Nước có lá cờ hình vuông

Nước có lá cờ hình vuông

Hiện nay, trên thế giới quốc kỳ của các nước đa số là hình chữ nhật, riêng chỉ có 2 quốc gia có lá cờ hình vuông là nước Thụy Sĩ và Thành Vantican (quốc gia nhỏ nhất thế giới).

Thụy Sĩ (tên chính thức Liên bang Thụy Sĩ) là nước cộng hòa liên bang ở châu Âu. Quốc gia chia làm 26 bang, lãnh thổ giáp với Italy, Pháp, Đức và Áo. Tuy diện tích chỉ 41.285 km2, Thụy Sĩ thuộc nhóm quốc gia phát triển nhất thế giới. Quốc kỳ Thụy Sĩ là lá cờ hình vuông màu đỏ với chữ thập màu trắng ở trung tâm. Bốn nhánh của chữ thập có chiều dài bằng nhau và không kéo dài đến các cạnh của lá cờ. Đây là một trong những quốc kỳ dễ nhận biết nhất thế giới vì ngược màu với lá cờ chính thức của Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (chữ thập đỏ trên nền trắng).

Thành Vatican, là một quốc gia có chủ quyền với lãnh thổ bao gồm một vùng đất có tường bao kín nằm trong lòng thành phố Roma, Ý. Với diện tích khoảng 44 hécta (110 mẫu Anh), và dân số khoảng 1000 người, khiến Vatican được quốc tế công nhận là thành phố, quốc gia độc lập nhỏ nhất thế giới về diện tích và dân số. Quốc kỳ Vatican hình vuông, bao gồm hai nửa dọc: màu vàng bên trái và màu trắng bên phải nếu nhìn trực diện. Ở bên nửa màu trắng có biểu tượng hai chìa khóa bắt chéo nhau và triều thiên Ba tầng, đại diện cho Thánh Phêrô.

Vậy bây giờ, bạn có thể biết được quốc kỳ của nước nào có hình vuông rồi.Điều Cần Biết Lịch Sử Squaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *