Cảm ơn CEO Strong Bear và công ty Designveloper ⋆ Tin Tran

Cảm ơn CEO Strong Bear và công ty Designveloper ⋆ Tin Tran

Đây là bài viết chia sẻ của Tin Tran dưới góc nhìn cá nhân về Strong Bear, hay còn gọi với cái tên quen thuộc là Võ Hoàng Mạnh Hùng. Anh ấy là CEO và cũng là Co-founder của công ty Designveloper ở TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam. Hiện tại, anh Strong Bear đang ở Mỹ và theo học tại Học viện âm nhạc Berklee danh tiếng.

Đến với Designveloper

Mình đến với Designveloper cũng là sự tình cờ, nhưng đó cũng là cái duyên với anh em công ty ở đây. Anh CFO có cái nickname là Rắc, chính là người đã liên lạc với mình lần 1. Lúc đó mình bỏ công việc văn phòng và nhận lời của một người bạn để chuyển qua làm môi giới bđs ngoài Quy Nhơn. Sau hai tháng mình đã ngưng công việc ngoài đó.

Cuối cùng mình quyết định về quê để nghỉ ngơi một thời gian khi chọn sai hướng đi trong chuyên môn. Vừa về nhà thăm ba mẹ tầm vài ba hôm thì anh Rắc liên lạc lại mình lần 2. Mình bắt máy và đồng ý đến dự phỏng vấn không một chút do dự. Tại lúc đó mình đang thất nghiệp, cũng không đến nổi là bế tắc. Nhưng suy đi nghĩ lại, giờ mà không đi làm thì lấy gì lo cho ba mạ cho các năm tháng tới bây chừ =))

designveloper quotes
Một góc tường của công ty Designveloper ở Quận 2 về tinh thần và văn hoá làm việc của mọi người

1. Ngày phỏng vấn

Mình tới công ty Designveloper để phỏng vấn lúc 9h30 sáng, thứ 2 đầu tuần ngày 2 tháng 7 năm 2018. Mấy công ty trước mình không nhớ rõ cụ thể đến chi tiết vậy đâu. Chẳng hiểu sao đến giờ cái thời gian địa điểm, ký ức của ngày đó vẫn ùa về rất rõ trong tâm trí mình mãi. Vẫn còn nhớ như in khi bước tới bấm thang máy lên lầu 5 thì cái ông CTO ở đâu đó vừa xuất hiện tới. Rồi ổng cũng vô cùng đi lên lầu 5 luôn. Trong thang máy chỉ có mình với ổng thôi. Hiển nhiên thì ban đầu mình không hề biết anh ấy là ai, cứ nghĩ người ta đi cùng tầng rồi tiện lên chung thôi.

Cái định mệnh! Vừa lên tới lầu 5 mình hỏi CTO, có phải công ty Designveloper ở lầu 5 trong phòng này luôn phải hem anh. CTO đáp đúng zồi, em đi phỏng vấn hẻ?!  Ai ngờ lát phỏng vấn lại gặp lại ông CTO này và anh CEO Strong Bear. Thôi xong, lúc đó tui bắt đầu thấy lo cầm cập, tim đập nhanh vãi ra. Chả biết sao nữa nhưng cũng gắng hít thở sâu lấy lại bềnh tễnh để phỏng vấn với các anh.

party cùng anh em công ty
Một buổi party nhẹ được tài trợ bởi anh CTO bụng bự bên trái mình =)) Cái ông mà tui gặp đầu tiên ở thang máy ngày đầu tiên đi phỏng vấn

2. Quá trình phỏng vấn

Bữa đó phỏng vấn mình nói tới 3 thứ tiếng, tui nói bựa mà cũng bưa lắm, haha! Mình nói tiếng Anh trước, một lúc sau anh Strong Bear phán tiếng Anh. Nói xoáy vào lĩnh vực chuyên môn, lúc đó mình hiểu nhưng không có đủ vốn từ vựng để trả lời thì mình cũng đơ. Nên mình đành giải thích xin phép các anh cho mình trình bày sang tiếng Việt. Các anh cũng vui vẻ cho mình trình bày, lúc đó mình nói tiếng miền nam, giọng đặc sệt tiếng người ở Xì Gòn á =))

Một lúc sau đó bàn tán đi sâu các câu hỏi và vấn đề cùng các anh. Vừa nghe anh CEO nói tiếng Quảng Trị dứt câu xong thì mình cứ theo phản xạ bị đổi tông bay sang nói tiếng miền Trung (tiếng Huế gốc của quê mình) lúc nào không hay luôn. Lúc đó 2 bác ấy trố mắt nhìn mình trầm trồ lắm! Còn trong bụng mình nghĩ thầm, chắc 2 bác nghĩ là mình đang nhái troll 2 bác ấy. Lúc đó cũng mắc cười lắm nhưng mình cũng nhịn để dành về cười bù sau.

3. Đợi mail đậu phỏng vấn sau một tuần

Phỏng vấn xong mình nghĩ bụng, thôi xong rồi chắc tỉ lệ pass 65% thôi. Do mình bị dở cái tiếng Anh nè. Cộng thêm có mấy câu hỏi về mindset mình còn chưa bắt nhịp kịp theo các anh nữa. Sau đó mình nhận được mail từ phía HR báo mình được nhận vào công ty. Thứ 2 đầu tuần sau là mình có thể bắt đầu đi làm. Lúc đó mình đón xe từ dưới quê gom đồ phóng lên Sài Gòn ngay và luôn! Vừa bất ngờ, vừa mừng vừa hồi hộp mà cũng háo hức lắm.

Ngày đầu tiên đến với Designveloper

Mình đi làm văn phòng công sở quen cái thói quần tây, sơ mi trắng đóng thùng, đi giày công sở. Ngày đầu mình ấn tượng với văn hoá ở Designveloper. Kiểu như bị sốc văn hoá và chóng mặt 360 độ luôn!! =)) Mình vào nhìn mọi người thấy mấy thằng dev đứa nào cũng quần đùi, áo thun làm việc trông khá là sản khoái thể nhở.

ngày đầu tiên ở designveloper
Đây là lúc mình làm việc tại Designveloper khi văn phòng còn ở Quận 1

Nhìn lại ngày hôm ấy, mình giống như một sinh vật lạ lọt vào cho bà con ngắm. Vì có mỗi mình là ăn mặc khác người nhất. Trời đất ơi! Ta nói nhớ lại nó bựa và quê vãi lắm luôn. Thế là sau này mình cũng khoái cái style quần tà lỏn với áo thun đi làm cùng anh em công ty lúc nào không hay.

Quá trình làm việc với Team

Ở Designveloper, thời gian đầu mình làm vị trí Marketing với team Song Nhi. Lúc đó mình nhớ không nhầm là team có 6 người. Khi làm việc với anh CEO mình lại được dạy cho nhiều món bí kíp siêu đẳng về marketing. Tại sao mình nói như vậy!? Vì anh ấy xuất thân là một software developer, nhưng mình lại vô cùng ấn tượng mảng marketing ảnh định hướng. Lại còn định hướng cho mình nắm được cốt lõi khi marketing cho một sản phẩm.

buổi trưa ở công ty designveloper
Buổi ăn trưa đáng nhớ cùng anh em fan cuồng cơm 2 trứng ốp la kèm chúc chích =))

Mình nhớ nhất là hồi đó làm cái ManyChat, ứng dụng cho bot về mảng tài chính. Anh CEO chỉ mình từng cái một, bản thân mình lúc đó cũng hơi xấu hổ lắm. Vì mang tiếng làm marketing mà các giải pháp về growth hacking, ai, machine learning khiến mình còn bỡ ngỡ. Lại còn phải để anh ấy giải thích và chỉ việc từng cái một. Rất cảm ơn anh vô cùng đã khơi sáng cho tấm chiếu mới này.

Những điều học được từ CEO Strong Bear

Làm việc lâu ngày với anh Hùng Võ làm mình rèn được tính tự tin. Vì anh ấy như là một thuyền trưởng đầu tàu dẫn dắt, tạo cho mình tinh thần tích cực trong những ngày khó khăn ban đầu. Đồng thời giúp mình lấy lại sự tự tin trong việc giải quyết các vấn đề. Đó là điều cá nhân mình cảm nhận được ngay từ những ngày đầu tiên tại Designveloper.

1. Tính cẩn thận và sự kiên trì

Đây cũng là đức tính mà mình được Strong Bear rèn luyện. Mình vẫn nhớ làm ManyChat giai đoạn đầu, mình như trang giấy trắng hoàn toàn. Anh ấy vẫn meeting và tận tình giải thích, chỉ mình từng bước setup các Broadcast để marketing hiệu quả.

Dù lúc đầu phải truyền tải kiến thức và cách setup khá lâu, nhưng anh ấy vẫn kiên trì làm cùng mình. Anh ấy hướng dẫn chậm rãi để mình nắm rõ được quá trình tổng quan. Lúc đó mình nhớ phải gọi ảnh meeting tới 7 lần trong 1 buổi sáng để giải quyết các vấn đề mình chưa hiểu. Và rồi ảnh vẫn kiên nhẫn dành thời gian cố gắng giúp mình đến cùng.

2. Đạo đức trong công việc

Mình nhận thấy CEO Strong Bear là một hình tượng mẫu mực và rất kĩ cương trong mọi công việc. Dù cho công việc đó nó có nhỏ nhặt hay đơn giản. Trải qua các vấn đề khi làm việc cùng anh ấy, mình đã được rèn thêm tính kỷ luật. Luôn biết chủ động trong mọi tình huống! Và quan trọng hơn hết là đặt hết tâm huyết của bản thân để xử lý cốt lõi vấn đề đến cùng.

Nói đến đạo đức trong công việc cũng là một sứ mệnh trách nhiệm khi mình đảm nhận. Và thực sự chỉ có trải qua quá trình rèn giũa nhiều ngày tháng tại Designveloper mà mình mới hình thành thói quen này.

Với anh Strong Bear, mình nghĩ một người lãnh đạo ngoài việc có tầm, giỏi các kỹ năng mà còn phải rất có tâm lắm mới gây dựng công ty vững mạnh, phát triển không ngừng đến tận hôm nay. Đây là một điều khiến mình rất khâm phục và tự hào để học tập.

Các kỷ niệm khó quên ở Designveloper

Cú pháp “Hung Vo is typing…” khiến các thành viên team Song Nhi ngày ấy khó quên được. Mình thì lạnh gáy mỗi khi thấy cú pháp này trên Slack. Vì có mấy hôm làm việc khuya hay sáng sớm 4h30 đã nhìn thấy Strong Bear nhắn tin với team. Riết ăn mòn trong tiềm thức nên cũng quen dần luôn rồi =))

giải bóng đá tứ hùng ở công ty của strong bear
Lần đầu tiên công ty Designveloper tổ chức giải bóng đá tứ hùng 2019, năm đó ae DSV vô địch

Ở Designveloper, nếu bạn có bồ thì bạn phải rửa trước toàn công ty bằng chầu nước. Rửa cái gì thì tuỳ ngân sách của cá nhân. Nhưng 2 đứa cùng quen nhau ở công ty thì xác định double budget để mời cả công ty rồi đấy. Giờ số lượng thành viên công ty cũng lớn, tầm hơn 100 người nên mời kiểu này cuối tháng ăn mì gói quá!!! À quên, bạn chia tay cũng lo mà rửa luôn nhé. Mấy cái luật rừng chỉ có tại Đờ Sờ Vờ.

Cảm nghĩ cá nhân về Designveloper

Designveloper là công ty mình gắn bó lâu nhất và có rất nhiều kỷ niệm đẹp nhất tại đây. Đây cũng là môi trường để mình bức phá và gặt hái được nhiều thành tựu cho bản thân. Nó hệt như một ngôi trường Đại học thứ hai của mình vậy.

strong bear team
Một buổi workshop về GraphQL của công ty Designveloper, đây cũng là buổi workshop mình ấn tượng và thích nhất

Từ văn hoá, môi trường làm việc lẫn con người ở đây là các bạn trẻ đầy nhiệt huyết. Một môi trường công nghệ tuyệt vời cho mình trải nghiệm học tập và tiếp cận phát triển bản thân đột phá từng ngày. Và không quên các vị lãnh đạo có tầm mà rất có tâm nữa! Luôn biết quan tâm và lắng nghe những chia sẻ từ anh em trong công ty.

strong bear team
Chụp ảnh nhận giải cuối năm cùng anh chị em công ty với anh COO tại văn phòng DSV ở Quận 2

Vẫn giữ nguyên quan điểm của mình về Designveloper: “Điều tôi thích nhất khi làm việc tại đây là thời gian luôn linh hoạt và tự do làm việc, tự do về ý tưởng trong công việc mà không bị ràng buộc. Cảm ơn Designveloper! Chúc công ty sẽ sớm trở thành công ty công nghệ lớn mạnh, thành công hàng đầu thế giới.”

Một số điều từ anh Strong Bear khiến mình khá ấn tượng và ngưỡng mộ

  • Vừa vận hành phát triển doanh nghiệp không ngừng ở Việt Nam. Vừa đi học ở Mỹ vẫn luôn có thành tích vinh danh tại Học viện âm nhạc Berklee và vẫn dành thời gian cho gia đình.
  • Chơi đàn guitar rất hay, nhất là đánh guitar điện. Cái này bạn có thể xem các buổi biểu diễn guitar trên Youtube của anh ấy khi solo tại Nhạc viện Berklee.
  • Tiếp cận một điều gì mới mẻ, chẳng hạn như võ thuật hay dù cho môn thể thao nào đó là không phải chuyên môn nhưng anh ấy vẫn thích nghi và chơi thành thạo nhanh.
  • Mình làm việc với Strong Bear, có những thứ không phải chuyên môn của anh ấy, nhưng ảnh vẫn tự mò nhanh rồi chỉ ngược lại mình luôn. Phục!!!
  • Luôn tìm ra nhiều hướng giải quyết các vấn đề dù có phức tạp. Sau đó định hướng và giúp mình hiểu vấn đề vô cùng đơn giản và cụ thể.
strong bear boss
Strong Bear

Còn nhiều thứ thú vị nữa,… mà chắc mình tạm ngưng tại đây. Nói về tài lẻ của anh ấy vẫn còn nhiều lắm. Nhưng mình cảm nhận anh ấy hội tụ 4 tố chất chính: xuất thân là một coder (lập trình viên), doanh nhân, nhạc sĩ và võ sĩ vẫn toát ra hình ảnh của một nghệ sĩ đậm chất tài hoa. Nếu muốn tìm hiểu thêm hoặc kết nối với Strong Bear, bạn có thể follow các kênh Social của anh ấy bên dưới đây nhé!

Liên hệ và theo dõi Strong Bear trên mạng xã hội:

1. Google Drive

2. Google Docs

3. Google Sheets

4. Google Slides

5. Google Forms

6. Google Drawings

7. Google My Maps

8. Google Sites

Điều Cần Biết Khám Phá Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.