Doanh số bán điện thoại thông minh tại Châu Âu trong Q1 giảm 12%: thấp nhất kể từ năm 2013.


Doanh số bán điện thoại thông minh tại Châu Âu trong Q1 giảm 12%: thấp nhất kể từ năm 2013.

Công ty phân tích dữ liệu Counterpoint Research báo cáo rằng thị trường điện thoại thông minh châu Âu đang trải qua giai đoạn tồi tệ nhất trong quý 1 năm 2022 lần đầu tiên sau gần một thập kỷ. Và có khả năng nó có thể tồi tệ hơn trong quý tiếp theo.

Báo cáo nói rằng Doanh số bán điện thoại thông minh từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2022 giảm 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Có thể coi đây là quý 1 có doanh số sụt giảm nhiều nhất kể từ năm 2013. Realme cũng là thương hiệu duy nhất trong top 5 thương hiệu smartphone châu Âu có doanh số tăng.

Counterpoint Research cho biết Samsung vẫn là nhà sản xuất điện thoại thông minh bán chạy nhất. Mặc dù tăng trưởng giảm 16%, Apple vẫn tiếp tục ở vị trí thứ hai với mức giảm 6%.

nghiên cứu đối trọng

Các nhà phân tích ban đầu dự đoán rằng việc Samsung và Apple phát hành Galaxy S22 và iPhone SE thế hệ thứ ba vào quý 1 sẽ thúc đẩy thị trường châu Âu. Nhưng nó không thể chịu đựng được môi trường kinh tế đang diễn ra, chẳng hạn như sự thiếu hụt nguồn cung do việc khóa cửa ở Trung Quốc. và vấn đề lạm phát do chiến tranh ở Ukraine. Samsung và Apple cũng đã ngừng bán điện thoại thông minh mới ở Nga. để đối phó với cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine điều này làm cho doanh số bán hàng ở thị trường châu Âu thậm chí còn ít hơn

Counterpoint Research đã cảnh báo rằng các vấn đề trên không có khả năng làm giảm bớt mức độ nghiêm trọng. Và sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường điện thoại thông minh châu Âu trong quý II

.Điều Cần Biết bank Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.