Người có lòng khiêm tốn thì càng khôn ngoan hơn ⋆ Tin Tran

1 long khiem ton min

Người có lòng khiêm tốn thì càng khôn ngoan hơn ⋆ Tin Tran

Vậy là đã 8 tháng trôi qua, mình đã bỏ bê cái Blog khá lâu. Giờ là lúc Tin Tran phải quay trở lại và tập trung chém gió ra các “content” cho cộng đồng Việt nhen. Nay mình sẽ gửi đến các bạn đọc 1 bài viết nói về lòng khiêm tốn.

Khi một người có lòng khiêm tốn, chắc chắn họ sẽ tự ý thức được bản thân. Đồng thời cũng không có thái độ tỏ ra tự mãn, kiêu căng. Họ thậm chí không tự cho mình là hơn người khác. Vì bản thân họ tự biết được rằng: “Núi cao còn có núi cao hơn“. Những người khiêm tốn luôn luôn bảy tỏ thái độ hòa nhã, khiêm nhường. Quan trọng hơn, họ luôn thể hiện thái độ tôn trọng bản thân mình và tôn trọng người khác.

Giá trị của lòng khiêm tốn

Khi chúng ta sống có lòng khiêm tốn, cư xử cởi mở, sống hòa đồng và tôn trọng mọi người là một lối sống đẹp. Đức tính khiêm tốn sẽ giúp bạn tự nâng cao giá trị của chính mình. Đồng thời luôn thành công trong lĩnh vực giao tiếp, được mọi người yêu quý coi trọng. Hễ gặp khó khăn sẽ được mọi người cưu mang giúp đỡ.

lòng khiêm tốn

Người càng giàu có lại càng khiêm tốn!

Những người giàu có hầu như họ chẳng cần phải khoe khoang hay thể hiện làm gì. Vì bản thân họ không cảm thấy tự ti! Càng khoe khoang cái gì thì chứng tỏ càng thiếu cái đó. Hầu như người giàu họ ăn mặc rất đơn giản, giao tiếp lịch thiệp. Hành vi cư xử rất lịc sự và luôn bày tỏ thái độ tôn trọng mọi người xung quanh. Thậm chí có những người giàu họ thường giả vờ rất nghèo. Song họ lại sống một cuộc sống hạnh phúc và tiêu tiền không bao giờ phun phí.

đức tính khiêm tốn

Trong xã hội thực tế bây giờ, nếu chúng ta chú ý thì sẽ dễ dàng thấy, những người giàu có, năng lực cao thì họ lại càng khiêm tốn. Chả cần phải khoe khoang làm gì! Họ sống khiêm nhường, luôn nhượng bộ và họ hiểu rằng, năng lực sẽ nói lên tất cả. Chính vì thế, họ luôn chăm chỉ tập trung vào công việc và mục tiêu.

Càng vĩ đại thì càng cần phải khiêm tốn

Sống có lòng khiêm tốn, biết kính trọng người khác, cư xử lich sự, hòa đồng là một lối sống đẹp. Chính vì vậy mà đức tính khiêm tốn tạo nên vẻ đẹp nhân cách con người. Muốn thành công trong cuộc sống, chúng ta cần phải rèn luyện cho mình nhiều đức tính tốt đẹp. Một trong những đức tính cần có chính là đức tính khiêm tốn. Đây được xem là bậc thầy của các kỹ năng sống.

Nhà bác học vĩ đại Einstein có 1 câu nói rất hay: “Tôi chỉ là một người bình thường như bao người khác thôi, cũng sống và làm công việc mình yêu thích, sao lại gọi tôi là người nổi tiếng?”.

Xung quanh cuộc sống thực tại, bạn dễ dàng nhận ra những người càng có tiền càng là những người khiêm tốn. Họ nói chuyện luôn rất ôn hòa, trên khuôn mặt luôn niềm nở. Khi có mâu thuẫn xảy ra với mọi người, họ sẽ cố gắng lựa chọn nhượng bộ. Có thể bây giờ bạn nghĩ mãi không hiểu vì sao? Nhưng hi vọng rồi 1 ngày bạn sẽ hiểu rằng, đây mới là trí tuệ của cuộc sống.

Làm người cần phải biết khiêm tốn

Đức tính khiêm tốn từ những công việc, hành động nhỏ nhất. Học đức tính hòa nhã, đừng vội vàng cho thành công của mình là lớn vĩ đại, lớn lao. Có như vậy thì cuộc sống con người sẽ chan hòa hơn! Hãy ra sức tu dưỡng, rèn luyện bản thânlòng khiêm tốn. Đó là một cách để chúng ta tiến gần đến thành công hơn.

người có lòng khiêm tốn

Khiêm tốn giúp bản thân chúng ta không kiêu ngạo khi đứng trên đỉnh cao vinh quang. Người dày đức khiêm tốn sẽ lấy thành công đó làm động lực để tiếp tục tiến về phía trước.

Mời bạn xem thêm các bài viết:

Ý nghĩa của lòng khiêm tốn

Người có lòng khiêm tốn thường hay tự cho kiến thức của mình vẫn còn nhỏ bé, hạn hẹp. Họ còn phải học hỏi, trau dồi thêm rất nhiều. Người có đức tính khiêm tốn không bao giờ chấp nhận sự thành công của cá nhân mình trong hoàn cảnh hiện tại. Họ xem sự thành công của mình là tầm thường không đáng kể. Qua đó, luôn chủ động tìm đủ mọi phương diện để học hỏi thêm.

Tóm lại, khiêm tốn là tính nhã nhặn, biết sống một cách khiêm nhường. Luôn tự khép mình vào những khuôn thước của cuộc đời, bao giờ cũng không ngừng học hỏi. Có hoài bão trọng đại của cá nhân là tiến lên không ngừng. Chủ đích là không khoe khoang, không tự đề cao cá nhân mình với người khác.

Lâu rồi không viết, cảm hứng để mình kiên nhẫn ngồi viết bài cho Blog là tối đó xem lại clip triệu view “Ngừng Phán Xét” của Youtuber NTN. Trong đoạn video đó mình đã rút ra được những câu nói ý nghĩa, cực hay và thấm mãi của huyền thoại NTN:

“Khi tao xây dựng mơ ước vun đắp thành công từ bao đêm thức trắng. Thị phi có biến tao thành cái gai bằng những comment thật nhức mắt. Mặc kệ người ganh người ghét tao không hơn thua mà tiếp tục làm. Nỗ lực để rồi một ngày trở thành Youtuber số 1 Việt Nam.” – NTN Vlogs

Cảm ơn những câu nói động lực của anh Nguyễn Thành Nam!

Summary

Điều Cần Biết Khám Phá Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *