Điều kiện cho sinh viên vay tiền không lãi suất năm 2019 là gì?

Điều kiện cho sinh viên vay tiền không lãi suất năm 2019 là gì?

Bạn là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và đang có nhu cầu vay vốn để trang trải cho việc học tập cũng như những chi phí sinh hoạt hàng ngày của mình. Tuy nhiên để có thể sử dụng gói hỗ trợ cho sinh viên vay tiền không lãi suất thì nhất định các em phải đáp ứng được đầy đủ những điều kiện sau đây.

Xem thêm: Sinh viên vay tiền không lãi suất thì cần phải có những thủ tục gì?

Hiện nay, có nhiều em sinh viên vì gia đình hoàn cảnh khó khăn nên phải đi làm thêm thì mới có đủ kinh phí để trang trải cho việc học tập cũng như những chi phí sinh hoạt đắt đỏ nơi thành thị xa hoa. Có những em vì quá mải mê kiếm tiền mà quên mất đi nhiệm vụ chính của mình là học tập, khiến cho kết quả học tập sa sút, ra trường các em chỉ nhận được tấm bằng không đúng với những gì mà gia đình và các em kỳ vọng. Chính vì thế mà gói hỗ trợ cho sinh viên vay tiền không lãi suất ra đời, gói hỗ trợ này phần nào sẽ giúp cho gia đình và các em sinh viên bớt đi được một khoản gánh nặng cơm áo, gạo tiền.

hinh1-dieu-kien-cho-sinh-vien-vay-tien-khong-lai-suat

Gói hỗ trợ cho sinh viên vay tiền không lãi suất phần nào giúp giảm bớt gánh nặng cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện để tham gia gói hỗ trợ cho sinh viên vay tiền không lãi suất, để tham gia gói hỗ trợ này, các em cần phải đáp ứng được đầy đủ các điều kiện như sau:

  • Sinh viên phải thuộc diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, các trường dạy nghề nằm trong danh mục quy định của nhà nước.
  • Sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc chỉ mồ côi một trong hai nhưng người còn lại không còn đủ khả năng lao động để có thể nuôi gia đình.

dang-ky-tu-van

  • Sinh viên nằm trong diện hộ nghèo, mức thu nhập bình quân đầu người của tất cả các thành viên trong gia đình còn ở mức thấp, tối đa bằng 150% mức thu nhập bình quân đầu người của hộ gia đình nghèo.
  • Sinh viên có gia đình hiện đang gặp phải những khó khăn về tài chính do các nguyên nhân như bệnh tật, tai nạn, thiên tai, hỏa hoạn hoặc dịch bệnh, nhưng phải có giấy xác nhận của Uỷ ban nhân dân cấp xã/phường/thị trấn nơi mà gia đình hiện đang cư trú.
  • Sinh viên hiện đang sinh sống hoặc có hộ khẩu thường trú cùng gia đình và đang cư trú hợp pháp tại địa phương nơi cho vay vốn theo quy định của nhà nước.

hinh2-dieu-kien-cho-sinh-vien-vay-tien-khong-lai-suat

 Nếu muốn vay tiền không lãi suất thì các em sinh viên cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện đã được quy định trước đó.

  • Đối với các em sinh viên năm thứ nhất vừa trúng tuyển đại học nếu như có nhu cầu sử dụng gói hỗ trợ cho sinh viên vay tiền không lãi suất thì cần phải có giấy báo trúng tuyển của trường nơi mà các em đã thi đỗ.
  • Nếu là sinh viên năm thứ hai trở đi thì cần phải có giấy xác nhận của nhà trường chứng minh là hiện đang theo học hợp pháp tại trường, không mắc các tệ nạn xã hội, không vi phạm pháp luật và không bị xử phạt hành chính.

Khi đã đáp ứng được đầy đủ các điều kiện kể trên thì các em hãy nhanh chóng làm các thủ tục cần thiết, gửi cho ngân hàng Chính sách xã hội để làm thủ tục phê duyệt cho vay. Theo như chia sẻ của các chuyên gia kinh tế tài chính Thebank thì với gói hỗ trợ cho sinh viên vay tiền không lãi suất, mỗi em sẽ được hỗ trợ 1,5 triệu đồng trong một tháng và chỉ phải trả số tiền đã vay cho ngân hàng khi nào mà các em đã ra trường và có được công việc ổn định. Không những vậy, các bạn sinh viên có thể tham khảo một số ngân hàng cho vay thông qua thẻ tín dụng tại Thebank: https://thebank.vn/the-tin-dung.html

Như vậy qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây, thì chúng ta có thể nhận thấy được rằng gói hỗ trợ cho sinh viên vay tiền được xem như là “cứu cánh” cho rất nhiều gia đình cũng như các em sinh viên đang có hoàn cảnh khó khăn, gói hỗ trợ này phần nào sẽ giúp cho các em sinh viên hoàn thành được chương trình học của mình, tiếp thu thêm được nhiều kiến thức mới, mở ra một tương lai tươi sáng cho bản thân và gia đình.Điều Cần Biết Ngân Hàng Squaland

Hits: 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *