Các nhà nghiên cứu cho biết Minecraft là game được tội phạm mạng sử dụng phổ biến nhất để lừa người chơi tải xuống phần mềm độc hại.


Các nhà nghiên cứu cho biết Minecraft là game được tội phạm mạng sử dụng phổ biến nhất để lừa người chơi tải xuống phần mềm độc hại.

Các nhà nghiên cứu từ công ty mạng Kaspersky đã tiết lộ số liệu thống kê được thu thập từ tháng 7 năm 2021 đến tháng 7 năm 2022 rằng Minecraft là game được tội phạm mạng sử dụng phổ biến nhất để lừa người chơi tải xuống phần mềm độc hại. 25 phần trăm

Tiếp theo là FIFA (11 phần trăm), Roblox (9,5 phần trăm), Far Cry (9,4 phần trăm) và Call of Duty (9 phần trăm). Các game khác bị tội phạm giả mạo cũng bao gồm Need for Speed, Grand Theft Auto., Valorant, The Sims và CS: GO.

Minecraft không chỉ nổi tiếng với giới tội phạm trên PC mà còn trên cả nền tảng di động. Nó chiếm 40%, nhưng việc sử dụng các game di động làm phần mềm độc hại tải xuống là rất thấp so với các game PC.

Số lượng game mạo danh cho phép người chơi tải xuống phần mềm độc hại từ năm 2021 đến năm 2022 đã giảm 30%, trong khi số người bị ảnh hưởng bởi nó giảm 36%. So với năm 2020

Mô hình sử dụng game thu hút người chơi tải xuống phần mềm độc hại. Có cả hai giả vờ là một game gian lận. và một người trợ giúp giúp bạn có thể chơi các game bất hợp pháp

Ví dụ như giả mạo ransomware cho tài khoản Minecraft bị đánh cắp hoặc phần mềm độc hại ăn cắp dữ liệu ẩn dưới dạng gian lận Valorant, cũng như các khuôn mặt game giả mạo. Trên Microsoft Store ẩn chứa phần mềm độc hại tải xuống.

Sử dụng game như một công cụ cũng bao gồm việc bán các vật phẩm giả trong game, nơi người trả tiền không chỉ không nhận được các vật phẩm thực tế mà còn bị lừa nhập thông tin cá nhân của họ.

Đối với phần mềm độc hại mà bọn tội phạm có xu hướng ẩn dưới nền game, hầu hết chúng đều là những người tải phần mềm độc hại. chiếm 88,5%, tiếp theo là Phần mềm quảng cáo và Trojan.

Những người tải phần mềm độc hại có xu hướng che giấu những kẻ trộm dữ liệu. Thợ đào tiền điện tử hoặc cả hai xâm nhập đồng thời vào thiết bị của nạn nhân.

.Điều Cần Biết bank Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.