Hoạt động thú vị dành cho người đọc trước


Hoạt động thú vị dành cho người đọc trước

Không bao giờ là quá sớm để cho con bạn tiếp cận với sách. Trẻ em có thể học cách yêu thích đọc sách ngay cả trước khi chúng biết cách tự đọc. Dưới đây là một số cách khác nhau để làm cho việc đọc sách trở nên thú vị cho trẻ mẫu giáo của bạn.

Bởi vì trẻ em học theo những cách khác nhau, chúng tôi đã sắp xếp các hoạt động này theo cách học. Nhưng bất kỳ đứa trẻ nào cũng có thể hưởng lợi từ những gợi ý trong cả ba loại.

Dành cho người học vật lý

Làm một tấm áp phích bảng chữ cái
Nếu con bạn thích tự mình xem qua sách và tạp chí và có vẻ thích thú với tên của các chữ cái, trẻ có thể đã sẵn sàng để bắt đầu học những điều cơ bản về cách đọc. Vẽ từng chữ cái trên một tấm bảng áp phích, sau đó xem qua các tạp chí và danh mục và cắt ra hình ảnh của những thứ bắt đầu bằng mỗi chữ cái và dán chúng lại. Đây là một cách thực hành tuyệt vời để học bảng chữ cái. (Tuy nhiên, đừng ép buộc – nếu anh ấy có vẻ không hứng thú, tốt hơn hết bạn nên đợi cho đến khi anh ấy sẵn sàng.)

Đi đến giờ kể chuyện ở thư viện hoặc hiệu sách
Không gì có thể đánh bại được việc lắng nghe một người kể chuyện chuyên nghiệp – đặc biệt là người khiến khán giả đứng dậy khỏi chỗ ngồi và diễn xuất một phần của câu chuyện. Đi đến giờ kể chuyện ở thư viện hoặc hiệu sách là một chuyến đi chơi thú vị đối với trẻ mẫu giáo. Như một phần thưởng, bạn có thể chọn một vài mẹo để bắt đầu các phiên đọc to của riêng bạn.

Chơi mặc quần áo và diễn xuất một cuốn sách
Hóa trang giống như các nhân vật trong cuốn sách yêu thích của con bạn thực sự có thể khiến việc đọc sách trở nên sống động hơn. Mời một số bạn bè của con bạn đến và biến nó thành một ngày vui chơi.

Làm những con rối bằng ngón tay để đi theo một câu chuyện
Cắt các ngón tay khỏi một số găng tay cũ và sử dụng bút dạ để vẽ các ký tự. Bạn cũng có thể cuộn nỉ hoặc giấy cho phần thân rồi dán lên mắt, mũi, nụ cười và tóc. Nếu kỹ năng nghệ thuật của bạn có thể sử dụng một số tác phẩm, hãy tạo các bản sao màu từ sách, cắt khuôn mặt của các nhân vật và dán chúng vào các ngón tay đeo găng tay, giấy cuộn hoặc nỉ. Khi bạn đã tạo ra những con rối, bạn và con bạn có thể sử dụng chúng để giúp kể một câu chuyện.

Xây dựng một pháo đài đọc
Trong phòng ngủ của con bạn, hãy trải chăn lên một vài chiếc ghế để tạo thành lều. Lấy một cuốn sách và một chiếc đèn pin và leo lên cùng con bạn để kể chuyện trong bóng tối. Con bạn có thể còn quá nhỏ để đọc theo, nhưng trẻ sẽ thích lật giở từng trang, cầm đèn pin và xem ảnh. Một lưu ý: Giữ cho câu chuyện nhẹ nhàng và vui vẻ. Đây không phải là lúc cho bất cứ điều gì đáng sợ hoặc nghiêm trọng.

Phục vụ một bữa ăn từ một cuốn sách
Sử dụng màu thực phẩm để làm trứng màu xanh lá cây và giăm bông, cố gắng tạo lại các phần của bữa tiệc Giáng sinh của Grinch hoặc nấu một mẻ cháo của riêng bạn cho Goldilocks và Ba chú gấu. Bạn thậm chí có thể lấy một cái giỏ và chất đầy những món quà để Cô bé quàng khăn đỏ mang đến nhà bà ngoại.

Có một buổi dã ngoại đọc sách
Mang món ăn yêu thích của bạn và những cuốn sách yêu thích của bạn đến công viên. Bạn sẽ củng cố ý tưởng rằng đọc sách có thể thú vị ở bất cứ đâu. Đóng gói sách về các buổi dã ngoại, chẳng hạn như Chúng ta đang Đi dã ngoại! hoặc Teddy Bears ‘Picnic.

Tổ chức một bữa tiệc với chủ đề sách
Đọc qua những cuốn sách yêu thích của con bạn và nghĩ xem những yếu tố nào sẽ phù hợp với chủ đề bữa tiệc. Bạn có thể trang trí phòng của anh ấy như một khu rừng để đại diện không Những điều hoang dã ở đâu? Bạn có thể thu thập mũ và tổ chức một bữa tiệc về Con mèo trong mũ không? Dù bạn nghĩ ra cách nào, chắc chắn bạn sẽ khiến con bạn và bạn bè của nó hào hứng với sách.

Dành cho người học thính giác

Đặt thời gian đọc sách cho gia đình
Trong 15 hoặc 20 phút mỗi đêm, để mọi người trong nhà đọc một câu chuyện cùng nhau. Nếu bạn bè hoặc hàng xóm đang đến thăm, hãy yêu cầu họ tham gia. Cho trẻ thấy rằng đọc sách là niềm vui cho cả gia đình.

Bắt đầu một nghi thức đọc mới
Cùng nhau nghĩ ra những cách mới để thêm việc đọc vào một ngày của bạn. Ý tưởng để thử: Đọc một cuốn sách vào bữa sáng hoặc khi tắm. Hãy thử đọc cho con bạn tỉnh táo, thay vì ngủ. Thay đổi thời gian đọc sẽ khiến việc đọc trở nên tự nhiên và thú vị, đồng thời bạn sẽ khuyến khích con mình đọc bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào con có tâm trạng.

Tham gia câu lạc bộ sách mùa hè tại thư viện của bạn
Hầu hết các thư viện sắp xếp các chương trình mùa hè với các buổi đọc to cho trẻ nhỏ hơn và danh sách các sách được đề xuất cho từng lứa tuổi. Con bạn sẽ chia sẻ niềm vui với sách với những đứa trẻ khác – và thậm chí có thể giành được giải thưởng khi đọc một số lượng sách nhất định.

Nghe sách nói
Bạn có thể xem miễn phí sách nói từ thư viện, mua chúng tại hiệu sách địa phương hoặc sử dụng dịch vụ tải xuống / phát trực tuyến kỹ thuật số. Trẻ em thích nghe ai đó mới kể một câu chuyện và chúng có thể làm theo trong sách của riêng mình.

Hát một cuốn sách thay vì đọc nó
Trẻ mẫu giáo thích tạo ra những bài hát nhỏ và học thuộc chúng. Bạn có thể làm cho game này thú vị hơn nữa bằng cách thay đổi giọng hát của chính mình – hãy thử bắt chước một ca sĩ opera hoặc một ngôi sao đồng quê. Cả hai bạn sẽ kết thúc trong một trận cười khúc khích.

Dành cho người học trực quan

Đọc một cuốn sách cũng là một bộ phim
Đọc câu chuyện cùng nhau, sau đó thuê đĩa DVD. Con bạn sẽ thích nhìn thấy những nhân vật mà chúng đã biết từ sách truyện trên màn hình lớn.

Làm một cuốn sổ đếm trống hoặc bảng chữ cái
Ghim một số tờ giấy trắng hoặc sáng màu lại với nhau. Đặt một số hoặc chữ cái trên mỗi trang và yêu cầu con bạn vẽ một bức tranh tương ứng. Hoặc làm một cuốn sách bảng chữ cái, trong đó mỗi trang hiển thị một chữ cái trong tên của con bạn. Yêu cầu con bạn vẽ những thứ bắt đầu bằng mỗi chữ cái. (Nếu điều này có vẻ không thú vị đối với con bạn, có lẽ trẻ vẫn chưa sẵn sàng.)

Biến một cuốn sách thành nghệ thuật
Tạo một bản sao màu của bức tranh yêu thích của con bạn trong một cuốn sách và đóng khung nó cho phòng ngủ của con, hoặc đặt nó vào một chiếc áo phông tại một cửa hàng in.

Mua một cuốn sách lớn
Các cửa hàng cung cấp đồ dùng dạy học bán những cuốn sách khổng lồ cho giáo viên sử dụng trong lớp học. Chúng rất tuyệt vời khi đọc theo nhóm vì tất cả trẻ em đều có thể xem tranh, nhưng con bạn cũng sẽ thích những bức tranh quá khổ khổng lồ trong giờ kể chuyện ở nhà.

Minh họa một bài hát
Viết ra các từ trong bài hát yêu thích của con bạn và cùng con bạn vẽ các hình ảnh để đi kèm với mỗi câu hát. Sau đó cùng đọc bài hát.

Viết một cuốn sách về “những điều yêu thích của tôi”
Ghim lại mười trang trống và yêu cầu con bạn nghĩ về nhiều điều yêu thích đó. Trợ giúp về ý tưởng. Món ăn yêu thích của bạn là gì? Bạn thân của bạn là ai? Cuốn sách yêu thích của bạn là gì? Viết một thứ trên mỗi trang và để con bạn vẽ một bức tranh để đi kèm với nó.

Điều Cần Biết bank Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *