MediaTek ra mắt bộ vi xử lý Dimensity 8000, Dimensity 8100 cho điện thoại cao cấp vào năm 2022


MediaTek ra mắt bộ vi xử lý Dimensity 8000, Dimensity 8100 cho điện thoại cao cấp vào năm 2022

Các nền tảng di động hàng đầu chỉ cung cấp sức mạnh cho một số điện thoại thông minh cao cấp từ các nhà sản xuất toàn cầu. Việc đưa những chiếc điện thoại tốt nhất tiếp theo vào cuộc sống sau đó rơi vào những chipset chỉ khiêm tốn hơn một chút so với sản phẩm hàng đầu. MediaTek hiện có thể có một con át chủ bài trong game này, với sự ra mắt của Dimensity 8000 và 8100 mới.

Để có một gợi ý về khả năng của chúng, hãy biết rằng dòng chip Dimensity 8000 được trang bị hầu hết mọi tính năng mà chúng ta thấy trên các điện thoại cao cấp nhất hiện nay. Chúng có thể cung cấp năng lượng cho cảm biến máy ảnh lên đến 200 megapixel, cho phép quay phim HDR10 + ở 4K 60 FPS, mang RAM LDDR5 và bộ nhớ UFS 3.1, đồng thời làm sáng màn hình WQHD + ở tốc độ làm mới 120 Hz. Quan trọng hơn, chúng cũng hỗ trợ hầu hết các tùy chọn kết nối thời đại mới bao gồm Wi-Fi 6E, Bluetooth 5.3, Bluetooth LE và 5G dưới 6 GHz.

Trong trường hợp điều đó không đủ cho thấy sức mạnh của họ, hãy biết rằng Dimensity 8100 gần đây đã đánh bại chipset Snapdragon 888 nổi tiếng của Qualcomm, vốn hỗ trợ hầu hết các điện thoại hàng đầu trong hai năm qua. Đương nhiên, các bộ vi xử lý MediaTek mới đã giành được sự chú ý trên toàn cầu nhờ vào sự thành thạo như đã hứa và các nhà sản xuất điện thoại thông minh đã nhanh chóng nhận thấy điều này.

Đó là lý do tại sao các OEM như OnePlus, Oppo và Xiaomi đã xác nhận việc sử dụng vi xử lý Dimensity 8100 cho điện thoại thông minh tương lai của họ. Những chiếc điện thoại thông minh này có khả năng đánh dấu màn ra mắt của họ trong quý hoạt động, có nghĩa là chúng ta có thể thấy một chiếc điện thoại hỗ trợ Dimensity 8100 vào cuối tháng 3. Do đó, nó chỉ được mong đợi sẽ xuất hiện trên ngày càng nhiều điện thoại thông minh.

Vì vậy, ở đây, chúng tôi sẽ xem xét chi tiết những gì các nền tảng di động mới từ MediaTek đi kèm. Điều này cũng sẽ cung cấp cho chúng ta một cái nhìn trước về những gì mong đợi từ điện thoại tương lai trong phân khúc cao cấp giá cả phải chăng.

Thông số kỹ thuật và tính năng của MediaTek Dimensity 8000, Dimensity 8100

Mật độ MediaTek 8000 và Mật độ 8100

Một điểm cộng lớn mà hai bộ vi xử lý MediaTek có được so với các đối thủ trong phạm vi của chúng là chúng dựa trên quy trình sản xuất 5 nm của TSMC. Với điều này, chúng hứa hẹn có tốc độ xung nhịp nhanh hơn và tiêu thụ ít điện năng hơn so với vi xử lý 6nm.

Trong sự kiện giới thiệu chip của mình, MediaTek cho biết chip Dimensity 8000 sẽ mang lại hơn 25% hiệu suất CPU tốt hơn so với chip Dimensity thế hệ trước. So với các đối thủ từ các thương hiệu khác, nó tuyên bố tiết kiệm năng lượng hơn tới 20%, do đó làm cho pin của điện thoại kéo dài hơn.

Giữa cả hai, có rất ít sự khác biệt. Cả hai chip đều sử dụng bốn lõi CPU ARM Cortex-A78 và bốn lõi Cortex-A55. Trong khi Dimensity 8000 có xung nhịp trước đây là 2,75 GHz, thì Dimensity 8100 có tốc độ lên đến 2,85 GHz. Nó cũng có xung nhịp Cortex-A55 lên đến 2.0 GHz và mang đến những cải tiến về hiệu suất GPU và NPU so với người anh em của nó.

Với điều này, MediaTek đã sử dụng công cụ đồ họa Arm Mali-G610 MC6 mới. Công ty tuyên bố sẽ mang lại trải nghiệm chơi game tốc độ khung hình cao và mượt mà trong các tựa game hàng đầu với điều này.

Một cải tiến khác tập trung vào chơi game là bao gồm HyperEngine 5.0 của MediaTek. Đây là một bộ tối ưu hóa chơi game nhắm vào mạng 5G và Wi-Fi để có kết nối nhanh hơn khi cần và khi chơi game. Ngoài ra còn có MediaTek Intelligent Display Sync 2.0 trong hỗn hợp, sẽ cho phép tốc độ làm mới thay đổi trên điện thoại.

Các bộ xử lý khác nhau về khả năng hỗ trợ hiển thị. Trong khi Dimensity 8000 có thể cung cấp năng lượng cho màn hình FHD + ở tốc độ làm mới 168Hz, thì Dimensity 8100 có thể cho phép hiển thị WQHD + với tốc độ làm mới lên đến 120Hz trên điện thoại. MediaTek nói rằng đây là một bản nâng cấp tốc độ 25% so với các chip Dimensity thế hệ trước.

Các cải tiến khác bao gồm cải thiện độ trễ với tai nghe không dây, cải thiện hiệu suất AI với MediaTek APU 580, hỗ trợ video HDR kép đồng thời, Chế độ chờ hai SIM 5G + 5G và tốc độ đường xuống lên đến 4,7Gbps. Điểm cộng chính là khả năng tương thích của chúng với bộ nhớ RAM LDDR5 và bộ lưu trữ UFS 3.1.

Rõ ràng từ bảng thông số kỹ thuật đơn thuần rằng Dimensity 8100 sẽ là một đối thủ cạnh tranh khốc liệt với Snapdragon 888, vốn cũng đã mất đi sức hút sau khi ra mắt hai người kế nhiệm tiếp theo – Snapdragon 888+ và Snapdragon 8 Gen 1. Với Mật độ 8100 (và Dimensity 8000) mang đến một sự mới mẻ cho phân khúc, không có lý do gì các OEM không đổ xô đến MediaTek để mua sắm những thứ này.

Điều Cần Biết bank Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.