Hy hữu: Trận lụt bia ở London cuốn trôi người dân, nhấn chìm nhà cửa

vne beer 5064 1561202900

Hy hữu: Trận lụt bia ở London cuốn trôi người dân, nhấn chìm nhà cửa

Trước đây có một trận lũ lụt nghiêm trọng ở London, Anh khiến nhiều người chết. Thủ phạm không phải mưa xối xả hay sóng thần mà chính là nước lũ từ nhà máy bia…

vne beer 5064 1561202900
(Ảnh minh họa qua Drinksfeed)

Tai họa khôn lường do bia gây ra

Năm 1814, một vụ tai nạn công nghiệp nghiêm trọng xảy ra ở London, Anh, khiến nhiều người thiệt mạng, vụ tai nạn này được gọi là “Trận lụt bia ở London”

Tai nạn xảy ra vào ngày 17/10 năm đó, khi Công ty bia Meux thành lập một nhà máy bia lớn để làm bia trên đường Tottenham Court tại London, quận St Gilest, Anh. Nhà máy bia có một số thùng bia khổng lồ, mỗi thùng có thể chứa tới 610.000 lít bia. Nếu quy cách bia lon nhôm 330ml thông dụng ngày nay thì chỉ cần 1 thùng bia này là có dung tích tương đương hơn 1,84 triệu lon bia.

Một nhà máy bia lớn như vậy thông thường phải có quy trình sản xuất nghiêm ngặt và cơ chế an toàn toàn diện để duy trì hiệu quả sản xuất sản phẩm và kiểm soát rủi ro cho công ty, nhưng tai nạn luôn là những thảm họa “bất ngờ” được định sẵn, điều đó hoàn toàn không thể tránh khỏi.

Khi đó, một thùng bia bất ngờ vỡ tung không báo trước, do “hiệu ứng domino”, các thùng bia khác đồng loạt vỡ tung. Lượng bia khổng lồ được giải phóng do vỡ nhiều thùng đổ ra ngoài. Hơn 1,47 triệu lít bia được đổ ra liên tục, nuốt chửng hoàn toàn mọi thứ xung quanh, giống như một trận lũ nhân tạo. 

Sau khi một lượng lớn bia tràn ra khỏi nhà máy, nó bắt đầu nhấn chìm các con phố liền kề, 2 tòa nhà đầu tiên đã bị lũ bia cuốn trôi, tiếp theo là tường của quán rượu Tavistock Arms bị phá hủy. Nhiều người dân có mặt trong quán lúc đó đã bị ảnh hưởng, bị mắc kẹt dưới đống đổ nát trong nháy mắt. Dòng chảy ầm ầm cuốn trôi bà Mary Banfield và con gái Hannah 4 tuổi ở một căn nhà trên phố New Street, nhấn chìm họ giữa biển bia.

Bởi vì rất nhiều người dân nghèo khổ sống xung quanh nhà máy bia, một số cư dân vì lý do kinh tế mà chọn sống trong tầng hầm của tòa nhà. Không ai có thể ngờ rằng một ngày nào đó lại xảy ra một trận lụt bia khiến nhiều cư dân tầng hầm không kịp thoát khỏi thảm họa. Một số người đã không thể thoát khỏi nơi ở, và kết quả là có tổng cộng 7 người chết, ở độ tuổi từ 3 đến 63 tuổi.

Thương vong và thiệt hại tài sản do thảm họa lũ lụt bia này gây ra là rất nghiêm trọng và quá trình xử lý hậu quả phải mất vài tuần. Mọi người hút cạn bia ở khắp nơi, nhưng mùi bia vẫn đọng lại trong không khí cho đến mấy tháng sau nó mới tan biến không còn dấu tích. 

Diễn biến sau trận lũ bia

Công ty bia Meux phải đối mặt với cáo buộc về vụ tai nạn nghiêm trọng. Nhưng cuối cùng, thẩm phán quyết định cho rằng vụ việc là một “thảm họa tự nhiên”, do đó Công ty bia Meux không phải chịu trách nhiệm pháp lý.

Mặc dù được miễn trừ trách nhiệm, công ty phải đối mặt với những khó khăn về tài chính sau khi sửa chữa với kinh phí lớn và thiệt hại do thảm họa, cũng như thuế bia mà họ vẫn phải trả. Với sự cho phép của hội đồng địa phương, Công ty bia Meux đã có thể ‘sống sót’ sau vụ việc bằng cách được hoàn thuế bia.

Nhưng đến năm 1922, nhà máy bia này bất ngờ bị phá bỏ và hiện đã được chuyển thành Nhà hát Dominion. Nhưng vụ tai nạn vẫn còn trong ký ức người dân địa phương, và quán rượu địa phương “Hall Whippet” bắt đầu từ năm 2012 tổ chức sự kiện làm bia để tưởng nhớ vụ tai nạn nghiêm trọng này.

Tử Vi (Theo Vision Times)Điều Cần Biết bank Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *