Chuyện lạ: Sững sờ với khối nham thạch có hình dạng con voi ở Iceland

Chuyện lạ: Sững sờ với khối nham thạch có hình dạng con voi ở Iceland

Có một khối nham thạch nằm trên đảo Heimaey ở phía Nam Iceland trông giống hệt hình dạng con voi khổng lồ đang nằm sấp trong biển.

“Con voi” này nằm ở ven bờ đảo Heimaey, là một trong những hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Vestmannaeyjar phía Nam của Iceland. Đảo Heimaey được cấu thành hoàn toàn từ nham thạch do núi lửa phun trào. Eldfell, một ngọn núi lửa trên Heimaey phun trào lần đầu tiên vào năm 1973.

Điều thú vị là vách đá này là sản phẩm của tự nhiên chứ không phải do con người. “Con voi” chính là đá huyền vũ được hình thành do nham thạch từ núi lửa Eldfell  hòa vào biển tạo thành.

Sau khi nham thạch nóng chảy cùng nước biển hòa vào nhau sẽ hình thành các đường vân, chúng thô ráp dày đặc giống như làn da của con voi. Quả thực, thiên nhiên đã vô cùng khéo léo khi từ những khối nham thạch nóng chảy lại ”vô tình” tạo thành hình dáng trông giống hệt một con voi như vậy.

Những đường vân thô ráp, dày đặc giống như làn da của con voi.

Đảo Heimaey ước chừng có khoảng 4135 cư dân sinh sống, đây là hòn đảo duy nhất có người sinh sống trong quần đảo Vestmannaeyjar. Trên một số đảo khác có thể còn xuất hiện một vài ngôi nhà nhỏ cho những người đi săn, còn không có người ở.

Khối nham thạch ở ven bờ đảo Heimaey thuộc quần đảo Vestmannaeyjar Iceland giống hệt một con voi nằm trong nước.

Theo căn cứ ghi lại, khi núi lửa phun trào vào năm 1973, ước chừng 1/5 thị trấn ở trên đảo bị phá hủy. Đáng nhắc tới chính là, từ năm 1998 đến năm 2003, đảo Heimaey còn là nhà của chú cá voi Keiko sát thủ trong bộ phim Free willy.

Theo ntdtv.com

 Điều Cần Biết bank Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.