5 Câu chuyện ngắn cuộc sống cực hay và ý nghĩa ⋆ Tin Tran

5 Câu chuyện ngắn cuộc sống cực hay và ý nghĩa ⋆ Tin Tran

Blogger Tin Tran tiếp tục sưu tập gửi đến các bạn độc giả 5 câu chuyện ngắn cuộc sống ý nghĩa. Hy vọng các bạn đọc sẽ rút ra những bài học kinh nghiệm để hoàn thiện bản thân. Những mẫu chuyện ngắn dưới đây sẽ là bài học, quà tặng cuộc sống ý nghĩa mà bạn nên đọc để tích lũy những giá trị sống tuyệt vời.

1. Chuyện ngắn cuộc sống về cách người Mẹ dạy Con

Mời các bạn đọc câu chuyện ngắn cuộc sống đầu tiền về cách mẹ dạy con. Có một cậu bé nghịch ngợm hay bị Mẹ trách móc nhiều lần.  Giận người Mẹ, cậu chạy đến một thung lũng cạnh khu rừng rậm. Cậu ta lấy hết sức la lớn: “Tôi ghét người“. Bỗng nhiên từ khu rừng có tiếng vọng lại: “Tôi ghét người“. Chú bé hoảng hốt quay về sà vào lòng người Mẹ òa khóc nức nở. Cậu không sao hiểu được từ trong rừng lại có người ghét cậu.

chuyện ngắn ý nghĩa cuộc sống

Người Mẹ đưa cậu trở lại khu rừng. Bà nói: “Giờ thì con hãy hét thật to: Tôi yêu người“. Lạ thay, cậu vừa dứt tiếng thì có tiếng vọng lại: “Tôi yêu người“. Người mẹ liền giải thích cho con hiểu: “Con ơi! Đó là định luật trong cuộc sống của chúng ta.

Con cho điều gì, con sẽ nhận điều đó. Ai gieo gió thì gặt bão. Nếu con thù ghét người thì người cũng thù ghét con. Nếu con yêu thương người thì người cũng yêu thương con. Con hãy ghi nhớ điều này nhé!

2. Một cân bơ và sự gian dối

Có một người nông dân thường xuyên bán bơ cho người thợ làm bánh. Ngày nọ, người thợ làm bánh quyết định cân lại số bơ anh ta mua để kiểm tra. Vì anh muốn kiểm chứng liệu người nông dân có bán đúng khối lượng bơ hay không. Anh ta đã phát hiện ra khối lượng bơ không như thỏa thuận thực tế. Lúc này, người làm bánh liền kiện người nông dân ra tòa.

chuyện ngắn cuộc sống

Quan tòa hỏi người nông dân đã dùng cách gì để cân khối lượng bơ bán ra. Người nông dân trả lời rằng: Thưa ngài! Tôi không có dụng cụ đo lường chính xác nào cả. Nhưng tôi có thứ để có thể biết được khối lượng bơ. Quan hỏi: “Vậy anh đã cân bơ bằng cách nào?”.

Anh nông dân đáp: “Thưa ngài, trước khi anh thợ làm bánh mua bơ thì tôi cũng mua 1 cân bánh mỳ của anh ta. Mỗi ngày, khi anh bán bánh đem bánh mỳ tới, tôi đặt nó lên bàn cân. Đồng thời, tôi cũng đưa lại cho anh ta số bơ có trọng lượng đúng bằng bánh mỳ. Nếu ai đó gian lận, thì đó chính là anh làm bánh”.

Đây là 1 bài học ý nghĩa về chuyện ngắn cuộc sống. Bạn sẽ nhận lại những gì bạn cho đi. Sự gian dối sẽ được đáp trả bằng sự gian dối gấp nhiều lần.

3. Chuyện ngắn cuộc sống ý nghĩa: Cái kén và con bướm

Người đàn ông bỗng nhiên nhìn thấy một cái kén của sâu bướm. Con sâu dường như đang cố gắng để chui ra khỏi kén. Người đàn ông ngồi xuống và quan sát cái kén suốt hàng giờ. Nhận thấy con sâu bướm phải vật lộn rất vất vả mà chỉ tạo ra được một chiếc lỗ nhỏ xíu. Đột nhiên nó dừng lại và dường như kiệt sức, bế tắc.

cuộc sống ý nghĩa

Người đàn ông quyết định giúp con bướm có thể chui ra ngoài. Ông ta dùng kéo cắt lỗ trên chiếc kén rộng thêm một chút nữa. Khi đó, con bướm nhỏ đã có thể thoát ra khỏi kén dễ dàng. Nhưng cơ thể nó dường như yếu ớt, đôi cánh rúm ró. Người đàn ông vẫn ở đó, chờ cho đôi cánh bướm có thể dang rộng và con bướm bay lên.

Tuy nhiên, điều đó không bao giờ xảy ra. Con bướm sẽ chỉ có thể sống phần đời con lại bằng cách bò với cơ thể khuyết tật và đôi cánh rúm ró. Nó không bao giờ có thể bay!

Hãy hiểu quy luật tự nhiên!

Mẫu chuyện ngắn cuộc sống này vô cùng ý nghĩa! Bởi lẽ dù cho người đàn ông có lòng tốt, nhưng anh ta không hiểu quy luật của tự nhiên. Cái kén chật hẹp là thử thách để sâu có thể hóa bướm. Chỉ có tự mình nỗ lực thoát khỏi cái kén. Chất lỏng trong cơ thể sâu mới chuyển hết sang đôi cánh, giúp nó có thể bay tự do.

Bài học: Cuộc chiến với cuộc sống giúp chúng ta phát triển sức mạnh. Không đấu tranh, chúng ta không bao giờ trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Tự mình giải quyết các vấn đề, không dựa dẫm vào người khác là điều rất quan trọng để bạn có thể vững vàng trong cuộc sống.

Mời bạn xem thêm các chủ đề ý nghĩa về quà tặng cuộc sống:

4. Người phụ nữ kiêu ngạo

Câu chuyện ngắn cuộc sống thứ tư này vô cùng ý nghĩa nhưng châm biếm. Các bạn hãy theo dõi hội thoại giữa 2 người tại một buổi tiệc. Người đàn ông dự tiệc và ngồi đối diện với một người phụ nữ. Theo lẽ lịch sự, người đàn ông đã nói với cô gái rằng: “Cô thật là xinh đẹp!”.

truyện ngắn cuộc sống

  • Người phụ nữ đó lại không hề cảm kích. Trái lại, cô còn kiêu ngạo nói: “Rất tiếc là tôi không có cách nào để nói lời khen tương tự như thế với ông!”.
  • Anh chàng rất bình thản, đáp: “Không sao cả! Cô có thể giống như tôi vậy, nói một lời nói dối là được rồi”.

Người phụ nữ nghe xong, xấu hổ quá! Cô ta đành phải cúi gầm mặt xuống mà không nói được lời nào.

Bài học ý nghĩa: Tảng đá mà bạn ném ra, người bị nó làm cho vấp té sẽ luôn luôn là chính bản thân bạn. Bạn nói lời cay nghiệt, sau cùng cũng sẽ tự mình rước lấy nhục nhã mà thôi.

5. Ông lão vứt bỏ đôi giày

Chuyến xe lửa đang chạy trên đường cao tốc, Andy không cẩn thận làm rơi một chiếc dép mới mua ra ngoài cửa sổ. Mọi người chung quanh đều cảm thấy tiếc cho ông. Bất ngờ thay! Ông ấy liền ném ngay chiếc giày thứ hai ra ngoài cửa sổ đó.

ông lão vứt bỏ đôi giày

Hành động của Andy khiến mọi người sửng sốt. Ông ta liền từ tốn giải thích: “Chiếc giày này bất luận đắt đỏ như thế nào, đối với tôi mà nói nó đã không còn có ích gì nữa. Nếu như có ai có thể nhặt được đôi giày, nói không chừng họ còn có thể mang vừa nó thì sao!”.

Bài học rút ra: Đối với nỗi thống khổ đã định sẵn là không thể vãn hồi, chi bằng hãy buông bỏ từ sớm.

Summary

Điều Cần Biết Khám Phá Squaland

Hits: 24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *