Waymo được chấp thuận vận hành các dịch vụ xe tự hành trong 24 giờ và bắt đầu các chuyến đi trả phí


Waymo được chấp thuận vận hành các dịch vụ xe tự hành trong 24 giờ và bắt đầu các chuyến đi trả phí

Waymo và Cruise của Alphabet đã được phép bắt đầu cung cấp dịch vụ xe tự hành cho hành khách. Ủy ban Tiện ích Công cộng California (CPUC), cơ quan quản lý việc sử dụng AV trong việc cung cấp dịch vụ hành khách trên khắp California, đã đồng ý với các đơn vị tự lái này, để chúng có thể hoạt động cả ngày ở một số khu vực của San Francisco và San Mateo.

Điều thú vị là các xe ô tô tự lái của các công ty này giờ đây cũng có thể thu tiền vé từ hành khách. Một người cũng có thể chia sẻ chuyến đi của họ với một nhóm người. Trước đây, các công ty chỉ được phép cung cấp dịch vụ ô tô không người lái cho một số người dùng trên cơ sở thử nghiệm, hiện nay điều này đã thay đổi. Tuy nhiên, CPUC đã khẳng định rằng các công ty cần phải bao gồm một trình điều khiển an toàn.

“Triển khai không người lái: Dịch vụ hành khách trên cơ sở triển khai cho các hãng vận tải có giấy phép Triển khai phương tiện tự lái của DMV. Không có người lái xe, vì vậy không cần trình điều khiển an toàn trên xe. Được phép thu tiền vé. Các chuyến đi chung có thể được phép tùy thuộc vào Kế hoạch An toàn cho Hành khách của hãng vận chuyển, ”CPUC cho biết trong một báo cáo.

Nó nói thêm rằng Cruise sẽ được yêu cầu cung cấp dịch vụ Triển khai có Lái xe trên các con đường công cộng được chọn ở San Francisco trong khoảng thời gian từ 10:00 tối đến 6:00 sáng với tốc độ lên đến 30 dặm một giờ. Mặt khác, Waymo cũng được yêu cầu cung cấp dịch vụ Triển khai có lái và nó đã có giấy phép hoạt động 24 giờ tại các khu vực được chỉ định của các quận San Francisco và San Mateo với tốc độ lên đến 65 dặm một giờ.

Đáp lại điều này, Waymo khẳng định rằng hàng nghìn tay đua ở California đã có tên trong danh sách chờ sau khi công ty công bố chương trình người thử nghiệm vào tháng 8 năm ngoái, Reuters báo cáo. “Chúng tôi sẽ bắt đầu cung cấp các chuyến đi trả phí thông qua chương trình trong những tuần tới,” công ty cho biết. Tuy nhiên, cả hai công ty đều không được phép hoạt động khi có sương mù dày đặc hoặc mưa lớn.

MỘT Bloomberg báo cáo cho thấy California là một trong những nơi hàng đầu trên thế giới, nơi hầu hết các phương tiện tự hành đều được thử nghiệm. Năm ngoái, hơn 81% trong số 1.000 AV được báo cáo đang hoạt động ở bang này và đây là những phương tiện tự hành hoàn toàn bằng điện hoặc plug-in hybrid. Vào năm 2020, nguồn tin được trích dẫn nói rằng chỉ có 63% xe plug-in đang hoạt động, điều này cho thấy việc sử dụng chúng đã tăng lên đáng kể.

Điều Cần Biết bank Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.