa các hoạt động hấp dẫn, những bàn tay nhỏ bé sẽ được giải trí trong một thời gian dài với Sách Montessori Busy Book hay.

2. Chơi giả vờ

Chơi nhà bếp và Little People Toy Story Collection

Mua Bếp Tại Đây

Mua Little People Set tại đây

Một số trẻ chỉ cần một thùng búp bê hoặc thú nhồi bông, và trí tưởng tượng của chúng sẽ làm phần còn lại. Có lẽ bạn có thể đặt game bếp trong phòng của con bạn để có thời gian yên tĩnh và để chúng “nấu” bữa tối và phục vụ cho “bạn bè” của chúng. Hoặc cất bộ sưu tập Những Người Tí Hon dành cho trẻ mới biết đi của bạn trong góc — trẻ em thích những bộ Người Tí Hon của chúng. Bất cứ điều gì có xu hướng lôi cuốn con bạn vào game giả vờ đích thực, hãy đảm bảo rằng một số đồ vật đó nằm trong phòng ngủ của chúng hoặc bất kỳ không gian nào mà chúng dành thời gian yên tĩnh và con bạn sẽ biết phải làm gì.

3. Vẽ

đồ tô màu

mua giấy

Mua bút chì màu

mua bút chì màu

Mua điểm đánh dấu

Có một nghệ sĩ vừa chớm nở trên tay của bạn? Dự trữ giấy, bút màu, bút chì màu và bút đánh dấu có thể rửa được (nếu bạn dám) trên kệ của họ và đợi kiệt tác mà họ sẽ dán trên tủ lạnh sau khoảng một giờ nữa. Mọi người đều giành được thời gian rảnh rỗi để vẽ trong hoạt động yên tĩnh dành cho trẻ em này.

4. game ghép trí nhớ

Trò chơi thẻ phù hợp với bộ nhớ

Mua ở đây

game thẻ nhớ là hoạt động hoàn hảo cho thời gian yên tĩnh vì trẻ em có thể chơi toàn bộ game một mình. Trong những năm qua, các con tôi đã chơi các game xếp hình công chúa Star Wars, Paw Patrol và Disney. Có một phiên bản cho mọi đứa trẻ và chúng thường rất phải chăng. Ngoài ra, họ cũng có thể chơi với bạn bè, anh chị em hoặc cha mẹ sau khi thời gian yên tĩnh kết thúc. Dù bằng cách nào, việc khớp trí nhớ sẽ kích thích hoạt động của não, vì vậy đây là một hoạt động yên tĩnh bắt buộc đối với trẻ em.

5. Sách hoạt động

Sách hoạt động nổi bật

Mua ở đây

Puzzle Buzz và Highlights cung cấp những cuốn sách hoạt động tuyệt vời cho trẻ em ở độ tuổi này. Họ có thể hoàn thành các trang tương tác như tìm và tìm, khớp nhãn dán và mê cung đơn giản. Mẹo chuyên nghiệp: Đăng ký một gói để một gói mới sẽ xuất hiện vài tuần một lần. Những đứa trẻ thích nhận thư, và bây giờ bạn có các hoạt động yên tĩnh liên tục cho những đứa trẻ sắp đến!

6. Màu sắc

Gói sách tô màu

Mua ở đây

Có một lý do tại sao sách tô màu dành cho người lớn rất phổ biến. Tô màu mang lại cảm giác êm dịu và nhẹ nhàng cho mọi lứa tuổi và không bao giờ là lựa chọn tồi cho khoảng thời gian yên tĩnh của trẻ mới biết đi hoặc trẻ mẫu giáo. Chuẩn bị sẵn trong phòng con bạn một số sách tô màu và bút màu, sau đó lặng lẽ rón rén ra khỏi phòng. Họ thậm chí sẽ không biết bạn đã ra đi.

7. Câu đố

Câu đố động vật sàn khổng lồ và nhiều câu đố nhỏ bằng gỗ

Mua Xếp Hình Tầng Khổng Lồ

Mua đồ chơi xếp hình bằng gỗ

Từ game xếp hình sàn nhà khổng lồ đến game xếp hình bằng gỗ nhỏ hơn với 10 miếng ghép, có nhiều lựa chọn cho các hoạt động yên tĩnh dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi và mọi sở thích. Con gái tôi yêu động vật khi mới chập chững biết đi, vì vậy chúng tôi có đủ loại câu đố về trang trại, câu đố về safari, câu đố về loài bò sát, câu đố về mèo và câu đố về loài chim. Cô ấy yêu tất cả bọn họ, và họ để cô ấy lặng lẽ chơi trong khi mẹ được nghỉ ngơi rất cần thiết.

8. Khối xây dựng và Lego

Khối xây dựng và lego

Mua thùng Legos

Mua bản sao

Mua khối xây dựng bọt

Mua gạch các tông

Nếu con bạn thích xây dựng, hãy cung cấp cho chúng vật liệu xây dựng và bạn sẽ sẵn sàng. Một thùng Legos hoặc Duplos có thể làm được điều đó, hoặc các khối xây dựng bằng xốp có thể là lựa chọn tốt hơn. Làm thế nào về gạch các tông? Bất cứ thứ gì có thể giúp kích thích trí tưởng tượng của chúng và để chúng xây dựng một bức tường, pháo đài hoặc lâu đài sẽ hoạt động hoàn hảo như một hoạt động yên tĩnh cho trẻ em.

9. Sách dán hoặc biểu mẫu màu có thể tái sử dụng

Sách nhãn dán và biểu mẫu màu có thể tái sử dụng

Mua sách Sticker có thể tái sử dụng

Mua các dạng màu

Các hình dán hoặc hình tô màu có thể tái sử dụng mang đến sự giải trí bất tận cho trẻ nhỏ, vì vậy các bậc cha mẹ ở khắp mọi nơi đều rất biết ơn. Ngoài ra, chúng không cố định, vì vậy bạn sẽ không tìm thấy nhãn dán được dán mãi mãi vào đồ nội thất bằng gỗ của mình sau khi thời gian yên tĩnh kết thúc.

10. Sách nói

Bìa sách Những thứ hoang dã ở đâu

Mua sách nói

Hoạt động yên tĩnh dành cho trẻ em này giúp con bạn sớm bắt đầu khám phá những điều kỳ diệu của sách nói. Nếu cuốn sách yêu thích của họ là “Where The Wild Things Are”, hãy nhấn play và để người khác đọc cho họ nghe trong khi bạn có chút thời gian cho riêng mình.

11. Magna-gạch

Magnatiles

Mua ở đây

Tôi không biết nó là gì về magna-tiles, nhưng chúng thật kỳ diệu. Ghép những hình có màu sắc rực rỡ này lại với nhau và kéo chúng ra xa nhau là hoạt động duy nhất trong thời gian yên tĩnh phù hợp với đứa con thứ ba của tôi, đứa bé đang cố gắng ngồi yên. Sách? Không. Tô màu? Không phải là một cơ hội. Nhưng magna-tile đã khiến anh ấy ngồi yên trong vài phút, và tôi sẽ luôn biết ơn.

12. Sách dựa trên nước có thể tái sử dụng

Cuốn sách khủng long Water Wow của Melissa và Doug

Mua ở đây

Nước Chà! sách của Melissa và Doug là cứu cánh cho những chuyến đi trên đường và du lịch bằng máy bay, nhưng hãy đoán xem? Chúng cũng tuyệt vời như một hoạt động yên tĩnh cho trẻ em. Trẻ tô màu từng trang, quan sát các con vật, hình dạng và màu sắc xuất hiện, sau đó chúng sẽ khô dần và có thể sử dụng lại. Một phát minh thay đổi cuộc sống.

13. Búp bê ‘giấy’ từ tính

Búp bê mặc quần áo nam châm

Mua ở đây

Một oldie nhưng một goodie. Những con búp bê giấy đã giúp chúng ta giải trí khi còn nhỏ và chúng đã quay trở lại. Chỉ đến bây giờ, chúng mới đi kèm với các miếng từ tính, có thể tái sử dụng (yay!). Trẻ em có thể mặc cho búp bê của mình nhiều bộ trang phục khác nhau, kết hợp và kết hợp, đồng thời tận hưởng thời gian vui chơi bất tận với món đồ chơi cổ điển này.

14. Ô tô và xe lửa

Bộ tàu gỗ

Mua ở đây

Chúng tôi đã đầu tư vào một bộ xe lửa bằng gỗ khi đứa con lớn nhất của tôi mới chập chững biết đi, và đó là điều tốt nhất mà chúng tôi từng làm. Anh ấy đã dành hàng giờ trong cuộc đời để nối các đường ray lại với nhau, xây dựng các tuyến đường ray mới, cho tàu chạy qua đường ray, tháo rời và xây dựng lại. Anh ấy sẽ bao phủ toàn bộ căn phòng của mình bằng hệ thống theo dõi phức tạp nhất có thể tưởng tượng được. Những đứa trẻ yêu thích xe lửa và ô tô có thể tạo đường đua bằng mặt nạ hoặc băng dính của họa sĩ, hoặc thậm chí bạn có thể đầu tư vào một tấm thảm khu vực có đường đua ngay trên đó. Chỉ cần để họ phóng to!

15. Bảng chữ và số từ tính

Bảng chữ và số nam châm

Mua bảng viết thư

Mua bảng số

Bảng chữ cái và số và câu đố là một cách thú vị để giúp trẻ học hỏi đồng thời giúp trẻ có thời gian nghỉ ngơi. Và nó giúp các mảnh có từ tính, vì vậy khó bị mất chúng hơn. Mục yêu thích của chúng tôi là bảng gỗ nam châm của Melissa và Doug, thậm chí còn đọc được các chữ cái và số khi các mảnh ghép được ghép vào, làm cho hoạt động yên tĩnh này dành cho trẻ em trở nên thú vị hơn.

16. Hoạt động xâu chuỗi phối hợp tay mắt

Lọ hạt, nút và chất tẩy rửa đường ống

mua hạt

nút mua

Mua chất làm sạch đường ống

Cho trẻ mới biết đi chuỗi hạt hoặc cúc áo vào chất tẩy rửa đường ống hoặc ống hút điên. Với hoạt động yên tĩnh này, trẻ em thích nhìn thấy những gì chúng tạo ra trong khi thực hành phối hợp tay mắt và tăng cường sự khéo léo của chúng. Ngoài ra, họ sẽ giữ im lặng một chút.

17. Liên hệ nghệ thuật giấy

Một cậu bé dễ thương làm đồ thủ công ở trường mầm non

Dán một tờ giấy tiếp xúc (mặt dính hướng lên trên) lên bàn hoặc tường, sử dụng băng dính của họa sĩ để làm đường viền. Sau đó, để con bạn dán bất kỳ đồ dùng thủ công ngẫu nhiên nào mà bạn có thể tìm thấy lên đó để làm “nghệ thuật”. Đưa cho họ một thùng bông gòn, cúc áo cũ, mắt googly, ruy băng và giấy gói, và xem khả năng sáng tạo bay bổng.

18. game trên máy tính bảng hoặc iPad

Ảnh chụp một cô bé đáng yêu vừa đeo tai nghe vừa sử dụng máy tính bảng kỹ thuật số

Không có gì xấu hổ khi sử dụng thời gian trên màn hình như thời gian yên tĩnh. Thời gian ngừng hoạt động là điều cần thiết và chơi game ghép hình trên ứng dụng dành cho trẻ em trên máy tính bảng cũng tốt như chơi bằng thẻ thật. Dù bằng cách nào, con bạn đang nghỉ ngơi và bắt đầu lại, và bạn cũng vậy.

19. Xem một chương trình

Cô gái xem TV vào buổi sáng, mặc đồ ngủ.  Bắn từ phía sau.

Tôi biết mình thích nằm dài trước một chương trình yêu thích trong thời gian rảnh rỗi, và các con tôi cũng vậy. Cho dù trên TV trong phòng khách hay iPad trong phòng ngủ của chúng, nhấn play để giúp con bạn giải tỏa căng thẳng khi xem Daniel Tiger có thể là thứ chúng cần.

20. Thời gian yên tĩnh trong pháo đài

pháo đài trẻ em

mua hạt

Đọc, xem một tập của Bluey hoặc tô màu một bức tranh; nó luôn vui hơn nhiều trong một pháo đài, phải không? Bạn có thể tạo một pháo đài tạm thời bằng lều có chăn hoặc một góc cố định trong phòng hoặc tủ quần áo của con bạn, nơi chúng có thể tận hưởng khoảng thời gian yên tĩnh khi giờ chúng đã là “đứa trẻ lớn” và không cần ngủ trưa nữa. Nhưng họ sẽ có nhiều khả năng ở lại đó hơn, nghĩa là ngôi nhà sẽ yên tĩnh nếu họ có không gian để nghỉ ngơi vào buổi chiều.

Điều quan trọng là phải nhất quán và sớm bắt đầu thói quen “thời gian yên tĩnh”. Nếu con bạn biết rằng mỗi ngày vào lúc 2 giờ chiều, đã đến lúc lên phòng với những cuốn sách hoạt động yêu thích hoặc thùng Lego, chúng sẽ ít có khả năng chống lại bạn về điều đó. Và thành thật mà nói, họ có thể mong đợi nó! Trẻ em có trực giác nhạy bén hơn những gì chúng ta đánh giá cao về chúng, và thậm chí chúng thường biết rằng chúng cần được nghỉ ngơi. Vì vậy, hãy thử một vài trong số các lựa chọn thời gian yên tĩnh này cho giấc ngủ ngắn vừa tốt nghiệp của bạn và tận hưởng thời gian yên tĩnh cho chính mình, mẹ nhé. Có thể hâm nóng lại và cuối cùng thưởng thức ly cà phê mà bạn đã quên uống cả buổi sáng.

Bài viết này chứa các liên kết liên kết. Những ý kiến ​​​​này là của riêng chúng tôi. Tuy nhiên, nếu bạn mua thứ gì đó, chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ, điều này giúp chúng tôi giữ cho nội dung của mình miễn phí cho độc giả. kiểm tra của chúng tôi Cửa hàng chọn gà để xem thêm các sản phẩm được đề xuất của chúng tôi. Đó là cửa hàng sản phẩm được quản lý cẩn thận của chúng tôi mà chúng tôi yêu thích và giới thiệu! ❤️Điều Cần Biết bank Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.