Cây cầu dài nhất thế giới?

Cây cầu dài nhất thế giới?

Ở Việt Nam có cây cầu vượt biển Đình Vũ – Cát Hải có chiều dài 5,44 km là cây cầy vượt biển dài nhất Việt Nam hiện nay, vậy cây cầu dài nhất thế giới là cây cầu nào?

Cây cầu Hồng Kông – Châu Hải – Macau bên Trung Quốc là cây cầu vượt biển dài nhất thế giới hiện nay với chiều dài 55km nối liền Hồng Kông với Trung Quốc Đại lục, một hệ thống cầu, đường hầm bao gồm một loạt ba cầu dây văng, cầu cạn, đường hầm dưới biển và bốn hòn đảo nhân tạo.

Cây cầu vượt biển này bao gồm một đoạn dài 22.9km nổi trên mặt trước, và một đường hầm dài 6.7km nằm dưới mặt nước, nối liền với nhau bởi hai hòn đảo nhân tạo.

Cây cầu Hồng Kông – Châu Hải – Macau được xây dựng từ năm 2009, đến ngày 24 tháng 10 năm 2018 cầu bắt đầu đưa vào hoạt động gồm 6 làn xe chạy, với vận tốc tối đa là 100 km/giờ, rút ngắn thời gian từ Hồng Kông đến Chu Hải xuống còn một giờ thay vì bốn tiếng.

Mỗi trụ cầu cao 170 mét và phải được thiết kể để giảm thiểu tối đa sức tác động của dòng chảy ở cửa sông Pearl.

Phía Hồng Kông lái xe bên trái còn Trung Hoa đại lục thì bên phải, họ đã đưa ra ý tưởng thiết kế hệ cầu dẫn đường đảo chiều giống như số 8 không có phần giao nhau ở giữa, nhằm khớp giao thông cả hai phía

Cây cầu dài nhất thế giới?

Điều Cần Biết Squaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *