Làm thế nào để nuôi dạy một đứa trẻ thích viết


Làm thế nào để nuôi dạy một đứa trẻ thích viết

Việc viết lách đến với trẻ em một cách tự nhiên – chúng thích đánh dấu mọi thứ và thể hiện bản thân. Dưới đây là bảy cách để giúp trẻ mầm non của bạn tiếp tục yêu thích viết lách

Giảm áp lực

Để nuôi dạy một nhà văn, hãy cho con bạn mọi cơ hội để đặt bút vào giấy, phấn lên vỉa hè, vẽ vào giá vẽ và đánh dấu vào bảng áp phích, nhưng hãy đảm bảo rằng tất cả đều vui vẻ. Trẻ mẫu giáo mới bắt đầu hiểu cách sử dụng các từ để truyền đạt suy nghĩ và vẫn đang phát triển các kỹ năng vận động cần thiết để hình thành các chữ cái. Ở giai đoạn này, mục tiêu của bạn là khuyến khích cô ấy để cô ấy nhận ra rằng viết lách là một hoạt động có phần thưởng độc đáo của riêng nó.

Thử nghiệm với các công cụ viết

Cho trẻ thử tất cả các loại dụng cụ viết khác nhau – bút chì màu, phấn, bút mực, bút chì, sơn. Hãy nhớ rằng bé có thể dễ dàng sử dụng bút chì màu hoặc bút mực “béo” hơn là bút chì gầy. Ngay cả bột nhào và đất nặn cũng là công cụ viết – bạn có thể cuộn chúng ra và tạo thành các chữ cái (điều này cũng giúp phát triển kỹ năng vận động của trẻ). Giữ những vật dụng này trong ngăn kéo mà cô ấy có thể lấy dễ dàng.

Thử nghiệm với các bề mặt

Đối với những người mới bắt đầu, phải có giấy trắng. Những miếng giấy in báo lớn không đắt và trẻ em thích có một bề mặt lớn để điền vào. Nhưng đừng quên bảng phấn, vỉa hè và bảng xóa khô. Nếu bạn lo lắng về sự lộn xộn, hãy đặt một chiếc bàn cỡ trẻ em bên ngoài hoặc trong một khu vực của nhà bếp hoặc phòng chơi của bạn, nơi không có vấn đề gì về việc bắn tung tóe. Và mua bút đánh dấu hòa tan trong nước và bút có thể tẩy xóa để dễ dàng dọn dẹp.

Mô hình thói quen viết tốt

Hãy để con bạn thấy bạn viết hàng ngày: lập danh sách việc cần làm, viết email hoặc thư, ghi nhật ký của riêng bạn. Trẻ nhỏ là đối tượng bắt chước: Nếu bạn thích viết, rất có thể con bạn sẽ học cách chia sẻ sự nhiệt tình của bạn.

Sử dụng máy tính

Đăng nhập và để con bạn soạn từ trên máy tính (tùy thuộc vào độ tuổi và độ khéo léo của con mà bạn có thể phải giúp con). Hãy để cô ấy nhấp vào bàn phím ngay cả khi cô ấy còn quá nhỏ để đánh vần các từ thực tế. Mặc dù cô ấy không thực sự tạo ra các chữ cái bằng tay của mình khi cô ấy đánh máy, nhưng cô ấy vẫn đang luyện viết. Cô ấy đang học rằng các chữ cái kết hợp thành các từ và cụm từ để truyền đạt suy nghĩ.

Hãy hăng hái lên

Thể hiện sự quan tâm đến những gì con bạn viết hoặc vẽ, ngay cả khi nó giống như đang viết nguệch ngoạc với bạn. Hãy cụ thể: Nói “Con thực sự đang học cách viết tên của mình” có ý nghĩa hơn nhiều đối với con bạn hơn là “Con thật là một nhà văn giỏi!” Và nhớ khen cô ấy về quá trình viết bài cũng như kết quả nhé. Đó là, hãy nói những điều như, “Bạn thực sự mất thời gian khi viết” hoặc “Tôi có thể thấy bạn đã quan tâm đến từ này như thế nào”.

Chơi các game thúc đẩy viết tốt

Để biết thêm các cách thúc đẩy viết tốt, hãy xem danh sách các hoạt động thú vị để phát triển kỹ năng viết của chúng tôi.

Điều Cần Biết bank Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.