Hoạt động thú vị dành cho độc giả trung cấp

Hoạt động thú vị dành cho độc giả trung cấp

Con bạn đang học cách đọc ở trường. Ở nhà, bạn có thể làm cho việc đọc sách trở nên thú vị và tiếp tục phát triển niềm yêu thích đọc sách của trẻ. Dưới đây là một số ý tưởng hoạt động tuyệt vời cho người đọc trung gian của bạn.

Bởi vì trẻ em học theo những cách khác nhau, chúng tôi đã sắp xếp các hoạt động này theo cách học. Nhưng bất kỳ đứa trẻ nào cũng có thể hưởng lợi từ những gợi ý trong cả ba loại.

Dành cho người học vật lý

Làm báo gia đình Cho trẻ viết những câu chuyện về những gì đang xảy ra trong gia đình. Cần một số ý tưởng? Sinh nhật, đi chơi và các sự kiện gần đây ở trường đều là chủ đề tốt cho “bài báo”. Sau đó, khuyến khích anh ta đọc báo cho người khác.

Khám phá các từ để phát triển Đi đến thư viện và xem một cuốn sách làm vườn hoặc mua một cuốn ở hiệu sách. Đọc qua nó để tìm các loại cây, hoa hoặc rau trông thú vị, sau đó mua một số hạt giống hoặc cây từ không gian cho bé địa phương và xem chúng phát triển.

Tạo dấu trang của riêng bạn Cắt một dải hình chữ nhật dài từ bìa cứng màu trắng, đục một lỗ ở trên cùng và để con bạn trang trí mỗi bên bằng bút dạ, nhãn dán, đồ lấp lánh – bất cứ thứ gì bé muốn. Sau đó, chọn một chiếc ruy băng và buộc nó qua lỗ làm tua.

Viết thư cho một tác giả yêu thích Để giúp con bạn bắt đầu, hãy hỏi con một vài câu hỏi: Con thích điều gì về cuốn sách của tác giả này? Bạn cảm thấy thế nào khi đọc những câu chuyện này? Nhân vật yêu thích của bạn là ai? Khi nó đã sẵn sàng, bạn có thể gửi thư đến bộ phận chăm sóc tác giả của nhà xuất bản. Kiểm tra trang tiêu đề của cuốn sách để tìm xem đó là ai.

Tạo từ điển Khi con bạn bắt gặp những từ mà trẻ không biết, hãy yêu cầu trẻ viết chúng vào một cuốn sách hoặc vở trống kèm theo ý nghĩa. Đây là một cách tuyệt vời để giúp xây dựng vốn từ vựng.

Tặng tiền sách Nếu không muốn dùng tiền thật, bạn có thể tự vẽ. Tích góp tiền mặt để làm việc nhà hoặc những việc tốt khác ở nhà. Khi con bạn kiếm được mười hoặc 15 tuổi, hãy đi đến hiệu sách và để con tiêu tiền.

Đi dự tiệc ký sách Các tác giả thiếu nhi nổi tiếng thường xuất hiện tại các hiệu sách. Kiểm tra các tờ báo địa phương và bảng thông báo tại các hiệu sách để biết ai sẽ đến tiếp theo.

Xây dựng một pháo đài đọc Trong phòng ngủ của con bạn, hãy trải chăn lên một vài chiếc ghế để tạo thành lều. Mời con bạn lấy một cuốn sách và một chiếc đèn pin và leo lên xem câu chuyện trong bóng tối. Vào mùa hè, bạn có thể làm điều này bên ngoài.

Phục vụ một bữa ăn từ một cuốn sách Sử dụng màu thực phẩm để làm trứng màu xanh lá cây và giăm bông, cố gắng tạo lại các phần của bữa tiệc Giáng sinh của Grinch hoặc tự nấu một mẻ cháo cho Ba chú gấu nhỏ. Bạn thậm chí có thể lấy một cái giỏ và chất đầy những món quà để Cô bé quàng khăn đỏ mang đến nhà bà ngoại.

Ném một bữa tiệc liên quan đến sách Đọc qua cuốn sách yêu thích của con bạn và nghĩ về những yếu tố nào sẽ hiệu quả trong một bữa tiệc. Bạn có thể trang trí phòng của anh ấy theo chủ đề rừng rậm để giống được không Những điều hoang dã ở đâu? Bạn có thể thu thập mũ và tổ chức bữa tiệc Mèo trong mũ không? Bạn sẽ khiến con bạn và bạn bè của nó nói về sách.

Viết nhật ký Hãy để trẻ chọn một cuốn nhật ký có khóa và chìa khóa và khuyến khích trẻ viết vào đó mỗi ngày, dù chỉ trong vài phút.

Dành cho người học thính giác

Đi đến giờ kể chuyện ở thư viện hoặc hiệu sách Không có gì đánh bại được việc lắng nghe một người kể chuyện được đào tạo. Đến thư viện hoặc hiệu sách để nghe một câu chuyện cao siêu không chỉ là một chuyến đi chơi vui vẻ mà con bạn sẽ tìm hiểu về những cuốn sách mới và gặp gỡ những đứa trẻ khác. Như một phần thưởng, bạn có thể chọn một vài mẹo để bắt đầu các phiên đọc to của riêng bạn.

Viết thực đơn cho bữa tối cuối tuần Quyết định những gì bạn muốn phục vụ và sau đó yêu cầu con của bạn viết các loại thực phẩm với mô tả. Bảo trẻ sử dụng các từ mô tả (còn được gọi là tính từ) như món salad “xanh tươi”; “gà nóng; kem “lạnh, ngọt”. Hãy tranh giành các tính từ vào đêm hôm sau để làm trò đùa cho những người còn lại trong gia đình!

Tìm một người bạn đọc điện thoại Dạy con bạn chia sẻ niềm vui khi đọc sách. Gọi cho bạn bè hoặc người thân ở một thành phố khác và sắp xếp một câu lạc bộ sách riêng. Cho bọn trẻ đọc những cuốn sách giống nhau và nói về chúng mỗi tuần.

Nghe sách nói Bạn có thể xem miễn phí sách nói và đĩa CD từ thư viện, mua chúng tại hiệu sách (để tiết kiệm tiền, hãy ghé qua cửa hàng sách cũ tại địa phương) hoặc sử dụng dịch vụ tải xuống / phát trực tuyến kỹ thuật số. Trẻ em thích nghe người khác kể một câu chuyện và chúng có thể làm theo trong sách của riêng mình.

Đọc công thức và nấu món ăn cùng nhau Bắt đầu với một cuốn sách dạy nấu ăn có minh họa dành cho trẻ em để con bạn có thể thấy món ăn có thể thành hình như thế nào. Đọc công thức cho trẻ trong khi trẻ làm theo. Việc chế biến thức ăn sẽ dạy con bạn rằng sách cung cấp thông tin hữu ích.

Tham gia câu lạc bộ sách mùa hè tại thư viện Hầu hết các thư viện sắp xếp các chương trình hè với danh sách sách cho từng lứa tuổi và giải thưởng cho việc hoàn thành sách. Để nhận được tín dụng cho mỗi cuốn sách, con bạn có thể cần phải kể lại câu chuyện cho thủ thư hoặc tình nguyện viên. Con bạn sẽ chia sẻ niềm vui với sách với những người khác – và thậm chí có thể giành được một số giải thưởng.

Đặt thời gian đọc sách cho gia đình Trong 15 hoặc 20 phút mỗi đêm, mọi người trong nhà đọc một câu chuyện cùng nhau. Nếu bạn bè hoặc hàng xóm đang đến thăm, hãy yêu cầu họ tham gia. Theo dõi thời gian đọc với một vài phút thảo luận về cuốn sách để khuyến khích khả năng hiểu.

Dành cho người học trực quan

Đọc một câu chuyện giống như một bộ phim Sau đó đi xem phim. Con bạn sẽ thích nhìn thấy những nhân vật mà chúng đã biết từ một cuốn sách trên màn hình lớn. Bạn cũng có thể thuê phim. Để có một chút vui nhộn, hãy biến nó thành một bữa tiệc ngủ và mời những đứa trẻ khác đọc và xem phim. Một vài ý tưởng: Willie Wonka và nhà máy sô cô la, Madeleine, Stuart Little, Arthur, How the Grinch Stole Christmas, Winnie the Pooh.

Biến một cuốn sách thành nghệ thuật Tạo một bản sao màu của bức tranh yêu thích của con bạn trong một cuốn sách và đóng khung nó cho phòng ngủ của trẻ, hoặc đặt nó trên một chiếc áo sơ mi tại một cửa hàng áo phông.

Tạo một sổ lưu niệm ảnh Yêu cầu con bạn dán một số bức ảnh yêu thích vào một cuốn album (hoặc trên giấy màu mà sau này bạn sẽ đục lỗ và buộc lại với nhau) và sau đó viết chú thích bên cạnh mỗi bức ảnh mô tả những gì đang diễn ra trong bức tranh.

Đăng ký tạp chí dành cho trẻ em Con bạn sẽ thích nhận các tạp chí của riêng mình qua thư. Những điều tuyệt vời để thử ở tuổi này là Điểm nổi bật cho trẻ em hoặc Thể thao minh họa cho trẻ em.

Hãy tưởng tượng điều gì xảy ra tiếp theo Yêu cầu con bạn trang điểm và viết ra phần tiếp theo của một cuốn sách yêu thích.

Ghé thăm trang web của tác giả yêu thích của con bạn Một số trang web tuyệt vời để thử: trang chủ của Jan Brett, người vẽ minh họa cho Sự ngạc nhiên của Hedgie và những câu chuyện khác, trang web Curious George, và Suessville, một điểm đến cho những người yêu thích Tiến sĩ Seuss.

Để lại ghi chú cho con bạn Đặt chúng vào hộp cơm trưa hoặc túi sách của anh ấy mỗi ngày – ngay cả khi đó chỉ là một vài từ đơn giản như “Anh yêu em.” Bạn cũng có thể để chúng xung quanh phòng của anh ấy hoặc bên cạnh bàn chải đánh răng của anh ấy.

Đọc truyện tranh Mọi người đều biết chúng không phải là văn học tốt, nhưng không thể phủ nhận rằng trẻ em yêu chúng! Một số cái hay để thử: Garfield, Archie, The Far Side, Calvin và Hobbes.

Minh họa một bài hát Viết ra các từ trong bài hát yêu thích của trẻ và cho trẻ vẽ các hình ảnh để đi kèm với mỗi khổ thơ. Sau đó đọc bài hát.

Thực hiện cùng với một dự án sách Tìm một hướng dẫn hoặc sách hướng dẫn dựa trên sở thích của con bạn: Cách vẽ ô tô, cách trồng củ cải, cách luộc trứng. Chỉ cho trẻ cách đọc thông tin và sau đó sử dụng thông tin đó.

Điều Cần Biết bank Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *