Công ty của Anh này đã trở thành công ty thứ hai sa thải nhân viên qua Zoom call sau Better.com


Công ty của Anh này đã trở thành công ty thứ hai sa thải nhân viên qua Zoom call sau Better.com

Có vẻ như trang better.com do Vishal Garg dẫn dắt đã thiết lập một xu hướng không lành mạnh mà hiện nay các công ty khác cũng đang theo đuổi. Vài tháng sau khi better.com sa thải 900 nhân viên của mình nhờ cuộc gọi Zoom, một công ty của Anh cũng làm như vậy. Công ty vận tải biển của Anh, P&O Ferries, đã thông báo cho 800 nhân viên của mình về việc chấm dứt các dịch vụ của họ thông qua một cuộc gọi Zoom. Cuộc gọi dường như ngắn hơn đáng lẽ ra. Các báo cáo nói rằng các nhân viên đã được thông báo về việc sa thải trong khoảng 3 phút.

Vào ngày 17 tháng 3, công ty vận chuyển đã gửi một tin nhắn video cho nhân viên của mình về một “thông báo lớn”. “Công ty đã đưa ra quyết định rằng các tàu của họ trong tương lai sẽ chủ yếu do một nhà cung cấp thủy thủ đoàn bên thứ ba điều khiển. Do đó, tôi rất tiếc phải thông báo với bạn rằng điều này có nghĩa là công việc của bạn sẽ bị chấm dứt ngay lập tức với lý do dư thừa. Ngày làm việc cuối cùng của bạn là hôm nay, ”một giám đốc điều hành của công ty đã nói trong video. Mặc dù quan chức này nói rằng nhân viên sẽ được bồi thường, nhưng thông báo này khiến các nhân viên rơi vào trạng thái bàng hoàng.

Các nhân viên được cho là đã bị sa thải mà không có bất kỳ thông tin nào trước đó, nhưng một giám đốc điều hành của công ty đã tuyên bố rằng họ đã được thông báo qua email, bưu điện, chuyển phát nhanh và tin nhắn văn bản. Công ty P&O Ferris đang lỗ 200 triệu bảng trong hai năm. Công ty cho biết trong một tuyên bố rằng họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra quyết định sa thải hơn 800 người.

Động thái này đã bị cư dân mạng cũng như các chính trị gia nước này chỉ trích dữ dội. Phản ứng trước việc sa thải nhân viên một cách vô nhân đạo, nghị sĩ Anh Karl Turner nói, “Tất cả số tiền đó nên được thu hồi. Bất kỳ khoản tiền nào mà người đóng thuế Anh cung cấp cho doanh nghiệp đó nên được lấy lại từ họ và chính phủ nên yêu cầu công ty lấy lại. xung quanh bàn với các công đoàn và thương lượng một số loại thỏa thuận. “

Khi Better.com sa thải 900 nhân viên nhờ cuộc gọi Zoom

Đây không phải là lần đầu tiên nhân viên bị sa thải vì một cuộc gọi Zoom mà không có bất kỳ thông tin nào trước đó. Vishal Garg, Giám đốc điều hành của better.com, đã bị chỉ trích và chế nhạo trên mạng xã hội về việc sa thải nhân viên trong cuộc gọi Zoom. Garg sau đó được cho nghỉ một thời gian ngắn nhưng sớm trở lại vị trí của mình. Sự trở lại của anh ấy đã khiến Better.com từ chức hàng loạt. Các quan chức cấp cao không hài lòng với sự trở lại của Garg đã rời công ty.

Một báo cáo của TechCrunch đã nói rằng Sarah Pierce, người từng là phó chủ tịch điều hành về trải nghiệm khách hàng, bán hàng và hoạt động, và Emanuel Santa-Donato, người đang làm phó chủ tịch cấp cao về thị trường vốn và tăng trưởng, đã rời công ty ngay sau khi Garg trở lại vị trí của mình. Báo cáo nói rằng Pierce không hài lòng với cách Garg sa thải 900 nhân viên qua cuộc gọi Zoom. Cô ấy thậm chí còn đăng một ghi chú trên LinkedIn nói rõ lý do rời khỏi công ty. Sau sự từ chức của Pierce và Emanuel, hai thành viên khác trong hội đồng quản trị, bao gồm Raj Date và Dinesh Chopra đã nộp đơn từ chức gần đây. Báo cáo tiết lộ rằng số lượng lớn nhân viên đã rời đi sau khi Garg trở lại.

Tuy nhiên, những lời chỉ trích không ngăn được better.com sa thải nhiều người hơn khi công ty, trong giai đoạn sa thải thứ hai, đã yêu cầu khoảng 4000 nhân viên rời khỏi công ty. Việc sa thải diễn ra vào ngày 9 tháng 3 và hầu hết nhân viên đã biết về việc chấm dứt dịch vụ của họ thông qua kiểm tra thôi việc.

Điều Cần Biết bank Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.