Các mốc học tập: Kỹ năng đọc và viết (lớp hai)


Các mốc học tập: Kỹ năng đọc và viết (lớp hai)

Năm nay con bạn sẽ trau dồi các kỹ năng đọc mà cô đã phát triển ở lớp 1. Vào một thời điểm nào đó trong năm, cô ấy có thể sẽ thực hiện một bước chuyển lớn từ học đọc sang sử dụng đọc như một cách để học. Bạn cũng sẽ nhận thấy vốn từ vựng của cô ấy mở rộng nhanh chóng. Dưới đây là một số mốc quan trọng về đọc và viết cụ thể mà bạn có thể mong đợi học sinh lớp hai của mình sẽ đạt được trong năm nay. Hãy nhớ rằng các tiêu chuẩn giáo dục khác nhau giữa các tiểu bang, và thậm chí từ khu học chánh này sang học khu khác. Và rằng trẻ em phát triển với tốc độ khác nhau, vì vậy con bạn có thể không làm được mọi thứ trong danh sách này.

Ở lớp hai, con bạn sẽ học cách

 • Đọc 200 từ thông dụng nhất bằng tiếng Anh, bao gồm there, have, that, is, the, a và in
 • Viết câu bằng cách sử dụng đúng dấu câu và viết hoa
 • Chọn danh từ và từ chỉ hành động trong câu
 • Sử dụng các chiến lược ngữ âm khi đọc và viết, phát âm những từ không quen thuộc
 • Chia các từ không quen thuộc thành các phần nhỏ hơn bằng cách tìm kiếm các mẫu mà cô ấy đã thấy trước đây – chẳng hạn như “anti” hoặc “dis” – để tìm ra ý nghĩa
 • Thông tin diễn giải cô ấy đã đọc
 • Giải thích vấn đề, giải pháp hoặc ý tưởng chính trong tiểu thuyết và phi hư cấu
 • Đọc và hiểu câu chuyện, bài thơ, vở kịch, thư mục, báo chí, biểu đồ và sơ đồ
 • Viết về những ý tưởng của riêng cô ấy
 • Sửa lại bài viết của cô ấy để làm cho nó rõ ràng hơn
 • Viết các loại câu khác nhau, chẳng hạn như khai báo
  (“Quả táo đó màu đỏ”), nghi vấn (“Billy có thể đến sau giờ học không?”) Và cảm thán (“Tôi ghét đậu lima!”)

Giáo viên sẽ phát huy những kỹ năng này như thế nào

Giáo viên của con bạn sẽ khiến con bạn hào hứng với các kỹ năng mới chớm nở của mình bằng cách tiếp tục đọc to trong lớp và đặt câu hỏi về các câu chuyện, và chơi các game chữ như Scrabble và Hangman. Nhiều giáo viên lớp 2 yêu cầu học sinh của họ bắt đầu viết các báo cáo sách đơn giản sau khi các em đọc một thứ gì đó. Con bạn có thể bắt đầu học về các tác giả khác nhau. Bài tập về nhà thực sự thường bắt đầu trong năm nay. Con bạn có thể sẽ phải đọc ở nhà và chuẩn bị để nói hoặc viết về câu chuyện khi cô ấy đến vào ngày hôm sau.

Kiểm tra đọc hiểu nhanh

Nếu học sinh lớp một của bạn có thể đọc và hiểu đoạn trích sau từ George tò mò, của HA Rey, thì bạn có một manh mối rằng khả năng đọc của cô ấy đang đi đúng hướng, theo Bộ Giáo dục Hoa Kỳ về Sự tiến bộ trong Đọc và Viết. Cho con bạn đọc đoạn văn này và sau đó hỏi cô ấy những câu hỏi chẳng hạn như “Người đàn ông đã làm gì với George?”

Chiếc mũ đội trên đầu người đàn ông. George nghĩ sẽ rất tuyệt nếu có nó trên đầu của chính mình. Anh nhặt nó lên và mặc vào. Chiếc mũ che đầu của George. Anh ấy không thể nhìn thấy. Người đàn ông nhanh chóng bế cậu lên và cho cậu vào một chiếc túi. George đã bị bắt. Người đàn ông với chiếc mũ lớn màu vàng đưa George vào một chiếc thuyền nhỏ, và một thủy thủ chèo cả hai qua mặt nước đến một con tàu lớn.

Nhiều tài nguyên tuyệt vời hơn

Bài viết:

Điều Cần Biết bank Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *