Thành công vang dội là cách trả thù ngọt ngào ⋆ Tin Tran

1thanh cong vang doi

Thành công vang dội là cách trả thù ngọt ngào ⋆ Tin Tran

Thất bại không phải là rào cản, mà đó là cơ hội để tiến gần đến sự thành công. Nếu cố gắng thành công thì hãy thành công vang dội. Song để có được sự nổi tiếng, giàu có và thành công thì bạn phả luôn học hỏi được rất nhiều từ thất bại. Không bao giờ bỏ cuộc, không được từ bỏ giấc mơ của chính mình.

Để đạt đến cảnh giới nhân sinh cao hơn, trước hết hãy học cách thay đổi góc nhìn, thay đổi lập trường của bản thân. Tích cực suy nghĩ như một kẻ mạnh, hành động giống như người trí tuệ. Làm được như vậy mới nhanh chóng vươn tới được thành công.

Các huyền thoại thế giới đã trả thù ngọt ngào qua những thành công vang dội

Bạn sẽ làm gì khi thất bại? Liệu rằng bạn sẽ bỏ cuộc? Đừng từ bỏ giấc mơ dễ dàng như thế chỉ vì thất bại một vài lần! Bạn nên học và rút kinh nghiệm từ thất bại đó. Bởi vì mọi con đường dẫn đến thành công đều không trải hoa hồng. Dưới đây là những thành công vang dội của hàng loạt huyền thoại. Họ đã ghi tên mình vào danh sách các tỷ phú và nhân vật nổi tiếng thế giới.

1. Steve Job: Từng bị sa thải bởi chính Apple

Steve Job là cha đẻ của IPhone, iPad, MacBook. Ông cũng đã từng bị sa thải bởi Apple. Steve đã xây dựng công ty Next và đã được Apple mua lại với giá 400 triệu đô. Đồng thời, Apple cũng cho ông toàn quyền kiểm soát công ty.

steve jobs

Vào năm 2005, ông trả lời trên Stanford commencement speech: “Bị Apple xa thải là điều tốt nhất trong cuộc đời của tôi. Đã giải phóng tôi khỏi ghánh nặng của sự thành công có sẵn của Apple. Nó cho phép tôi tự sáng tạo, tự bắt đầu nghiên cứu những gì mình thích mà không có sự gò bó. Và rồi thành công cũng đã đến với tôi”.

2. Michal Jordan: Bị từ chối khi muốn gia nhập đội bóng rổ ở trường trung học

Thật khó có thể tin rằng huyền thoại bóng rổ người Mỹ Michal Jordan đã từng bị từ chối khi muốn chơi cho đội bóng rổ tại trường trung học. Trái lại, anh đã không vì thất bại đó mà từ bỏ đi giấc mơ của mình.

michal jordan

MJ tập luyện chăm chỉ và trở thành cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp. Jordan thành công vang dội với 5 lần nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất.

3. Ratan Tata: trả thù Ford bằng cách mua JLR

Chắc hẳn bạn đã nghe đến chiếc xe hơi Tata Nano. Chỉ với giá từ 200 – 300 triệu và đã từng muốn xâm nhập vào thị trường Việt Nam. Đúng vậy! Ratan Tata chính là người từng đem ý tưởng này muốn bán xe giá bình dân dành cho người thu nhập trung bình.

ratan tata thành công vang dội

Và ông đã nhờ Ford thực hiện ý tưởng này nhưng rốt cuộc ông đã bị Ford từ chối. Mãi cho đến 9 năm sau, 2008 ông chính là người đã mua lại biểu tượng “Jaguar and Land Rover – JLR” của Ford với giá 2,3 tỷ đô. Giám đốc điều hành Bill Ford đã nói lời cám ơn Ratan Tata.

Người thành đạt luôn biết cách đối nhân xử thế

Trong cuộc sống, hầu như bạn luôn ngưỡng mộ sự thành công và vận may của người khác. Nhưng có mấy ai đã thực sự nghĩ về điều mà tại sao những người bên cạnh mình lại liên tục có nhiều thành công như thế không?

Trên phương diện thực tế, một nửa của sự thành công là do vận may. Với một nửa còn lại là dựa vào sự nỗ lực và cố gắng không ngừng của bản thân. Người xưa có câu “biết người biết ta trăm trận trăm thắng“. Họ luôn cố gắng bằng mọi giá phải làm hết khả năng thì có thể mang lại hạnh phúc cho bản thân.

1. Kẻ trí tuệ không thèm để tâm

Trong đối nhân xử thế, cảnh giới cao nhất chính là không quan tâm tới những tổn thương. Đừng để thế giới bên ngoài tác động mà hãy dùng con mắt đơn thuần khách quan nhất để đối đãi với mọi người và mọi việc. Càng không để tâm, càng lớn mạnh, nó giống như “vô vi” trong Phật pháp vậy. Người như vậy mới là kẻ trí tuệ, thế giới vì họ mà thay đổi.

2. Kẻ mạnh luôn tha thứ

Hãy nhìn nhận mọi sự việc và vấn đề thật bình tĩnh. Tập thấu hiểu nguyên nhân vì sao người khác lại như vậy! Và hãy luôn rộng rãi độ lượng, khoan dung chân thành. Có như vậy bạn mới thực sự là kẻ mạnh trong cuộc sống.

thành công

Tương tự như một người khi đối mặt với chiếc đồng hồ hết pin vậy. Lúc đó, bạn không thể vì đi làm muộn mà trừng phạt đổ lỗi lên chiếc đồng hồ. Thay vào đó, bạn nên tìm nguyên nhân từ chính mình trước! Hãy hiểu ra rằng không phải đồng hồ cố tình muốn hết pin, đây là kiểu lập trường xử thế đỉnh cao.

3. Kẻ yếu báo thù

Lúc gặp vấn đề liền để cảm xúc chi phối, quanh đi quẩn lại oan oan tương báo khiến cả đôi bên đều cùng bị tổn thương. Dần dần thì bản thân cũng ngày một trở nên hẹp hòi. Người như vậy, thường là những kẻ thất bại trong cuộc sống.

Nó cũng giống như thái độ của trẻ con khi bị ai đó cướp đồ chơi vậy! Bất kể là vì lí do gì, ngay lập tức chúng sẽ đòi lại cho bằng được. Thậm chí là làm ầm lên đến khi nào giành lại được thì mới thôi.

Những dấu hiệu cho thấy bạn sắp thành công vang dội

Mỗi người chúng ta sẽ tự có một quan điểm khác nhau về thành công. Và để thành công vang dội lại không phải là điều dễ dàng. Bạn muốn lập ra công thức đạt được những thành công mà người khác không thể. Rất tiếc, không có công thức chung nào cho thành công. Nhưng sẽ có những phẩm chất hội tụ ở những người thành công thường sở hữu.

thành công vang dội

1. Coi tiền bạc là trách nhiệm, chứ không phải phần thưởng

Những người thành công không bao giờ coi tiền bạc là thứ phần thưởng cá nhân. Đối với họ, tiền bạc chỉ là công cụ cho nhu cầu, sự phát triển và đóng góp cho cộng đồng. Mục đích kiếm tiền của họ không phải chỉ để phục vụ cho nhu cầu của bản thân, mà còn để cải thiện cuộc sống của những người khác. Quan trọng hơn cả, người giàu không coi tiền bạc là sự phô trương. Vì phần thưởng thực tế xuất phát từ hành động, chứ không phải sự công nhận.

2. Bạn làm việc không quan trọng giờ giấc

Bạn sẽ biện hộ rằng làm việc hơn 40 tiếng/tuần sẽ làm giảm năng suất lao động. Điều này hoàn toàn không sai! Nhưng hãy nghĩ xem, bạn đang làm việc cho ai: cho công ty hay cho sự phát triển của chính bản thân bạn. Người thành công luôn biết rằng chỉ có sự thông minh và chăm chỉ là chìa khóa đẫn đến thành công.

3. Không ngừng theo đuổi những trải nghiệm mới

thành công cuộc sống

Khi theo đuổi bất cứ một điều gì đó sẽ giúp cho cuộc sống của bạn tốt đẹp và hạnh phúc. Nhất là khi bạn biết kết hợp bản tính tò mò, thích phiêu lưu với sự kiên trì. Rồi một ngày, bạn sẽ phát triển bản thân và đóng góp rất lớn cho xã hội. Hầu hết tất cả những người thành công vang dội đều không ngại đương đầu với cái mới. Bản thân họ luôn tiến về phía trước, khám phá và hài lòng với cuộc sống.

Mục tiêu để thành công vang dội

Chúng ta hãy sống một cuộc sống sao cho cảm thấy hạnh phúc và không hối tiếc với những giây phút trôi qua. Các bạn hãy tự định nghĩa thành công theo cách riêng của mỗi người. Miễn là chúng ta vững tin và đủ dũng khí để đương đầu với mọi nghịch cảnh, khó khăn trong đời.

bài học thành công

Cuộc sống sẽ có lúc thăng lúc trầm, dù chúng ta có trong bất cứ hoàn cảnh nào, có nghèo khó hay vất vả ra sao nhưng nghị lực ta giàu có, không ngừng cố gắng từng ngày thì chắc chắn mọi thử thách chúng ta đều vượt qua thôi.

Tôn trọng mục tiêu đã đề ra và hãy làm đến cùng dù vẫn chưa nhìn thấy tia sáng nhỏ bé

Đừng lấy nhược điểm của mình để cạnh tranh với lợi thế của người khác!” Bạn nói thử xem nếu bạn sử dụng khuyết điểm của mình để cạnh tranh với người khác thì làm sao bạn có thể chiến thắng đây? Trong công việc, sẽ có những lúc bạn thường hay áp đặt mục tiêu lên người khác. Nhưng thử hỏi bạn muốn người ta thực hiện được mục tiêu mà bạn áp đặt, trong khi “những mục tiêu cơ bản nhất” mà người khác đặt ra cho bạn mà chính bạn còn chưa thực hiện được thì lấy tư cách gì để áp đặt họ chứ? Làm vậy có khác nào bạn đang không tôn trọng chính bản thân của mình rồi!

Vì thế, tốt nhất hãy nên cố gắng làm tốt công việc của mình đã. Trước hơn hết là tự chinh phục mục tiêu mà mình đã đề ra cũng như bạn đang tự tôn trọng chính bản thân mình. Lời cuối, Tin Tran xin chúc các bạn thành công rực rỡ trên con đường đã chọn.

Điều Cần Biết Khám Phá Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *