20 câu hỏi về nuôi dạy con cái hàng đầu trên Google

Young irritated African American mother freelancer trying to work while working remotely with kids 1391008137 1322x797


20 câu hỏi về nuôi dạy con cái hàng đầu trên Google

Nội dung

Làm cha mẹ thật khó. Bất cứ ai nói khác với bạn đều đang nói dối hoặc mắc kẹt trong một bộ phim sitcom gia đình thập niên 90. Mặc dù điều này có thể đúng hoặc không đúng về mặt khoa học, nhưng đó là ý kiến ​​​​của tôi với tư cách là một người cha nội trợ đối với một đứa trẻ mới biết đi vui vẻ và điên rồ. Tôi đã dành hơn một thập kỷ làm nhà báo trước khi con gái tôi chào đời, vì vậy tìm hiểu sự thật luôn là điều tôi đam mê. Vì vậy, hãy tưởng tượng sự thất vọng của tôi khi nói đến các câu hỏi về nuôi dạy con cái và nuôi dạy con cái.

Tôi nhanh chóng phát hiện ra rằng không có một sự thật nào để tuân theo, hoặc thậm chí ba hoặc bốn sự thật. Bất kể chủ đề nào, có hàng ngàn ý tưởng, đề xuất và bài viết về cách thực hiện mọi khía cạnh của việc nuôi dạy con cái. Đừng bận tâm rằng điều này cực kỳ khó khăn; nó cung cấp vô số thông tin đôi khi trái ngược nhau và sẽ mất cả đời để sắp xếp. Nó dẫn đến việc các bậc cha mẹ mới chuyển sang Google để tìm câu trả lời cho các câu hỏi về cách nuôi dạy con cái của họ . . . rất nhiều câu hỏi nuôi dạy con cái.

Các câu hỏi về nuôi dạy con cái trên Googled không chỉ từ những người mới làm cha mẹ

Theo một cuộc thăm dò được thực hiện cho công ty chăm sóc da CeraVe, các bậc cha mẹ mới thực hiện hơn 2.000 lượt tìm kiếm trên Google về các câu hỏi nuôi dạy con cái liên quan đến em bé của họ hàng năm. Điều đó trung bình sáu tìm kiếm mỗi ngày và đó không chỉ là từ những người mới bắt đầu làm cha mẹ.1

Từ sức khỏe tinh thần của trẻ đến việc tập ngồi bô, cha mẹ ở mọi lứa tuổi đều tìm kiếm thông tin về con mình trên mạng. Vì vậy, tôi bắt đầu tìm những câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất trên Google và sắp xếp các câu trả lời.

Tuy nhiên, có những điều cần lưu ý. Đầu tiên, các câu hỏi phổ biến nhất trên Google có thể thay đổi theo thời gian. Vì vậy, đối với bài tập này, tôi đã nghiên cứu các câu hỏi và chủ đề phổ biến về nuôi dạy con cái trong 12 tháng qua. Sau đó, tôi đã tham khảo chéo mức độ phổ biến của họ khi sử dụng Google Xu hướng.2

Đây là một chặng đường dài để nói rằng danh sách các câu hỏi hàng đầu về nuôi dạy con cái trên Google của chúng tôi sẽ không hoàn hảo, nhưng nó cung cấp ý tưởng về những gì cha mẹ đang tìm kiếm nhiều nhất.

20 câu hỏi về nuôi dạy con cái hàng đầu trên Google

Đây là danh sách của chúng tôi về 20 câu hỏi về cách nuôi dạy con cái hàng đầu trên Google trong năm qua.

1. Tại sao con tôi không ngừng khóc?

Một trong những phần khó khăn nhất khi mới làm cha mẹ là tìm ra lý do tại sao con bạn khóc khi chúng không thể giao tiếp. Em bé khóc khi mệt mỏi, đói, đầy hơi, đau đớn hoặc vì vô số lý do khác. Kids Health nhắc nhở các bậc cha mẹ rằng trẻ sơ sinh khóc là điều bình thường. Nhưng nếu bé khóc hơn ba giờ mỗi ngày, hơn ba lần mỗi tuần, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa để xem bé có bị đau bụng không.3

2. Cách tập ngồi bô

Theo Google Trends, đào tạo bô là một câu hỏi nuôi dạy con cái rất phổ biến quanh năm. Không có cách nào duy nhất để huấn luyện trẻ ngồi bô, nhưng phương pháp ba ngày đang trở nên phổ biến. Nó có thể nhanh chóng và hiệu quả, nhưng cha mẹ phải sắp xếp lịch trình của mình và chỉ tập trung vào con cái của họ.

3. Tôi Có Thể Làm Gì Khi Con Tôi Bị Sốt?

Sốt là dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không ổn đang xảy ra với con bạn. Nó có nghĩa là cơ thể của họ đang chống lại một căn bệnh. Tùy thuộc vào độ tuổi của con bạn, bạn có thể cho trẻ dùng acetaminophen hoặc ibuprofen để giúp trẻ dễ chịu hơn. Hydrat hóa cũng rất quan trọng và đảm bảo không cho chúng mặc quá nhiều vì bạn có thể khiến nhiệt độ của chúng tăng cao hơn nữa.

4. Làm thế nào để điều trị chứng phát ban cho con tôi?

Câu hỏi nuôi dạy con cái này duy trì mức độ phổ biến gần như cao nhất trong 12 tháng qua, tăng đột biến vào tháng 7 và tháng 12. Câu trả lời có thể khác nhau tùy thuộc vào vị trí phát ban và loại kích ứng. Kem dành cho trẻ em và môi trường ít ẩm ướt hơn có thể hiệu quả đối với trẻ bị nóng hoặc hăm tã.4

5. Quấn em bé như thế nào

Tôi nhớ đã xem y tá chỉ cho tôi cách quấn tã cho con gái sau khi sinh. Sau đó, vợ tôi chỉ cho tôi. Sau đó, bảo mẫu của chúng tôi chỉ cho tôi. Ba tháng sau, tôi bắt đầu quen với việc này, vừa đúng lúc ngừng sử dụng chiếc nôi. Hướng dẫn từng bước có lợi. Nhưng nếu bạn giống tôi, hãy luyện tập trên một con búp bê, và khi bạn đã quen với nó, hãy sử dụng con bạn để xem bạn có thể vượt qua bài kiểm tra hay không.

6. Tại sao con tôi tè ra giường?

Đó là điều bình thường, với 15 phần trăm trẻ em vẫn đái dầm khi được 6 tuổi, vì vậy hầu hết các bác sĩ nhi khoa không giải quyết vấn đề này trước thời điểm đó. Sau độ tuổi đó, các vấn đề tâm lý như bắt nạt hoặc căng thẳng có thể là nguyên nhân. Con bạn cũng có thể là một người ngủ nhiều.5

7. Cách dỗ em bé

Dừng lại cho tôi nếu bạn đã nghe điều này trước đây: Không có câu trả lời đúng cho câu hỏi nuôi dạy con cái này. Mỗi đứa trẻ đều khác nhau, vì vậy những gì hiệu quả với đứa trẻ này có thể không hiệu quả với đứa trẻ khác. Đôi khi một chiếc khăn quấn thực hiện thủ thuật. Những lần khác, em bé muốn được bế hoặc đung đưa hoặc ngồi trên ghế ô tô để cảm thấy được an ủi. Bạn cũng có thể thử những âm thanh dễ chịu, chẳng hạn như tiếng ồn trắng. Chúng tôi có một danh sách đầy đủ các cách để xoa dịu em bé của bạn và năm chữ S để xoa dịu em bé của bạn, nếu bạn cần thêm ý tưởng.6

8. Làm thế nào để cho con tôi ngủ trong nôi?

Hầu hết những người mới làm cha mẹ sẽ nói với bạn rằng việc cho bé ngủ trong nôi rất khó khăn. Giải mã có cảm giác như giải được câu đố phức tạp nhất. Thậm chí sau đó, câu đố đó có thể ngừng hợp tác một tuần sau đó (con gái tôi là câu đố này). Sự đồng thuận là đặt em bé của bạn trong tình trạng buồn ngủ, sử dụng khăn quấn hoặc bao ngủ và kiên định với kế hoạch của bạn. Tìm kiếm trên Google câu hỏi này sẽ trả về hơn 24 triệu kết quả, vì vậy bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi tìm gợi ý.

9. Cách thay tã

Đây là một trong những khó khăn để tìm hiểu mà không cần thực hành. Tôi đã thay chiếc tã đầu tiên của mình với tư cách là một người cha và đã học được rất nhiều điều trong những ngày đầu tiên đó. Phong cách của tôi là trượt chiếc tã mới bên dưới chiếc tã con bạn đang mặc trước khi cởi ra, nắm lấy cả hai mắt cá chân bằng một tay và nhẹ nhàng lau bằng tay còn lại. Có rất nhiều trang web, chẳng hạn như Baby Chick, với các mẹo và hướng dẫn từng bước về cách thay tã bằng video, nhưng bạn có thể thử các cách sau:

  • Chuẩn bị một bề mặt an toàn, sạch sẽ với mọi thứ bạn cần trong tầm tay.
  • Khi đã sẵn sàng, hãy đặt bé nằm xuống, cởi quần hoặc áo liền quần của bé và kéo áo sơ mi của bé lên phía nách để không bị vướng. Sau đó, cởi tã bẩn ra.
  • Gấp tã sao cho phần bên ngoài nằm dưới mông bé và nhẹ nhàng lau từ trước ra sau. Điều này có thể mất vài lần lau.
  • Nhẹ nhàng giữ mắt cá chân của bé, nâng chân và mông của bé lên để bạn có thể lấy tã bẩn ra và lau sạch những chỗ bạn bỏ sót.
  • Đặt tã bẩn và khăn lau sang một bên và tránh xa em bé.
  • Đặt tã sạch dưới mông của em bé nhưng đợi cho đến khi chúng khô mới buộc chặt lại. Thoa bất kỳ loại kem nào, nếu cần, bằng ngón tay đeo găng.
  • Kéo tã sạch lên và buộc chặt để tránh rò rỉ nhưng không quá chặt để tránh vết đỏ trên da hoặc khiến tã ép vào bụng trẻ. Sau đó khắc phục chúng.

10. Con Tôi Có Bị Viêm Họng Không?

Việc xác định bệnh có thể vô cùng khó khăn, ngay cả khi con bạn đang nói. Đau họng là một triệu chứng phổ biến ở trẻ em, nhưng chỉ có 20 đến 30% trường hợp là viêm họng liên cầu khuẩn. Thật không may, một số trẻ em dễ bị tái phát bệnh liên cầu khuẩn. Nếu con bạn đang phải đối phó với chứng đau họng không khỏi trong vài ngày, hãy gọi cho bác sĩ nhi khoa của bạn.7

11. Cách chữa trị bệnh đau mắt đỏ cho con tôi

Đau mắt đỏ rất dễ lây lan. Đó là lý do tại sao nhiều trường hợp đến từ trẻ em trong độ tuổi đi học. Trẻ nhỏ thường bị đau mắt đỏ do nhiễm virus hoặc vi khuẩn và thường khỏi. Một số trường hợp cần nhỏ thuốc kháng sinh hoặc có thể do dị ứng.số 8

12. Tại sao con tôi không ngủ?

Câu hỏi muôn thuở. Như bạn có thể mong đợi, các phiên bản của câu hỏi này đã được tìm kiếm rộng rãi trên Google trong năm qua, đạt đỉnh điểm vào khoảng năm mới. Ngủ không ngon giấc, mọc răng, quấy khóc và đói là tất cả những lý do có thể khiến con bạn thức giấc vào ban đêm. Tin tốt là nó có thể sẽ không kéo dài và cuối cùng, bạn sẽ ngủ lại được.

13. Cách tắm cho trẻ sơ sinh

Em bé sơ sinh của bạn có cần tắm không? Bao lâu thì nên tắm cho bé? Trong bao lâu? Tắm cho trẻ như thế nào cho đúng cách? Đây là tất cả những câu hỏi về cách nuôi dạy con cái mà tôi nhớ đã tra Google trong vài tuần đầu tiên khi con gái tôi chào đời. Hóa ra tôi có rất nhiều công ty. Theo Google Analytics, những người mới làm cha mẹ đã hỏi rất nhiều câu hỏi tương tự trong năm qua. Vì lý do nào đó, sự tò mò đó tăng vọt vào Lễ tạ ơn. May mắn thay, không thiếu các hướng dẫn có sẵn.

14. Tại sao con tôi không chịu ăn?

Những người kén ăn đang bực bội. Ngay cả những đứa trẻ chập chững biết ăn cũng có thể trở nên khó khăn khi đánh rơi chiếc mũ. Một lý do là chúng mới chập chững biết đi và đang đấu tranh để giành quyền kiểm soát. Nó cũng có thể là áp lực khi thử thức ăn mới, sự phát triển bình thường của trẻ, các vấn đề về kết cấu hoặc ăn quá nhiều đồ ăn vặt.

15. Tại sao con tôi bị chảy máu cam?

Các chuyên gia nói rằng chúng thường do hái quá nhiều hoặc khí hậu. Nhưng cảm lạnh, dị ứng hoặc nhiễm trùng cũng có thể là nguyên nhân. Nếu con bạn bị chảy máu mũi, hãy ấn đều vào lỗ mũi trong 5 đến 10 phút. Nếu chảy máu cam trở nên thường xuyên, hãy tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ nhi khoa.9

16. Tại sao con tôi cứ bị chấy rận?

Tôi không mong đợi để tìm thấy câu hỏi này, nhưng nó rõ ràng là rất phổ biến. Nếu con bạn có tóc và bạn bè, thì chí là một vấn đề phổ biến. Điều này đặc biệt đúng trong môi trường trường học và nhà trẻ nơi trẻ em tiếp xúc gần gũi. Các chuyên gia khuyên dùng các sản phẩm được FDA chấp thuận để điều trị chấy thay vì các biện pháp khắc phục tại nhà. Ngoài ra, hãy giặt máy và sấy khô bất cứ thứ gì mà tóc con bạn chạm vào.10

17. Làm thế nào để dạy con tôi tự xoa dịu?

Các biến thể của câu hỏi nuôi dạy con cái này được Google tìm kiếm nhiều nhất trong khoảng thời gian từ Giáng sinh đến Năm mới, vì vậy chúng tôi biết rất nhiều hoạt động luyện ngủ đã diễn ra trong thời gian cha mẹ được nghỉ. Điều này có thể mất rất nhiều thử nghiệm và sai sót, nhưng thói quen đi ngủ nhất quán là rất quan trọng. Tắm nước ấm, mát-xa nhẹ nhàng và tiếng ồn trắng đều có thể giúp thiết lập thói quen đó. Giữ thói quen này trong vài tuần là rất quan trọng để đạt được mục tiêu tự làm dịu bản thân của bé. Đối với những người mới làm cha mẹ, trẻ sơ sinh thường không học được kỹ năng này cho đến sớm nhất là từ ba đến sáu tháng tuổi.11

18. Tôi có phải là Cha Mẹ Tốt không?

Tôi nghĩ rằng hầu hết các bậc cha mẹ đều tự hỏi mình câu hỏi nuôi dạy con cái này tại một thời điểm. Làm cha mẹ rất khó, và nghi ngờ liệu bạn có đang làm đúng hay không lại rất dễ. Nếu bạn Google câu hỏi này, sẽ có 184 triệu kết quả được trả về. Một chút khó khăn. Bạn có thể sẽ tìm thấy hàng chục lời giải thích tại sao điều bạn đang làm là đúng hay sai. Là một người cha đã tự hỏi mình câu hỏi này không biết bao nhiêu lần, tôi có thể nói rằng nếu bạn thực sự quan tâm đến lợi ích của con mình thì bạn đang làm rất tốt.

19. Tại sao con tôi lại ghét tôi?

Câu hỏi này thật tệ. Như đã viết nhiều lần ở trên, nuôi dạy con cái rất khó. Làm như vậy với một đứa trẻ thốt lên “Con ghét mẹ” thật đau lòng. Điều quan trọng cần nhớ là “ghét” có nghĩa là những thứ khác nhau ở những độ tuổi khác nhau. Một đứa trẻ thất vọng có thể nói điều này bởi vì chúng nghe thấy nó ở trường hoặc từ anh chị lớn hơn. Một đứa trẻ trước tuổi vị thành niên có thể nói điều đó trong khi đánh nhau. Theo một nhà tâm lý học, rất có thể ý của họ là: “Tôi không thể xử lý tình huống này và tôi không có kỹ năng để phản ứng một cách chín chắn hơn”.12

20. Màn hình bé tốt nhất là gì?

Chúng tôi kết thúc với một câu hỏi mà tôi vẫn chưa có câu trả lời, và con gái tôi đã ba tuổi. Màn hình bé rất cần thiết cho bất kỳ người mới làm cha mẹ nào. Nhưng vì một số lý do, việc tìm kiếm một thiết bị luôn hoạt động tốt và đáp ứng nhu cầu của bạn có thể khó khăn một cách đáng ngạc nhiên. Bạn có thể xem một số đánh giá trên Amazon hoặc vô số danh sách khác. Đây là hy vọng nó sẽ giúp tất cả chúng ta!

Các câu hỏi về cách nuôi dạy con cái đến từ các bậc cha mẹ mới và dày dạn kinh nghiệm đang tìm cách giúp đỡ con cái hoặc giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Tìm kiếm trên Google các câu hỏi về cách nuôi dạy con cái của bạn có thể hữu ích nhưng hãy nhớ rằng không gì có thể thay thế được lời khuyên chuyên môn từ bác sĩ nhi khoa của con bạn. Thật tuyệt khi biết rằng chúng tôi không đơn độc với những vấn đề này.

nguồn
1. https://swnsdigital.com/us/2022/05/
2. https://trends.google.com/
3. https://kidshealth.org/1
4. https://www.mountsinai.org/
5. https://www.nationwidechildrens.org/2018/02/5
6. https://www.healthychildren.org/1
7. https://kidshealth.org/2
8. https://kidshealth.org/3
9. https://kidshealth.org/4
10. https://www.healthychildren.org/2
11. https://health.clevelandclinic.org/
12. https://www.todaysparent.com/

Bài viết này chứa các liên kết liên kết. Những ý kiến ​​​​này là của riêng chúng tôi. Tuy nhiên, nếu bạn mua thứ gì đó, chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ, điều này giúp chúng tôi giữ cho nội dung của mình miễn phí cho độc giả. Kiểm tra Cửa hàng Chick Picks của chúng tôi để xem thêm các sản phẩm được đề xuất của chúng tôi. Đó là cửa hàng sản phẩm được quản lý cẩn thận của chúng tôi mà chúng tôi yêu thích và giới thiệu! ❤️Điều Cần Biết bank Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *