Digital Nomad Visa – Thị thực cho dân du mục kỹ thuật số là gì

Digital Nomad Visa – Thị thực cho dân du mục kỹ thuật số là gì

Digital Nomad dịch nôm na là những người du mục kỹ thuật số. Là những người du mục trong thời hiện đại. Họ thường xuyên thay đổi vị trí sinh sống, công việc của họ hầu hết là online, làm việc từ xa và không phụ thuộc vào vị trí. 

Thuật ngữ Digital Nomad xuất hiện trong một cuốn sách có tên “The Digital Nomad” do 2 tác giả Tsugio Makimoto và David Manners xuất bản năm 1997. Cuốn sách này đã tiên tri về việc con người sẽ phát minh ra một thiết bị liên lạc duy nhất và toàn năng. Thiết bị này cho phép nhân viên làm việc từ mọi nơi mà không phải đến nơi làm việc. Họ có thể lang thang tại Bali vài tháng, đi Seoul vài tháng tiếp theo mà vẫn hoàn thành công việc, có thu nhập đủ cho cuộc sống của mình. 

Tại thời điểm cuốn sách được xuất bản, điều này chỉ xuất hiện trong tưởng tượng. Nhưng hiện tại, nó đã là hiện thực! Với tốc độ phát triển về công nghệ và internet, bạn hoàn toàn có thể thư giãn tại một resort tại Phan Thiết và đang hoàn thành dự án cho công ty tại Malaysia. 

Trong thực tế, các ngành nghề như thiết kế, lập kế hoạch, lập trình, tiếp thị, CNTT, viết lách, truyền thông, tư vấn hay thậm chí là giáo dục và đào tạo đều có thể trở thành Digital Nomad. Bởi vì, họ không bị phụ thuộc vào vị trí. Quyền tự do lựa chọn nơi sinh sống và làm việc là ưu điểm lớn nhất của thời đại mà các nền tảng trực tuyến, công nghệ kỹ thuật số và internet phát triển như hiện nay.

Sau một thời gian dài của dịch Covid-19, mọi người hầu như đã làm việc và chấp nhận hình thức làm việc từ xa thông qua mạng internet. Theo một nghiên cứu tại Mỹ, có tới hơn 10 triệu người đang có lối sống du mục kỹ thuật số. Và gấp đôi con số đó đang cân nhắc gia nhập lối sống này.

Điều Cần Biết bank Squaland
Mua Bán Squaland
Nhà Tốt Squaland
News Squaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.