20 lời khuyên để tránh kiệt sức khi làm mẹ


20 lời khuyên để tránh kiệt sức khi làm mẹ

Không có nghi ngờ gì rằng làm mẹ là một công việc khó khăn. Trẻ em đang mệt mỏi, đòi hỏi và tiêu tốn tất cả. Tất cả chúng ta đều biết cảm giác bị cháy hết mình với những kỳ vọng mà chúng ta có ở bản thân. Tình trạng kiệt sức khi làm mẹ là có thật, và nó không phải là hiếm.

Bị kiệt sức có thể dẫn đến cảm giác tội lỗi rằng chúng ta làm chưa đủ, cảm thấy mất kết nối với con cái và khiến chúng ta mất tự tin khi làm mẹ. Chúng tôi muốn cảm thấy hạnh phúc và được kết nối với con cái của chúng tôi và ở trong khoảnh khắc khi chúng tôi ở bên chúng. Bị kiệt sức khiến những điều này không thể thực hiện được, vì vậy chúng ta phải nhận ra lý do tại sao chúng ta kiệt sức với vai trò làm mẹ và cách chúng ta có thể tránh nó.

Kiệt Sức Làm Mẹ là gì?

Theo Tiến sĩ Sheryl Ziegler, tác giả của Mommy Burnout, trong một cuộc phỏng vấn với Today, “Kiệt sức của mẹ là sự kiệt quệ về mặt tinh thần và thể chất mà bạn cảm thấy do căng thẳng kinh niên của việc nuôi dạy con cái. . . Dù bạn có ngủ nhiều đến đâu, bạn vẫn luôn cảm thấy mệt mỏi. Và đôi khi bạn bực bội với những đứa trẻ của mình, đó là một điều khó khăn. Bạn cảm thấy giảm sút cảm giác hoàn thành công việc cá nhân – đó là một cách thú vị để bạn cảm thấy như thể bạn không bao giờ hoàn thành tốt công việc. Bản chất kéo dài đối với nó, giống như không có điểm kết thúc trong tầm mắt. ”

Câu nói này tóm tắt một cách hoàn hảo các khía cạnh khác nhau của sự kiệt sức khi làm mẹ. Chúng tôi kiệt quệ về thể chất và tinh thần đến mức không bao giờ cảm thấy mình đang làm tốt công việc với lũ trẻ. Có vẻ như không có điểm kết thúc đối với cảm giác hoặc căng thẳng của tất cả. Mẹ cũng có thể gặp khó khăn khi yêu cầu sự giúp đỡ và thường nóng tính, dẫn đến việc la mắng trẻ khi chúng không cố ý.

Những lý do phổ biến khiến các bà mẹ bị bỏng

Lý do đằng sau lý do tại sao chúng ta bị kiệt sức không thể chỉ do một điều. Nó thường là sự kết hợp của các yếu tố chồng chất lên nhau. Có thể là chúng ta luôn “bật”. Thông thường, chúng tôi chăm sóc bọn trẻ vào ban ngày và khi chúng cần thứ gì đó vào ban đêm. Ngay cả khi chúng ta thực hiện tốt với các đối tác của mình, chúng ta vẫn có thể có áp lực về những kỳ vọng không thực tế đối với bản thân. Chúng ta có thể mong đợi bản thân là tất cả đối với con mình, nhưng điều đó là không thể.

Các yếu tố khác có thể bao gồm thiếu hỗ trợ, thiếu tương tác trực tiếp và thiếu tự chăm sóc. Bạn có thể cảm thấy đơn độc, đặc biệt là với tư cách là một bà mẹ ở nhà và rất khó làm mọi việc mọi lúc cho con bạn. Bạn không được nghỉ khi cần hoặc yêu cầu giúp đỡ. Tôi biết khi tôi đạt 110%, tôi có thể bỏ bê việc chăm sóc bản thân hoặc ăn uống muộn hơn so với mức cần thiết. Những điều này có thể khiến chúng ta cảm thấy căng thẳng, căng thẳng và cáu kỉnh.

20 lời khuyên để tránh kiệt sức khi làm mẹ

1. Biết các yếu tố kích hoạt và nguy cơ của bạn.

Có những điều chắc chắn sẽ khiến bất kỳ ai cũng phải đoản mệnh. Ăn không đủ hoặc ngủ đủ giấc là khá phổ biến. Bạn có thể có các tác nhân khác khiến bạn cũng bị ảnh hưởng. Bằng cách nhận biết đó là những gì, bạn có thể giúp tránh bị kiệt sức.

2. Kế hoạch nghỉ.

Chúng ta yêu quý con cái của mình, nhưng đôi khi chúng ta cần phải rời xa chúng, dù chỉ trong vài phút. Lên kế hoạch nghỉ ngơi cho bản thân, nơi bạn có thể dành một chút thời gian để ở một mình.

3. Yêu cầu giúp đỡ.

Đây là một trong những khía cạnh lớn nhất (và khó khăn nhất) của sự kiệt sức khi làm mẹ. Các bà mẹ không yêu cầu sự giúp đỡ thường xuyên khi chúng ta cần. Ngay cả khi việc gì đó mất nhiều thời gian hơn khi do người khác làm, thì ít nhất nó cũng giúp bạn có nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi.

4. Ngừng so sánh với những bà mẹ khác.

Trong thời đại truyền thông xã hội này, chúng ta luôn thấy những bà mẹ khác và con cái của họ. Hãy nhớ rằng đây là cuộn phim nổi bật và bạn không biết điều gì thực sự đang diễn ra phía sau hậu trường. Người mẹ tốt nhất cho con bạn là bạn. Đừng lãng phí thời gian so sánh bản thân với những gì bạn nghĩ rằng những bà mẹ khác đang làm.

5. Bắt đầu viết nhật ký.

Viết có thể rất trị liệu. Nó có thể giúp bạn phân loại những gì bạn đang cảm thấy và tại sao. Đảm bảo phản ánh không chỉ tiêu cực mà còn phản ánh tích cực. Viết nhật ký cũng có thể giúp bạn nhìn thấy các mô hình để giúp bạn tránh bị kiệt sức trong tương lai.

6. Tìm một người bạn của mẹ.

Kể từ khi đại dịch bắt đầu, một số người bạn của mẹ tôi đã ngã ngũ. Phải mất một khoảng thời gian để trở lại trạng thái bình thường, và điều đó không sao cả. Tại thời điểm này, tìm kiếm những người mẹ khác có thể cải thiện đáng kể sức khỏe tinh thần của bạn. Bằng cách có ai đó đồng cảm và xác thực cảm xúc của mình, bạn có thể thấy rằng mình đã cảm thấy tốt hơn.

7. Đi ngủ đúng giờ.

Các bà mẹ thường xuyên phải thức khuya để dành thời gian cho bản thân, nhưng thực tế có một thuật ngữ cho điều này. Nó được gọi là sự trì hoãn trước khi đi ngủ để trả thù, và ý tưởng đằng sau việc trì hoãn đi ngủ để phù hợp với thời gian cá nhân mà bạn không có trong ngày. Mặc dù dành thời gian cho bản thân là điều cần thiết, nhưng hy sinh giấc ngủ không nhất thiết là cách tốt nhất để làm điều đó.

8. Phù hợp với một số hoạt động thể chất.

Tập thể dục là một cách tuyệt vời để giúp bạn giải tỏa căng thẳng. Nếu ý tưởng dành thời gian để tập luyện quá sức, bạn cũng nên ra ngoài đi dạo. Ngay cả khi bạn phải mang theo xe đẩy hoặc đi bộ chậm hơn bạn muốn, điều quan trọng là bạn phải di chuyển.

9. Sử dụng những nơi khác nhau trong nhà cho những việc khác nhau.

Thật dễ dàng để cảm thấy như chúng ta cần phải thực hiện nhiều nhiệm vụ thay vì có thể tập trung vào một việc tại một thời điểm. Một cách tuyệt vời để giảm bớt điều này là chỉ định một số khu vực nhất định trong nhà cho những thứ khác nhau. Bằng cách không làm việc trong bếp hoặc giường, bạn có thể chuyển đổi vai trò dễ dàng hơn và không cảm thấy áp lực khi phải làm nhiều việc cùng một lúc.

10. Bỏ lời xin lỗi thật nhiều vì làm người.

Là mẹ, chúng ta có xu hướng xin lỗi quá mức. Nhiều điều chúng ta xin lỗi là một phần của con người. Bạn phạm sai lầm và được hưởng cảm xúc của mình.

11. Hạ thấp kỳ vọng của bạn.

Chúng ta muốn mang đến cho gia đình những điều tốt nhất có thể, nhưng đôi khi điều đó không cần thiết và tạo thêm áp lực cho bản thân. Những đứa trẻ của chúng ta không phải lúc nào cũng cần những thứ tốt nhất trong những thứ tốt nhất. Tập trung vào những điều quan trọng nhất, chẳng hạn như sinh nhật của họ, và đi chơi, nhưng đừng làm điều đó cho tất cả mọi thứ.

12. Tìm những điều khiến bạn cảm thấy thoải mái.

Trước khi có con, có thể có một số việc bạn đã làm để thư giãn. Vấn đề là những thứ đó có thể không phù hợp với cuộc sống của bạn với lũ trẻ. Khám phá điều gì khiến bạn cảm thấy hài lòng và áp dụng chúng vào cuộc sống của bạn. Điều này có thể đơn giản như một bồn tắm bong bóng hoặc một buổi tập yoga không bị gián đoạn.

13. Hãy có một thói quen tốt.

Thiết lập một thói quen tốt không chỉ giúp ích cho con bạn mà còn giúp ích cho bạn. Bằng cách này, tất cả các bạn biết những gì mong đợi trong ngày. Điều quan trọng cần nhớ với điều này là các thói quen có thể dễ dàng thay đổi. Trẻ em không thể đoán trước được, vì vậy bạn sẽ không bao giờ tuân thủ 100% lịch trình đã lên kế hoạch trước của mình, nhưng việc có ý tưởng về một kế hoạch vẫn có thể hữu ích. Đảm bảo chúng có thức ăn và giấc ngủ thường xuyên sẽ giúp ích rất nhiều.

14. Đừng cảm thấy tệ khi để bọn trẻ tự giải trí.

Chắc chắn, đôi khi chơi với con bạn có thể rất thú vị, nhưng bạn không cần phải làm điều đó mọi lúc. Trẻ em hoàn toàn có khả năng tự chơi. Để họ tự khám phá thực sự có thể giúp họ sáng tạo hơn.

15. Cơ cấu lại thói quen buổi sáng hoặc buổi tối của bạn.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi vào buổi sáng hoặc hoàn toàn kiệt sức khi đến bữa tối, bạn có thể cần xem xét cách bạn có thể làm cho thói quen buổi sáng hoặc buổi tối của mình phù hợp hơn với bạn. Bạn có thể cần dành cho mình nhiều thời gian hơn vào buổi sáng, ngủ nhiều hơn hoặc có một thói quen thư giãn vào buổi tối để giúp bạn giảm căng thẳng.

16. Đi đâu đó.

Bị nhốt cả ngày trong nhà có thể khiến bạn mệt mỏi. Thay đổi khung cảnh có thể chỉ là những gì bạn và con bạn cần. Bạn không cần phải đi đâu đó mỗi ngày. Thiết lập một cái gì đó mà bạn có thể xử lý. Một số ngày, nó có thể ra ngoài sân của bạn và hít thở không khí trong lành khi chúng chơi đùa bên ngoài.

17. Hít thở sâu.

Khi bạn cảm thấy lo lắng, hít thở sâu có thể mang lại cho bạn một thế giới tốt đẹp. Hãy dừng lại ngay lập tức, hít thở sâu và tự nhắc nhở bản thân rằng giai đoạn này không phải là mãi mãi.

18. Lên kế hoạch cho các bữa ăn của bạn.

Điểm này là lớn đối với tôi bởi vì mọi thứ tồi tệ hơn khi tôi đói. Bạn có thể cảm thấy bối rối khi cố gắng chuẩn bị sẵn thức ăn cho bọn trẻ, vì vậy hãy tự giúp mình và lên kế hoạch cho bữa ăn của bạn (và của chúng) trước thời hạn để bạn không phải điên cuồng cố gắng cho mình và người khác ăn khi bạn đã nôn nao.

19. Học cách nói không.

Là những người mẹ, chúng ta đã có rất nhiều thứ trên đĩa của mình và bạn không cần phải nhận lời mời nếu không muốn. Học cách từ chối rất quan trọng đối với sự tỉnh táo của bạn. Dành thời gian cho những việc quan trọng, nhưng bạn có thể nói không với những việc còn lại.

20. Đừng quên đối tác của bạn.

Khó có thể dành thời gian để kết nối lại với bạn đời khi chúng ta đang dày công nuôi dạy con cái. Chúng ta thường có cảm giác như những con tàu đi qua trong đêm. Hãy chắc chắn lên kế hoạch cho một số đêm hẹn hò khi bạn có thể kết nối lại.

Hãy lùi lại một bước khi bạn cảm thấy mình đang gánh vác quá nhiều và cảm thấy kiệt sức khi làm mẹ. Thật khó để nhìn rõ mọi thứ trong những khoảnh khắc căng thẳng đó. Tìm những thứ giúp bạn kết nối lại với bản thân và những người xung quanh, dành thời gian thư giãn và yêu cầu sự giúp đỡ và bạn sẽ thấy mình bớt kiệt sức hơn.

Bài viết này có chứa các liên kết liên kết. Những ý kiến ​​này là của riêng chúng tôi. Tuy nhiên, nếu bạn mua thứ gì đó, chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng nhỏ, điều này giúp chúng tôi giữ nội dung miễn phí cho người đọc. Kiểm tra Cửa hàng Chick Picks của chúng tôi để xem thêm các sản phẩm được đề xuất của chúng tôi. Đó là cửa hàng được tuyển chọn cẩn thận của chúng tôi về các sản phẩm mà chúng tôi yêu thích và giới thiệu! ❤️Điều Cần Biết bank Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.