game học tập thú vị giúp phát triển


game học tập thú vị giúp phát triển

game là một công cụ tôi thường xuyên sử dụng với tư cách là một giáo viên. Chúng là một cách tuyệt vời để thu hút trẻ hợp tác, học tập và giải quyết vấn đề trong khi vui chơi. Cho dù đó là game một đối một hay trong một đêm game gia đình, đây là một số game học tập tuyệt vời hướng đến các kỹ năng khác nhau.

game học tập để làm cho giáo dục trở nên thú vị

Dưới đây là 10 game học tập để dạy trẻ kỹ năng và vui chơi.

1. Zingo

Trò chơi Zingo Bingo

Mua ở đây

Zingo là một trong những game yêu thích của tôi dành cho trẻ nhỏ. Chơi game lô tô, game này có nhiều hình thức khác nhau: Zingo gốc liên quan đến việc thay phiên nhau và ghép các hình ảnh đơn giản. Mỗi mã thông báo hoặc biểu tượng có một hình ảnh và mục được viết ra, điều này có thể rất phù hợp để nhận dạng chữ cái và từ bắt đầu. Và, tất nhiên, kỹ năng kết hợp là điều cần thiết. Ngoài ra còn có Sight Word Zingo cho trẻ lớn hơn mới bắt đầu đọc.

Phiên bản thứ ba là một game số hoặc toán học, Zingo 1-2-3. Một mặt của thẻ là các phương trình đơn giản và mặt khác là các nhóm vật phẩm. Sau đó, bạn chọn các số và xem liệu chúng có khớp với các điểm trên thẻ của bạn hay không, dưới dạng nghiệm của phương trình hoặc chữ số tương ứng với số tiền. Cuối cùng là Zingo Word Builder, nơi trẻ em sử dụng các chữ cái để tạo từ.

2 BỘ

THIẾT LẬP trò chơi

Mua ở đây

game Set rất phù hợp với trẻ em ở độ tuổi tiểu học. Đây là một trong những mục yêu thích của tôi cho đêm game gia đình. Các thẻ được chọn và bạn phải là người đầu tiên xác định xem bạn có thể tạo một bộ hay không. Một bộ là ba thẻ trong đó các đặc điểm hoặc “đặc điểm” riêng lẻ đều giống nhau hoặc hoàn toàn khác nhau. game hoạt động dựa trên các kỹ năng nhận thức bằng hình ảnh và là một game tốc độ, giúp trẻ tham gia lâu hơn dự kiến.

3. Kết nối 4

Kết nối 4 trò chơi

Mua ở đây

Kết nối 4 là một cổ điển. Khi cố gắng lấy bốn mã thông báo của bạn liên tiếp nhưng cũng ngăn đối thủ của bạn làm điều đó trước, game này là một trong những chiến lược, lập kế hoạch và chú ý đến từng chi tiết. Tôi thường giới thiệu game này với trẻ mẫu giáo theo cách không mang tính cạnh tranh để giúp chỉ cho chúng cách có thể xếp được bốn quả liên tiếp (theo đường chéo, hàng ngang hoặc hàng dọc). Sau đó, khi chúng đã hiểu rõ về nó, và khi chúng lớn hơn một chút và khả năng chiến lược của chúng đã chín muồi, bạn có thể thêm sự cạnh tranh vào đó.

Như mọi khi, với bất kỳ game nào mà ai đó phải “thắng”, cảm xúc thường có thể tăng lên. Nếu con bạn thắng, hãy nhắc trẻ rằng vui mừng là được nhưng hãy công nhận đối thủ bằng một cái bắt tay và “game hay”. Nếu con bạn thua cuộc, hãy giúp chúng xử lý cảm xúc của mình bằng cách gọi tên cảm xúc của chúng, thừa nhận rằng thật khó để thua cuộc và cho chúng thấy rằng điều đó không sao cả.

4. game sóc ăn vặt lén lút

Trò chơi sóc ăn vặt lén lút

Mua ở đây

game này thu hút trẻ tham gia theo lượt, nhận biết màu sắc và các kỹ năng vận động tinh! Mỗi người chơi quay bánh xe và sau đó phải sử dụng “nhíp” sóc để lấy một quả trứng cá có màu mà họ đã đáp xuống. Với chiếc nhíp, họ đặt quả trứng cá lên thân cây của mình. Tôi thích game này vì nó giúp tăng cường cơ bàn tay và ngón tay cần thiết để cầm bút chì, sử dụng đồ dùng, v.v.

5. Đừng Phá Băng

Trò chơi Đừng Phá Băng

Mua ở đây

Điều tôi thích nhất ở game này là nó thu hút con bạn tham gia giải quyết vấn đề nhiều như thế nào – từ thiết lập đến tham gia vào game thực tế. Đầu tiên, các miếng “đá” phải được đặt lại với nhau và nhét vào ngăn chứa. Điều này liên quan đến một số kỹ năng vận động tinh và lập kế hoạch trực quan và đôi khi có thể là thử thách đối với trẻ nhỏ, vì vậy đây là một cách tuyệt vời để yêu cầu sự giúp đỡ. Sau đó, game thực tế liên quan đến việc sử dụng búa để gõ các khối băng mà không làm vận động viên trượt băng ở giữa ngã. Con bạn phải xác định khối nào là tốt nhất để loại bỏ mà không ảnh hưởng đến toàn bộ cấu trúc.

6. Xoắn

trò chơi xoắn

Mua ở đây

Twister là một game học tập cổ điển khác. Số lượng kỹ năng được nhắm mục tiêu trong Twister là vô tận. Thực hiện theo lượt, lập kế hoạch vận động, nhận dạng màu sắc và tính toán trái so với phải, game vận dụng rất nhiều kỹ năng. Ngoài ra, loại vị trí mà bạn kết thúc rất vui nhộn; bạn thường cảm thấy giống như một bánh quy cây! Trẻ em cũng như người lớn sẽ tìm thấy tiếng cười khi tham gia vào game này.

7. Sẵn sàng, Đặt, Vẽ

Sẵn sàng, Thiết lập, Vẽ!  Trò chơi

Mua ở đây

game Sẵn sàng, Sắp xếp, Vẽ được tạo ra bởi Herve Tullet, tác giả của một số cuốn sách yêu thích của tôi – “Press Here” và “Mix It Up”. Có hai bộ thẻ. Đối với mỗi lượt, một thẻ được chọn từ mỗi chồng và cùng nhau, chúng đóng vai trò là lời nhắc về nội dung cần rút (tức là vẽ một người… lộn ngược). Sau đó, mỗi người tham gia vẽ cách giải thích của họ trên giấy và chia sẻ nó với nhóm. Đó là một cách tuyệt vời để chứng minh cho trẻ ý tưởng về các quan điểm và cách hiểu khác nhau. Và để cho thấy nghệ thuật và sự sáng tạo có thể đa dạng và cá nhân như thế nào.

8. game Yoga Spinner

Trò chơi Yoga Spinner

Mua ở đây

Đây là một game vận động tuyệt vời và giới thiệu về các tư thế yoga. Tôi thích sử dụng game này vào những ngày mưa khi có sự di chuyển, nhưng thời tiết bên ngoài không được tốt. Mỗi người chơi quay con quay và chọn một thẻ tương ứng. Mỗi thẻ có một tư thế yoga để thử. Theo quy tắc, nếu người chơi chọn thẻ có thể giữ tư thế trong ít nhất 10 giây, họ sẽ giữ được nó. Cuối cùng, bạn đếm xem ai có nhiều thẻ nhất hoặc người chiến thắng có thể là người chơi thu thập thẻ của mỗi màu trước. Nhưng quan trọng nhất, game này thách thức trẻ em di chuyển cơ thể theo những cách mới. Nó cũng yêu cầu phân tích trực quan hình ảnh trên thẻ và kỹ năng lập kế hoạch vận động để thực hiện tư thế với cơ thể của họ.

9. Bạn bè và hàng xóm

Bạn bè và hàng xóm trò chơi giúp đỡ

Mua ở đây

Đây là một game hợp tác tuyệt vời liên quan đến việc giải quyết vấn đề và giúp đỡ người khác. Có một bảng mà mọi người chia sẻ. Hội đồng bao gồm các cá nhân đang trải qua các vấn đề và cảm xúc cụ thể. Những người tham gia lần lượt chọn một mã thông báo trong túi và xác định xem vật phẩm đó có thể giúp ích cho một trong những người trên bảng hay không. game này cho phép con bạn xác định cảm xúc, đồng cảm với người khác và suy nghĩ về các giải pháp. Việc giải quyết vấn đề liên quan có thể mở ra cơ hội cho một số cuộc trò chuyện và thảo luận tuyệt vời. Cũng như các game hợp tác khác, mục đích không phải là để phân thắng bại mà là để những người tham gia làm việc cùng nhau như một đội.

10. Máng và thang

Trò chơi Máng và Thang

Mua ở đây

Chutes and Ladders là một trò cũ khác nhưng là một trò hay. game này hoạt động theo lượt, nhận dạng số và đếm. Nhưng nó cũng hoạt động trên sự thất vọng và thất vọng. Khi còn nhỏ, tôi cảm thấy sợ hãi khi đáp xuống đỉnh của một “máng trượt” và phải đi xuống thay vì tiếp tục đi lên về đích. Trong khi chơi game này với con bạn, hãy trò chuyện về những cảm giác thất vọng này và để nó mở ra cơ hội cho một cuộc thảo luận phù hợp với lứa tuổi về sự kiên trì và vượt qua các chướng ngại vật.

Hãy thử một trong những game học tập này với con bạn – và tạo thành thói quen. Đêm game là một cách tuyệt vời để mọi người cùng nhau vui chơi. Thưởng thức, học hỏi, và đừng quên cười!

Bài viết này chứa các liên kết liên kết. Những ý kiến ​​​​này là của riêng chúng tôi. Tuy nhiên, nếu bạn mua thứ gì đó, chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ, điều này giúp chúng tôi giữ cho nội dung của mình miễn phí cho độc giả. kiểm tra của chúng tôi Cửa hàng chọn gà để xem thêm các sản phẩm được đề xuất của chúng tôi. Đó là cửa hàng sản phẩm được quản lý cẩn thận của chúng tôi mà chúng tôi yêu thích và giới thiệu! ❤️Điều Cần Biết bank Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.