Nhóm mẹ: Có hại hơn là hữu ích?


Nhóm mẹ: Có hại hơn là hữu ích?

Nếu bạn đang sử dụng mạng xã hội, rất có thể bạn đã nhúng ngón chân vào một hoặc hai nhóm mẹ. Và nếu bạn chưa từng nghe, chắc chắn bạn đã nghe nói về chúng từ một người nào đó nói rằng chúng là cứu cánh. Hoặc ai đó bảo bạn chạy đi càng nhanh càng tốt. Lúc đầu, các nhóm mẹ có vẻ vô hại. Bạn nhìn thấy một nhóm Facebook dành cho các bà mẹ trong thành phố của mình và nghĩ, “Nghe có vẻ thú vị.” Đôi khi, họ có thể được. Các nhóm dành cho mẹ là nơi tuyệt vời để khám phá mọi thứ trong thị trấn của bạn, hoặc để nghe về việc thu hồi đồ ăn và đồ chơi, hoặc tìm nơi bán hàng tốt nhất trong nhà để xe. Đây là tất cả thông tin tuyệt vời, nhưng tốt hơn bạn nên xem những gì bạn đăng. Một số gấu mẹ có thể hung ác.

Các nhóm mẹ có thể có nghĩa là xấu hổ nơi công cộng

Có toàn bộ tài khoản TikTok dành riêng cho thế giới của các nhóm mẹ và một số nội dung bạn thấy được đăng là khá chính xác. Bạn chắc chắn đã thấy một bà mẹ đăng một bức ảnh ngây thơ của con mình trên ghế ô tô của họ, và nếu chiếc kẹp ngực lệch một milimet, cô ấy sẽ được khen ngợi tích cực trong các bình luận. Ghế ngồi ô tô có quan trọng không? Vâng, 1 triệu phần trăm. Chúng ta phải đảm bảo rằng con em chúng ta được ngồi đúng chỗ. Nhưng có ổn không khi gọi ai đó là cha mẹ không phù hợp nếu họ mắc một lỗi nhỏ? Không, không phải vậy.

Các nhóm mẹ cũng không phải là nơi để tìm lời khuyên y tế. Và đó không chỉ là những vấn đề lớn như vắc-xin hay việc cho con bú sữa mẹ hay sữa công thức; đây phải là một quy tắc trên bảng. Một lần nữa, trong những nhóm này, bạn sẽ tìm thấy những bà mẹ đã nhận được bằng y khoa khi xem Grey’s Anatomy và cảm thấy họ có thể chẩn đoán con mình mắc nhiều bệnh bằng cách nhìn vào một bức ảnh mờ trên điện thoại di động.

Ngay cả khi đó là một bức ảnh ngây thơ về những gì một người mẹ có thể nghĩ là bệnh tay chân miệng, hoặc có thể hỏi xem má của con họ có đỏ bừng không, thì các MD của mẹ vẫn phát cuồng. Một số sẽ khiến người mẹ tội nghiệp phát điên lên, bảo cô ấy gọi 911 ngay lập tức; những người khác sẽ đề nghị chỉ chờ nó ra, điều này cũng có thể nguy hiểm. Nhưng điều tốt nhất nên làm là để việc đó cho các chuyên gia và gọi cho bác sĩ của con bạn.

Không dành cho chủ đề nút nóng

Trong khi bạn đang ở đó, hãy tránh xa các chủ đề nóng hổi trong các nhóm mẹ trừ khi bạn muốn nhìn thấy điều tồi tệ nhất ở mọi người. Chính trị, tôn giáo và giáo dục khiến con người dễ xúc động và gây ra xung đột. Có đáng để tranh cãi, thường là với một người hoàn toàn xa lạ, trên mạng không? Không, có lẽ là không. Ngoài ra, điều quan trọng cần nhớ là internet là mãi mãi và các anh hùng bàn phím có thể phát điên. Bạn không bao giờ biết khi nói điều gì đó gây tranh cãi trong một nhóm mẹ có thể quay lại ám ảnh bạn.

Có cả một bộ phận phụ nữ luôn coi việc làm tổn thương người khác là điều dễ hiểu. Đáng buồn thay, một số cô gái xấu tính mà bạn lớn lên cùng đã trở thành phụ nữ xấu tính. Họ có xu hướng sử dụng các chiến thuật bắt nạt giống nhau trong các nhóm mẹ. Có những người tích cực đưa ra ý kiến ​​​​của họ một cách thụ động. Sau đó, một số bà mẹ tỏ ra trịch thượng và coi thường những phụ nữ khác vì họ có mặc cảm về sự ưu việt. Thật kinh khủng, nhưng nhiều phụ nữ sẽ kéo nhau xuống hơn là nâng nhau lên.

Các nhóm mẹ có thể cực kỳ hữu ích

Có những điều tốt về các nhóm mẹ? Tuyệt đối! Điều này đặc biệt đúng nếu họ là những nhóm rất cụ thể mà bạn có nhiều khả năng tìm thấy những phụ nữ khác có cùng sở thích. Tôi có một cậu con trai được chẩn đoán mắc chứng ADHD và ODD khi nó còn nhỏ, và lúc đó, tôi cảm thấy hoàn toàn lạc lõng. Tôi đang điều hướng một thế giới mới về các hành vi, liệu pháp và thuốc men. Anh ấy là đứa con đầu lòng của tôi, và tôi muốn đưa ra tất cả những lựa chọn đúng đắn. Một người bạn đã hướng dẫn tôi tham gia một số nhóm hỗ trợ trên Facebook. Và thành thật mà nói, nó đã thay đổi cuộc đời tôi. Tôi đã học được từ các bậc cha mẹ khác và cảm thấy có tình bạn thân thiết với những người đang trải qua những điều tương tự như tôi. Điều đó không phải lúc nào cũng đến từ các nhóm có hàng ngàn người.

Chúng ta cần đối xử tốt hơn với tư cách là phụ nữ, cụ thể là các bà mẹ, trong việc đối xử tử tế và ân cần với nhau. Không ai muốn bị phán xét. Tất cả chúng ta đều muốn được lắng nghe và thấu hiểu. Có phải tất cả chúng ta đều phạm sai lầm? Tất nhiên rồi. Nhưng chúng ta có đáng bị sỉ nhục bởi những người phụ nữ đánh giá chúng ta một cách bất công trong nhóm mẹ không? Không hoàn toàn không. Và chúng ta cũng không cần đối xử với người khác theo cách đó. Bạn không thể biết được câu chuyện cuộc đời của một người từ một bình luận nhanh trên Facebook. Tất cả chúng ta đều có những câu chuyện, và cuộc sống của không ai là dễ dàng. Bất kể nó trông tuyệt vời như thế nào, mọi người đều có những khó khăn và tất cả chúng ta nên tôn trọng điều đó. Giữ những suy nghĩ xấu xa của bạn cho chính mình trong các nhóm mẹ.

Nếu bạn tham gia một nhóm dành cho các bà mẹ, hãy tiến hành một cách thận trọng và nhớ rằng bạn không biết tất cả những phụ nữ này là ai và họ có thể khá gay gắt. Hãy để dành những thứ quan trọng cho những người bạn thực sự là mẹ của bạn, những người luôn yêu thương và quan tâm đến bạn, bất kể điều gì xảy ra.Điều Cần Biết bank Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.