Nếm quả đắng vì sáng chế của mình

Nếm quả đắng vì sáng chế của mình

Fang Binxing, hiệu trưởng Đại học Bắc Kinh và là cha đẻ chương trình Tường lửa Trường Thành Trung Quốc (GFW) có bài diễn văn hôm 19/05 tại Đại học Vũ Hán. Các sinh viên biểu tình ném trứng và giày dép vào ông ta đã trở thành chủ đề tranh luận gay gắt của cư dân mạng.

 

image
Fang Binxing

 

Theo RFI, sự kiện Fang Bingxin tới Đại học Vũ Hán đã thu hút nhiều sự quan tâm trên Internet. Nhiều cư dân mạng đã kêu gọi một cuộc biểu tình và chia sẻ thông tin trên internet. Sau khi biết được có buổi diễn thuyết ở Vũ Hán, họ đã đến đó để biểu tình.  

Theo những người biểu tình và tiểu blog trên Twitter, các sinh viên tới dự đã mang theo trứng. Lần ném đầu tiên vào Fang bị hụt.

Sau đó, một người biểu tình tháo giày ra và ném vào Fang. Chiếc đầu tiên ném trúng ông ta nhưng chiếc thứ hai bị một đôi nam nữ chặn lại.

Các nhân viên bảo vệ và nhân viên trường học đã đụng độ với người biểu tình. Khoảng một chục người cố gắng bắt lấy người biểu tình ném giày nhưng đã bị các học giả chặn lại. Và người biểu tình đã rời khỏi hiện trường an toàn.

Sau khi kẻ ném giày thoát khỏi Đại học Vũ Hán, một số sinh viên đi theo và mua cho anh ta đôi dép. Rồi chụp hình chiếc giày kia của anh ta.

Theo các giáo viên và học sinh có mặt tại hiện trường, xe cảnh sát xuất hiện sau khi vụ việc xảy ra. Phó hiệu trưởng vội vã chạy đến hiện trường yêu cầu sinh viên không được chụp ảnh.

Cho đến nay, không có tin tức về những người biểu tình bị bắt giữ hoặc xử lý kỷ luật bởi nhà trường.

Chiều hôm đó, các tiểu blog đã thông báo cho nhau thông điệp về sự cố này. Sau đó Fang Binxing đã giận dữ đổ lỗi cho ban tổ chức và nói: “Tôi nghe nói rằng sự kiện này được thảo luận trên Twitter trước khi hội nghị diễn ra. Tại sao các ông không có biện pháp nào để giải quyết?” Ban tổ chức trả lời tỉnh bơ: “GFW đã chặn Twitter nên chúng tôi không thể truy cập và không biết họ đang thảo luận việc gì.” 

Theo KanzhongguoĐiều Cần Biết bank Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.