Người cao tuổi nhất Việt Nam hiện nay

Người cao tuổi nhất Việt Nam hiện nay

 

Những người sống tại Việt Nam có độ tuổi trung bình từ 70 – 80 tuổi cũng khá nhiều, nhưng những người từ 100 tuổi trở lên khá hiếm, vậy người cao tuổi nhất Việt Nam hiện nay là ai?

Cụ Nguyễn Thị Trù (sinh ngày 4/5/1893), (mất 12 tháng 7, 2016) hưởng thọ 123 tuổi, ngụ tại xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP HCM, vừa được tổ chức kỷ lục Việt Nam xác lập là cụ bà cao tuổi nhất hiện nay.

Cụ Nguyễn Thị Trù có 11 người con, gồm 3 người con trai và 8 người con gái, đến nay 4 người còn sống, người con trai út hiện 75 tuổi.

Theo thông tin do gia đình kể lại và giấy tờ do chính quyền Việt Nam cấp, thì cụ Trù sinh ngày 4 tháng 5 năm 1893 trong một gia đình làm nghề nông ở xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh (khi đó còn là đất Sài Gòn – Gia Định).

Khi còn trẻ cụ Trù là một cô gái thôn quê khỏe khoắn.

Llao động không kém gì nam giới. Khi cả nước kháng chiến cụ Trù cũng tham gia đào hầm, nấu cơm tiếp tế cho bộ đội.

Ngày 23 tháng 4 năm 2015, Hiệp hội Kỷ lục Thế giới (World Records Association – WRA) chính thức công bố: cụ bà Nguyễn Thị Trù là “Cụ bà cao tuổi nhất thế giới” đến thời điểm đó.

Chia sẻ về bí quyết sống thọ, cụ Trù cho biết chỉ cần ăn đúng bữa, biết thương yêu giúp đỡ mọi người, sống thoải mái để tâm hồn được thanh thản.

Theo lời bà Ba, khi còn khỏe, cụ Trù suốt ngày ở ngoài đồng chăm lo cho vài công ruộng, đến bữa thì cụ lại hì hụi cơm nước cho cả nhà.

Khi sức khỏe không cho phép nữa, cụ Trù ở nhà chăm sóc cháu chắt và đi lễ chùa ở gần nhà. Mặc dù không biết chữ nhưng cụ Trù hay đọc thơ và hát đồng dao cho cháu chắt nghe.

Điều Cần Biết Squaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *