Nếu bạn chưa kích hoạt Facebook Protect, bạn có thể mất quyền truy cập vào tài khoản Facebook của mình


Nếu bạn chưa kích hoạt Facebook Protect, bạn có thể mất quyền truy cập vào tài khoản Facebook của mình

Bạn đã kích hoạt Facebook Protect chưa? Nếu không, Facebook có thể khóa tài khoản của bạn. Trước đó vào năm 2021, Facebook đã giới thiệu Facebook Protect, một lớp bảo mật bổ sung dành cho những người bị tin tặc độc hại nhắm mục tiêu cao, bao gồm các nhà bảo vệ nhân quyền, nhà báo và quan chức chính phủ. Một số người dùng, thuộc đối tượng được nhắm mục tiêu, đã nhận được email có tiêu đề “Tài khoản của bạn yêu cầu bảo mật nâng cao từ Facebook Protect” và yêu cầu họ bật tính năng Facebook Protect nếu không Facebook sẽ khóa tài khoản của họ.

Facebook cho biết: “Là một phần trong những cải tiến liên tục của chúng tôi về bảo mật, chúng tôi đang mở rộng Facebook Protect, một chương trình được thiết kế cho những người có khả năng bị nhắm mục tiêu cao bởi tin tặc độc hại, bao gồm các nhà bảo vệ nhân quyền, nhà báo và quan chức chính phủ. Người khổng lồ truyền thông xã hội giải thích rằng những người nên bật Facebook Protect là “trung tâm của các cộng đồng quan trọng cho cuộc tranh luận công khai. Chúng cho phép các cuộc bầu cử dân chủ, giữ các chính phủ và tổ chức có trách nhiệm giải trình, và bảo vệ nhân quyền trên khắp thế giới. Thật không may, điều này cũng đồng nghĩa với việc họ bị những kẻ xấu nhắm đến ”.

Khi được kích hoạt, Facebook sẽ bảo vệ tài khoản của mọi người bằng cách cho phép bảo vệ an ninh mạnh mẽ như xác thực hai yếu tố và giám sát các mối đe dọa tấn công tiềm ẩn. Tuy nhiên, khi Facebook gửi email đến những người dùng có tài khoản bị đe dọa, họ đã nhầm nó là thư rác vì địa chỉ email security@facebookmail.com của Facebook có vẻ khá spam đối với người dùng. Nhiều người đã bỏ qua email vì nghĩ rằng đó là một cuộc tấn công lừa đảo khác.

Hóa ra thực ra không phải thư rác, Facebook đã gửi email cho người dùng. Hạn chót để kích hoạt Facebook Protect là ngày 17 tháng 3, nhưng hầu hết mọi người đều phớt lờ email và giờ họ đã bị khóa tài khoản. Một người dùng Facebook, tên là Olivia Theissen, đã đăng trên Twitter rằng, “Tôi đã bị khóa Facebook vô thời hạn hôm nay vì tôi không trả lời email từ FB (trông giống như một trò lừa đảo) về hệ thống Facebook Protect mới của nó, mà tôi đã phải kích hoạt vào ngày hôm nay. Cho đến nay, các tùy chọn văn bản và khóa bảo mật không hoạt động, nhiều báo cáo.

Nhiều người dùng đã bỏ lỡ thời hạn ngày 17 tháng 3 đã nhận được thông báo từ Facebook giải thích lý do tại sao họ bị đăng xuất khỏi tài khoản của mình. Facebook cũng đã chia sẻ các mẹo để khôi phục tài khoản của họ, nhưng nó không hiệu quả với nhiều người dùng. Một số người dùng, mặc dù đã kích hoạt Facebook Protect, nhưng thực tế lại gặp phải sự cố với hai lần đăng nhập. Một người dùng khác hoạt động dưới tên ShawnDocket cho biết trong một tweet, “Tôi vẫn chưa bị khóa, nhưng bất cứ khi nào tôi cố gắng bật” tính năng “này, tin nhắn SMS thậm chí không bao giờ đến. Thành thật mà nói, nếu tôi bị khóa Facebook @, tôi không chắc nó sẽ làm phiền tôi nhiều vào thời điểm này ”.

Tuy nhiên, những người dùng chưa nhận được email nào từ Facebook đều có nguy cơ bị mất tài khoản. Về cơ bản, bạn sẽ không phải thực hiện bất kỳ hành động nào trừ khi nhận được thông báo trên Facebook rằng bạn đủ điều kiện đăng ký.

Điều Cần Biết bank Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.