Nuôi dưỡng tâm hồn mãi mãi ở chính bạn ⋆ Tin Tran

Nuôi dưỡng tâm hồn mãi mãi ở chính bạn ⋆ Tin Tran

Biết nuôi dưỡng tâm hồn chính là bạn đã nuôi dưỡng vẻ đẹp bên trong để thêm yêu bản thân hơn. Luôn tạo được cảm giác ấm áp hơn cho những người xung quanh. Hơn nữa, bạn sẽ nhận được nhiều cơ hội mà mình xứng đáng có được.

Cuộc sống ngày nay, rất khó để người khác tự họ tìm hiểu về những ưu điểm của bạn. Một điều chắc chắn rằng khi bạn tốt thì người khác cũng sẽ biết thôi. Vấn đề quan trọng là khi nào mới biết! Và đến lúc ấy liệu bao nhiêu cơ hội của bạn đã bị bỏ qua? Bài viết này sẽ giúp bạn học cách tỏa sáng vẻ đẹp tâm hồn.

1. Hãy nói lời cám ơn

Thuở nhỏ, chúng ta thường bị ba mẹ nhắc nhở “cảm ơn” một ai đó! Và khiến bản thân cảm thấy thật phiền hà. Nhưng khi đã trải qua nhiều kinh nghiệm người thật việc thật thì nhiều người đã hiểu được vì sao lại cần có thói quen cám ơn và biết cách cám ơn chân thành.

nuôi dưỡng tâm hồn

Cảm giác biết ơn làm tăng cảm giác tích cực và củng cố khả năng thể hiện trong cả học tập và công việc. Hơn nữa, tăng thêm sự tỉnh táo, nhiệt tình, quyết tâm sẽ tăng cao.

Học cách nuôi dưỡng tâm hồn bằng sự biết ơn còn giúp bạn cảm thấy sự kết nối tốt hơn. Thật sự lòng biết ơn sẽ nâng đỡ tâm hồn bạn, giúp bạn yêu đời. Và lòng biết ơn còn có sức lan tỏa mạnh mẽ, khiến cho mọi người cũng đều công nhận rằng bạn đẹp hơn rất nhiều.

2. Hãy hào phóng

Bạn có thể tình nguyện làm 1 điều gì đó để cuộc sống thật ý nghĩa thêm tươi đẹp hơn. Chẳng hạn như giúp một em bé lạc mẹ, dắt một cụ già qua đường hay quyên góp từ thiện cho các bệnh nhi nghèo…

hãy hào phóng

Có thể bạn không cần đền đáp nhưng thật sự, nhưng cho đi bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn. Không quan trọng bạn làm tình nguyện một ngày trong một sự kiện nào đó. Điều quan trọng là bạn cảm nhận được sự tốt đẹp trong cuộc sống của mình. Biết chia sẻ điều đó với những người xung quanh.

3. Nuôi dưỡng tâm hồn bằng cách vui vẻ thật nhiều

Bạn dành buổi chiều trong công viên giải trí. Hay bạn có thể đi chạy bộ. Hoặc rủ những người bạn thân nhất đến nhà và cùng nghe những bản nhạc yêu thích…

Hãy làm bất cứ điều gì để đặt mục tiêu tạo niềm vui như trẻ thơ lên hàng đầu. Nên làm điều này thường xuyên để nuôi dưỡng tâm hồn với tính cách của bạn. Bởi vì, đôi khi cách bộc lộ vẻ đẹp bên trong mỗi chúng ta tốt nhất là qua những nụ cười, sự vui tươi thật thoải mái và thậm chí là “hoang dại”.

Mời các bạn tham khảo thêm các chủ đề đắc nhân tâm:

4. Biết đặt ưu tiên, cũng như biết giới hạn ưu tiên

Việc này đòi hỏi bạn phải biết cách cân bằng giữa hành động với những điều quan trọng với mình và vì người khác. Nếu muốn như vậy, bạn cần hiểu và tôn trọng bản thân đủ để đưa ra những lựa chọn phản ánh những ưu tiên lớn nhất của bạn. Cũng như để tìm được cách nhẹ nhàng và tử tế nói lên sự thật.

sự ưu tiên

Đây là việc mà bạn phải tập và làm cả đời chứ không phải có thể tự mình cải thiện trong một sớm một chiều. Hãy sắp xếp lại cuộc sống của bạn, xác định việc gì quan trọng và việc gì không. Sau đó soi vào “gương” của mình để tránh trở thành một kẻ ích kỷ với cái tôi quá lớn.

5. Hãy cười thật nhiều

Sự hài hước làm giảm căng thẳng, khiến cho những buồn rầu, vất vả dần tan biến. Hơn nữa, tiếng cười còn có thể làm giảm đến 40% nguy cơ bị lên cơn đau tim. Giúp cơ thể chúng ta hoạt động tốt hơn, đường huyết ổn định và khỏe mạnh hơn.

nuôi dưỡng tâm hồn tươi đẹp

Nét hài hước của mỗi người chúng ta sẽ là độc đáo và duy nhất. Giống như dấu vân tay vậy! Nó có thể gọi là bẩm sinh nhưng cũng hoàn toàn có thể được trau dồi và được nuôi dưỡng tâm hồn từ rất sớm. Hãy trân trọng cuộc sống một cách chân thành. Kiên trì luyện tập để trở thành người vui tính hơn bạn nhé.

6. Tập đứng thẳng

Khi các vũ công ba-lê hay những người tập Yoga thực hiện các bài tập, bạn sẽ thấy duyên dáng và tự tin từ họ. Hãy học theo họ! Nó sẽ rất tốt cho lưng của bạn.

Hãy cảm nhận điều đó bằng cách đứng hai chân thăng bằng trên mặt đất. Hai đầu gối hơi khuỵu xuống, siết cơ bụng lại. Đầu và cổ thẳng với vai, thả lỏng vai. Với tư thế này, cột sống của bạn hơi cong tự nhiên và duyên dáng. Xét một cách toàn diện, bạn đã ngay lập tức cao hơn, thon gọn và tự tin hơn rồi đấy.

7. Nuôi dưỡng tâm hồn bằng cách kết nối với niềm vui sướng nhất

Sẽ có lúc bạn cảm thấy điều này trong một chuyến đi dạo. Lúc ôm con trong tay, hoặc khi đang được làm công việc mà mình yêu thích. Chỉ có bạn nổi bật với sức sống tràn trề. Và với niềm đam mê và hoàn toàn sinh động.

kết nối niềm vui cuộc sống

Điều này gọi là niềm vui sướng nhất! Một loại “nguyên liệu” thuần khiết nhất tạo nên cảm giác mãn nguyện. Tất cả chúng ta đều có thể kết nối với niềm vui sướng này. Chỉ cần từ bây giờ hãy bắt đầu xác định và chú ý đến những điều khiến bạn thấy thật sự hài lòng. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng thay đổi theo hướng tốt đẹp hơn.

Summary

Điều Cần Biết Khám Phá Squaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.