Làm thế nào để biết khi nào trẻ mẫu giáo của bạn cần trợ giúp thêm về viết

178459136 wide


Làm thế nào để biết khi nào trẻ mẫu giáo của bạn cần trợ giúp thêm về viết

Nếu trẻ mẫu giáo của bạn viết ngược chữ B hoặc không thể ngồi yên trên bàn đủ lâu để viết nguệch ngoạc, bạn có thể lo lắng rằng trẻ gặp khó khăn khi học viết. Nhưng loại hành vi này là bình thường đối với trẻ em ở độ tuổi của anh ấy. Trẻ mẫu giáo chỉ đang học cách tạo thành các chữ cái; họ chưa có các kỹ năng vận động cần thiết để sử dụng các công cụ viết (như bút chì và bút màu) để tạo ra các chữ cái dễ đọc. Đó là lý do tại sao việc chẩn đoán các vấn đề về chữ viết ở trẻ mẫu giáo rất khó khăn.

Tuy nhiên, nếu lo lắng, bạn nên nói chuyện với giáo viên mầm non của con bạn. Eve Stabinsky-Ackert, chuyên gia giáo dục mầm non cho biết: “Vì giáo viên nhìn thấy con bạn trong nhiều tình huống khác nhau ở trường và có thể so sánh sự tiến bộ của con bạn với những đứa trẻ khác, nên cô ấy có thể nhận thấy bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào,” Eve Stabinsky-Ackert, một chuyên gia giáo dục mầm non cho biết. Monroe, Conn. Nếu con bạn không ở trường mầm non, hãy nói chuyện với bác sĩ nhi khoa về những lo lắng của bạn.

Dấu hiệu cảnh báo sớm về vấn đề viết

Theo Trung tâm Quốc gia về Khuyết tật Học tập và các chuyên gia giáo dục sớm, con bạn có thể gặp khó khăn khi học viết nếu:

  • Miễn cưỡng vẽ hoặc theo dõi
  • Khó phân biệt bên trái và bên phải
  • Không thể cầm bút chì hoặc bút sáp màu một cách thoải mái
  • Không có khả năng dính vào một nhiệm vụ cho đến khi anh ta hiểu được nó
  • Cực kỳ bồn chồn (hãy nhớ rằng tất cả trẻ mẫu giáo đều bồn chồn ở một mức độ nào đó)

Nếu con bạn gặp khó khăn khi viết, điều đó không nhất thiết có nghĩa là con bạn bị khuyết tật học tập. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải nói chuyện với giáo viên của anh ấy nếu bạn có băn khoăn. Cô ấy có thể khuyên bạn nên cho con bạn luyện viết nhiều hơn ở nhà (xem bài viết của chúng tôi về các hoạt động thú vị để xây dựng kỹ năng viết) hoặc bạn nói chuyện với một chuyên gia học tập.

Điều Cần Biết bank Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *