Giai đoạn đẹp nhất cuộc đời là lúc nào? ⋆ Tin Tran

Giai đoạn đẹp nhất cuộc đời là lúc nào? ⋆ Tin Tran

Bạn có biết giai đoạn đẹp nhất cuộc đời là khi nào không? Hầu như nghe xong câu hỏi này phần lớn các bạn sẽ nghĩ vào cái độ tuổi trăng tròn, hay đó là khi bạn kết hôn, một gia đình hạnh phúc đang chờ đón, v.v…

Đại khái theo suy nghĩ phần lớn có lẽ như vậy! Hay một số người lại nghĩ sẽ là một thời điểm khác. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để khám phá giai đoạn đẹp nhất trong đời của bạn.

Giai đoạn đẹp nhất cuộc đời là lúc nào?

Lúc sắp bước sang tuổi 34, một thanh niên lúc nào cũng hay lo lắng về tương lai. Anh tự hỏi bản thân không biết giai đoạn đẹp nhất cuộc đời mình? Có phải nó đang ở phía trước hay là những năm tháng đã qua rồi. Chàng trai có thói quen là đến phòng tập thể dục trước khi đến sở làm mỗi sáng.

giai đoạn đẹp nhất cuộc đời

Đi vào câu chuyện của anh thanh niên

Một ngày nọ, anh chú ý tới một ông lão đã lớn tuổi. Nhưng ông ấy vẫn giữ được sự lạc quan và luôn khỏe mạnh. Chàng trai liền đến làm quen. Rồi cả 2 người trò chuyện với nhau về những kinh nghiệm trong cuộc sống. Cuối cùng, chàng trai hỏi:

Đâu là giai đoạn đẹp nhất cuộc đời đối với ông?

Nghe chàng trai hỏi mà không chút lưỡng lự, ông lão liền đáp:

– Khi còn là một đứa bé, tôi được chăm sóc, nuôi dưỡng bởi cha mẹ. Tôi còn giữ được tâm hồn trong sáng từ tiên thiên. Đó là giai đọan đẹp nhất trong cuộc đời tôi.

– Vào độ tuổi đến trường, tôi học được những kiến thức mới mẻ. Những điều hay và bổ ích từ thầy cô, bạn bè. Đấy là giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời tôi.

– Ngày mà tôi nhận được việc làm trong lần đầu tiên, rồi tự được gánh vác trách nhiệm. Và tôi được nhận lương bằng chính những nỗ lực của mình. Đó là giai đoạn đẹp nhất cuộc đời tôi.

– Lúc gặp vợ tôi, chúng tôi đã cùng nhau xây dựng gia đình. Rồi chúng tôi cùng chí hướng trong cuộc sống. Đó là giai đoạn đẹp nhất trong cuộc đời tôi.

– Đến ngày tôi thực sự trở thành một người cha. Tôi nhìn những đứa con của mình lớn lên theo năm tháng. Đấy là giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời tôi.

Ông lão tiếp tục nhấn mạnh

Cho đến bây giờ ở tuổi 79. Tôi luôn có sức khoẻ và cảm thấy hạnh phúc. Chính tôi đã tìm thấy ý nghĩa chân chính nhất của cuộc đời mình nhờ những cuốn sách Đại Đạo quý giá từ một người bạn.

Dẫu cho nhận được nó hơi muộn, nhưng “Thần Thời Gian” vẫn ưu ái tôi. Tôi không lo sợ cái chết nữa. Và biết giờ đây tôi phải làm gì để chuẩn bị cho kiếp sống tới. Đây là giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời tôi. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ nó với anh, bởi vì anh đã may mắn được Thần Thời Gian ưu ái.

Quà tặng cuộc sống gửi gắm đến bạn

Điều mà quà tặng cuộc sống muốn nhắn gửi đến bạn rằng: Mỗi giai đoạn đẹp nhất cuộc đời đều có những ý nghĩa nét đẹp riêng. Nếu chúng ta biết trân trọng từng phút giây. Và không để thời gian trôi qua một cách vô ích. Bởi trên cõi đời này có một ngân hàng đặc biệt dành cho bạn.

quà tặng cuộc sống

Ngân hàng đó như thế nào? Đó không phải là ngân hàng thông thường. Mà được cai quản bởi một vị Thần, có tên Thần Thời Gian.

Mỗi buổi sáng, vị Thần Thời Gian cung cấp vào tài khoản của bạn 86.400 USD. Số dư trong tài khoản không được phép chuyển từ ngày này qua ngày khác. Mỗi buổi khuya Thần Thời Gian sẽ hủy bỏ hết số dư còn lại mà bạn đã không dùng hết trong ngày.

Mời bạn đọc thêm các chủ đề truyền tải cảm hứng:

Ý nghĩa cốt chuyện

Tất cả chúng ta đều có một tài khoản ở ngân hàng đó. Vị Thần cai quản ngân hàng đó chính là “Thần Thời Gian“. Mỗi buổi sáng, Thần Thời Gian cung cấp 86.400 giây. Vào mỗi buổi tối, vị thần này sẽ xóa bỏ, coi như bạn đã mất.

Thời gian mà bạn không đầu tư được vào các mục đích tốt. Vị thần sẽ không cho phép bạn được để lại số dư trong tài khoản. Cũng không cho phép bạn bội chi.

Mỗi ngày, vị thần này lại mở một tài khoản mới cho bạn. Giúp bạn một cơ hội mới để bắt kịp lại những gì mình đã để tuột mất ngày hôm qua. Mỗi tối, thần Thời Gian lại hủy hết những gì còn lại trong ngày. Nếu bạn không dùng được hết thời gian mà bạn có trong ngày, người bị mất chính là bạn.

Bài học rút ra

Không có chuyện quay lại ngày hôm qua. Bạn phải sống bằng những gì bạn đang có trong tài khoản ngày hôm nay. Hãy luôn quý trọng từng giây từng phút. Thời gian đi rồi sẽ không quay trở lại!

Đồng hồ cát vẫn đang chạy những hạt cát cuối cùng. Hãy cố thực hiện thật nhiều điều ý nghĩa trong mỗi ngày sống của bạn!

Summary

Điều Cần Biết Khám Phá Squaland

Hits: 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *