Một ông bố chia sẻ những sai lầm nuôi dạy con hài hước nhất của mình

Father Having Fun with Newborn Baby Boy 1127192990 2123x1416


Một ông bố chia sẻ những sai lầm nuôi dạy con hài hước nhất của mình

Một trong những mâu thuẫn yêu thích của tôi là điều mà tôi đã nghe cha mẹ nói với tôi khi lớn lên và các bậc cha mẹ khác đã nói với tôi khi tôi xin lời khuyên: “Trẻ em không đi kèm với một cuốn sổ tay.” Tôi đánh giá cao tình cảm vì mỗi đứa trẻ đều khác nhau và chắc chắn không có gì đảm bảo những gì hiệu quả với đứa trẻ này sẽ hiệu quả với đứa trẻ khác. Tuy nhiên, nếu bạn gõ “sách dạy con” vào Google, bạn sẽ nhận được khoảng 100 triệu kết quả. Hóa ra có khá nhiều cẩm nang nuôi dạy con cái; quá nhiều cho bất kỳ phụ huynh nào đọc. Nhưng ngay cả những người thành công vượt bậc đó cũng chắc chắn mắc phải hàng tá sai lầm trong việc nuôi dạy con cái.

Phần khó khăn nhất đối với tôi khi viết bài báo này là thu hẹp những sai lầm mới trong việc nuôi dạy con cái mà tôi mắc phải và chọn những sai lầm mang tính giải trí thay vì những sai lầm có thể bị nhầm lẫn với tội phạm cấp thấp. Những sai lầm đó có thể là niềm vui để cười vào bây giờ. Nhưng vào lúc đó, tôi nhớ mình đã đặt câu hỏi tại sao tôi nghĩ mình sẽ trở thành một bậc cha mẹ tốt. Tất cả chúng ta đã ở đó.

Chỉ cần cuộn với nó

Tôi nhớ đã đến thăm chị gái của mình ở Philadelphia khi con gái tôi, Adley, được khoảng bảy tháng tuổi. Tôi đang thay tã cho cô ấy trên giường dành cho khách và quay lưng lại trong tích tắc để lấy thêm khăn lau. Ngay lúc đó, Adley quyết định cho tôi xem những cải thiện về khả năng lăn của cô ấy và lăn ngay khỏi giường xuống sàn. Cô ấy bắt đầu khóc, và tôi bắt đầu hoảng sợ. Có phải tôi đã hủy hoại tương lai của con mình chỉ vì một lần lau ướt?

May mắn thay, sàn nhà được trải thảm và cô ấy đã trở lại bình thường sau vài phút. Vợ tôi cũng có cơ hội để nói “Tôi đã nói rồi mà” vì cô ấy đã nhắc tôi cẩn thận với việc Adley lăn lộn năm phút trước đó.

Là một người cha có trách nhiệm, tôi đã đợi một giờ để chia sẻ lỗi lầm của mình. Và tất cả chúng ta đã sống để kể câu chuyện.

Mọi người đều đi ị

Sai lầm nuôi dạy con đáng nhớ nhất của tôi tăng gấp đôi so với sai lầm kinh tởm nhất.

Poop là thứ mà bạn trở nên rất quen thuộc khi mới làm cha mẹ. Bạn nhìn thấy nó rất nhiều, giải quyết nó rất nhiều và chắc chắn sẽ nói về nó nhiều hơn bạn từng tưởng tượng. Nó trở thành một cách sống.

Vào thời điểm Adley tròn một tuổi, chúng tôi đã xử lý khá tốt tình huống ị. Chủ đề trở nên lành tính như hỏi nhau, “Ngày hôm nay của bạn thế nào?”

Tôi cảm thấy như một chuyên gia và khá chắc chắn rằng tôi đã nhìn thấy tất cả. Nhưng một ngày tháng 10 đã thay đổi mọi thứ, và tôi thấy mình không có câu trả lời.

Chúng tôi mới chuyển đến miền nam Florida, và tôi đang ở trong vài tuần đầu tiên với tư cách là một ông bố nội trợ toàn thời gian. Adley không được khỏe và đang bị sốt 102 độ. Tôi gọi cho bác sĩ nhi khoa, người này đề nghị tắm nước ấm để giúp Adley hạ nhiệt và giúp bé dễ chịu hơn.

Cô ấy đã không ngủ nhiều vào đêm hôm trước và dành phần lớn thời gian trong ngày để bám lấy tôi giữa những cơn hỗn loạn. Cả hai chúng tôi đều kiệt sức, và tôi sẵn sàng thử bất cứ điều gì. Vì vậy, tôi chạy tắm.

Chúng tôi có một vấn đề lớn, hôi thối

Cô ấy tung tăng xung quanh và hành động giống chính mình hơn, cho tôi xem con vịt cao su của cô ấy và phun nước bằng đồ chơi cá mập con của cô ấy. Tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì có vẻ như bồn tắm đang hoạt động, vì vậy tôi ngồi xuống và mở điện thoại để trả lời một số tin nhắn văn bản mà tôi đã bỏ lỡ trong vài giờ qua. Cứ khoảng 10 giây, tôi lại nhìn lên để thấy Adley đang mỉm cười và tận hưởng bồn tắm của mình.

Sau khoảng một phút, tôi đặt điện thoại xuống và tập trung vào con gái mình. Chúng tôi giao tiếp bằng mắt, và tôi nhận thấy khuôn mặt cô ấy đang nhăn nhó. Thật bất thường, tôi nghĩ. Sau đó, tôi nghe thấy tiếng càu nhàu của cô ấy.

Ôi không.

Tôi nhận thấy nước bên dưới các bong bóng tối dần.

Điều này không xảy ra.

Sau đó, mùi đánh tôi.

Tôi ngay lập tức bế cô ấy ra khỏi bồn tắm và giữ cô ấy cách xa cơ thể tôi. Tôi đóng băng.

Cô ấy bối rối trước hành động đột ngột của tôi và đưa cho tôi một cái nhìn không chắc chắn, ngay sau đó là những tiếng rên rỉ và khóc lớn. Tôi đứng đó với hai tay đặt dưới nách cô ấy, hoàn toàn không biết phải xử lý tình huống này như thế nào. Nhìn vào mắt Adley, tôi gần như có thể thấy cô ấy đang nghĩ, “Bạn nghĩ rằng bạn đã sẵn sàng để đối phó với tôi toàn thời gian? Hà!”

Sau khoảng thời gian tưởng chừng như vô tận, tôi đặt Adley dựa vào thành bồn tắm, lấy một ít giấy vệ sinh và bắt đầu lau mọi thứ. Tôi xả nước trong bồn tắm và đưa Adley vào một phòng tắm khác, nơi cô ấy tắm lần đầu tiên. Nếu bạn chưa thử tắm với một đứa trẻ 1 tuổi chưa biết đi, bạn chưa sống. Thêm vào việc khử nhiễm, và bạn có cho mình một cuộc phiêu lưu khá thú vị.

Tôi không chắc liệu sai lầm của mình là nhìn vào điện thoại hay ôm đứa con ướt sũng như một quả bom trong 30 giây, nhưng tất cả đều giống như một sai lầm khổng lồ và hôi hám.

Cười lên đi, đó chỉ là một sai lầm

Có hàng chục ví dụ khác về những lỗi nuôi dạy con cái mới của tôi.

Vào một đêm khó khăn, tôi đã bảo đứa con gái ba tháng tuổi của mình im lặng sau khi nó la hét hơn một tiếng đồng hồ. Nó cảm thấy sai ngay khi tôi nói điều đó. Vợ tôi, người tình cờ nghe được điều đó trên màn hình trẻ em, đã đồng ý và có vài lời lựa chọn cho tôi khi tôi trở lại giường.

Những sai lầm khác giống như trải nghiệm học tập hơn, chẳng hạn như nhớ rằng trẻ mới biết đi của bạn không phải là người duy nhất cần thay quần áo ở sân bay.

Không từ ngữ nào có thể diễn tả được cái nhìn mà tôi nhận được từ nhân viên thu ngân khoảng 20 tuổi ở cửa hàng quà tặng khi tôi đến gần quầy người đầy chất nôn và cầm chiếc áo phông có dòng chữ “Chào mừng đến với Miami”.

Giống như việc nuôi dạy con cái, sai lầm có đủ hình dạng và kích cỡ. Điều nhất quán duy nhất là tất cả chúng ta đều tạo ra chúng. Sử dụng chúng như kinh nghiệm học tập là rất quan trọng vì con bạn không phải là người duy nhất lớn lên và phát triển. Đó là điều mà chúng ta, với tư cách là cha mẹ, làm hàng ngày.

Đó là lý do tại sao việc thừa nhận những sai lầm trong việc nuôi dạy con cái của bạn và nhìn lại chúng với một nụ cười là điều cần thiết. Tôi nhận thấy đó là một trong những cách tốt nhất để xem sự tiến bộ của bạn.Điều Cần Biết bank Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *