9 Lợi ích của việc làm từ thiện để sống tốt hơn ⋆ Tin Tran

lam tu thien

9 Lợi ích của việc làm từ thiện để sống tốt hơn ⋆ Tin Tran

Bạn có thích làm từ thiện không? Từ thiện là hành động góp phần phát triển cá nhân và cộng đồng rộng rãi. Trong bài viết hôm nay, blogger Tin Tin sẽ gửi đến bạn đọc về những lợi ích của hành động vị tha này được khoa học chứng minh.

Vậy lợi ích khi làm từ thiện là gì?

Dĩ nhiên lợi ích của việc làm từ thiện là dành cho những người cần được sự giúp đỡ. Nhưng bạn có nhìn nhận rõ vấn đề tình nguyện quan trọng như thế nào đối với chính bạn đảm nhiệm nó không?

Và trong khi các nghiên cứu chỉ ra rằng: “càng làm từ thiện, bạn sẽ càng nhận được nhiều lợi ích hơn“. Và bây giờ, hãy dõi theo 9 lợi ích của việc làm từ thiện dưới đây nhé.

1. Làm từ thiện giúp kết nối và mở rộng mối quan hệ

Một trong những cách tốt nhất để kết bạn mới và củng cố các mối quan hệ hiện có là cùng nhau hoạt động tình nguyện. Và đi làm thiện nguyện cho phép bạn làm điều đó.

làm từ thiện

Trên thực tế, đi từ thiện là một cách quan trọng và thú vị. Nó giúp bạn gặp gỡ nhiều người từ mọi tầng lớp khác nhau. Từ thiện cũng là một thứ có thể làm bạn cởi mở và có cái nhìn thêm tích cực.

2. Giúp xây dựng sự tự tin và lòng tự trọng

Thật tình mà nói, làm từ thiện sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn về bản thân. Điều mà bạn có thể làm với thói quen thường xuyên của mình. Tạo ra cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống và mục tiêu tương lai của chính bạn.

Làm điều tốt cho người khác và cộng đồng giúp tạo ra cảm giác hoàn thành tự nhiên. Và làm việc như một tình nguyện viên cũng có thể mang lại cho bạn cảm giác tự hào. Thêm cảm hứng để tăng cường sự tự tin hơn nữa để bạn luôn luôn cảm giác được thoải mái trong cuộc sống.

3. Đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe thể chất

Điều thú vị khi làm tình nguyện sẽ có ích cho sức khỏe và tăng cường tinh thần của bạn. Đáng ngạc nhiên hơn chính là gia tăng sức khỏe thể chất. Thật vậy! Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy rằng những người dành thời gian cho người khác có thể được hưởng lợi từ huyết áp thấp hơn và tuổi thọ dài hơn.

đi làm từ thiện

Một nghiên cứu năm 1999 cho thấy, những người thích làm thiện nguyện có tỷ lệ tử vong thấp hơn 63% so với người không làm tình nguyện. Và nghiên cứu (2013) từ Đại học Carnegie Mellon cho thấy: những người trưởng thành trên 50 tuổi thường xuyên ít có khả năng bị huyết áp cao so với những người không tình nguyện.

Trưởng nhóm nghiên cứu Rodlescia Sneed nói rằng: làm từ thiện có thể làm tăng hoạt động thể chất trong số những người thường không hoạt động. Và nó cũng có thể làm giảm căng thẳng.

6. Làm từ thiện giúp bạn thêm nguồn năng lượng tích cực

Một lợi ích khác khi làm từ thiện là tập trung vào người khác có thể cho chúng ta cảm nhận sâu sắc hơn về quan điểm. Qua đó, giúp chúng ta phân tâm khỏi những suy nghĩ tiêu cực.

Tình nguyện thường liên quan đến việc giúp đỡ những người gặp khó khăn. Và càng trở nên hữu ích trong việc cho chúng ta thấy rằng, trên thực tế, cuộc sống của chúng ta không tệ như chúng ta nghĩ.

7. Từ thiện góp phần quan trọng cho sự nghiệp của bạn

Trong một thị trường lao động ngày càng cạnh tranh, kinh nghiệm tình nguyện có thể vô cùng hữu ích. Nó khẳng định với các nhà tuyển dụng rằng: bạn có thể chủ động. Và bạn đã sẵn sàng dành thời gian của riêng mình để cải thiện thế giới cho những người khác.

sự nghiệp thăng tiến

Hơn nữa, đi từ thiện mang đến cho bạn cơ hội thực hành các kỹ năng phổ biến. Được sử dụng tại nơi làm việc, chẳng hạn như giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, lập kế hoạch và tổ chức.

8. Công việc từ thiện dạy cho bạn sự khiêm tốn

Làm tình nguyện hàng tuần để ghi chú cho một sinh viên đại học, người tình cờ ngồi xe lăn. Và bạn sẽ được truyền cảm hứng từ họ. Quan sát động lực của người khác để đáp ứng những thách thức hàng ngày của họ. Qua đó, bạn sẽ học được sự khiêm tốn.

Giả sử bạn đi làm từ thiện, rồi tình cờ có lớp học trẻ em nhỏ. Lúc này, bạn tình nguyện dạy một đứa trẻ lớp 1 đọc trôi chảy và có biểu cảm. Nhìn khuôn mặt cậu ta khi đã nắm bắt những gì bạn nói với cậu ta. Và cậu ấy đã thực sự hạnh phúc, vui mừng khi hiểu được sự truyền đạt của bạn. Đôi khi, những đứa trẻ này cũng sẽ dạy bạn sự khiêm tốn đấy.

9. Làm từ thiện cũng là đang phát triển thương hiệu cho bản thân

Với công việc thiện nguyện, bạn đã cam tâm đảm nhiệm và hết mình cho đi mà không cần đòi hỏi bất cừ lợi ích gì. Điều này sẽ khẳng định giá trị con người của chính bạn được đánh giá cao hơn. Qua đó, cộng đồng và mọi người sẽ biết đến bạn nhiều hơn.

thương hiệu bản thân

Thông qua các hoạt động từ thiện, gây quỹ hay tổ chức phi lợi nhuận cá nhân của cá nhân. Chúng ta cứ cho đi rồi sẽ nhận lại! Bản thân mình viết tới câu này cũng đang nỗ lực không ngừng để phát triển thương hiệu cho chính mình. Một tổ chức phi lợi nhuận với các chuyến đi từ thiện thăm trẻ em mồ côi và người nghèo. Tin Tin Foundation là tổ chức từ thiện cá nhân của mình.

Các bạn hãy không ngừng thiện nguyện để tăng giá trị bản thân và thương hiệu cá nhân lên nhé. Chúc các bạn gặt hái thành công với những mục tiêu và chinh phục những ước mơ của các bạn.

Summary

Điều Cần Biết Khám Phá Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *